Văn Hóa Số Là Gì? Danh Tính Số Là Gì?

Digital Workplace được hiểu là “môi trường làm việc số”, đây là loại môi trường làm việc được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Những ích lợi mà các doanh nghiệp khi áp dụng công nghệ số vào trong công việc hằng ngày đạt hiệu suất cao. Cùng với nhu cầu làm việc tại nhà của nhân viên do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cần áp dụng mô hình mới để giúp quản lý tốt nhất.

Doanh nghiệp cần hiểu được đầy đủ, chính xác về môi trường làm việc số để phát huy được tối đa hiệu quả. Hôm nay, bạn hãy cùng với SmartOSC DX tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Văn hoá số là gì? 

Những đổi mới trong khoa học, kỹ thuật khiến cho đời sống nhân dân được cải thiện hơn rất nhiều. Nền kinh tế mở cửa hội nhập với các nước làm cho những công nghệ mới tác động đến các doanh nghiệp Việt Nam. Chuyển đổi số là sự chuyển đổi công nghệ vào đời sống, tinh thần nhằm thúc đẩy hoạt động của các doanh nghiệp nhanh hơn. 

Văn hoá số trong xã hội cũng bắt đầu hành thành từ đó. Những đổi mới về công nghệ được áp dụng vào đời sống hằng ngày. Biến đổi trong văn hoá số tác động mạnh mẽ đến con người.

Văn hoá số làm đồng bộ thông tin, môi trường. Công nghệ số được áp dụng vào trong văn hoá. Từng bước làm cho nền văn hoá trở nên đồng bộ xuyên suốt toàn bộ tổ chức.

Danh tính số là gì? 

Công nghệ ngày càng được áp dụng vào trong cuộc sống hiện đại hơn. Mỗi người khi sinh ra và lớn lên đều có một danh tính. Bao gồm: Giới tính, tính cách, tín ngưỡng, họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ nhà, địa chỉ email… Tất cả những thông tin sẽ được đồng bộ danh tính số. 

Khi đã được đồng bộ danh tính số, mọi thông tin của cá nhân sẽ rất dễ được tìm kiếm. Tuy nhiên, đây là hệ thống được thực hiện có quy mô được nhà nước đảm bảo nên mọi thông đều được bảo mật tốt nhất. 

Tại sao doanh nghiệp cần hiểu rõ về văn hoá số và danh tính số 

Hiện nay, câu chuyện chuyển đổi số luôn được các doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm rất nhiều. Đây là sự chuyển đổi công nghệ hiện đại, cần sự đồng bộ của mọi tổ chức, các nhân. 

Nhà nước luôn tạo mọi điều kiện chuyển đổi số gia nhập vào Việt Nam. Văn hoá số là một trong những chuyển đổi cần thiết nhằm mang lại cuộc sống tốt nhất cho người dân. Danh tính số là một cụm từ mới xuất hiện, nhưng lại được người dân quan tâm rất nhiều. 

Vậy bạn đã có bao giờ bị nhầm lẫn giữa văn hoá số là danh tính số chưa? Sau đây bạn hãy cùng với SmartOSC DX tìm ra điểm khác nhau của hai sự chuyển đổi này nhé!

Văn hoá số

Văn hoá trong xã hội thực được hình thành hàng trăm năm, hàng ngàn năm. Khi con người muốn duy trì một tổ chức thì đã xuất hiện văn hoá. Tuy nhiên, văn hoá số thì chỉ mới được hình thành trong vài chục năm gần đây. Để xây dựng văn hoá số cần dựa vào các quy tắc ứng xử, chuẩn mực đạo đức và sự hưởng thụ các giá trị văn hoá của con người trong môi trường số. 

Bài viết liên quan:  Tại Sao Văn Phòng Điện Tử Được Ứng Dụng Nhiều Nhất Tại Việt Nam

Văn hoá bao gồm mọi quy tắc, chuẩn mực trong cuộc sống để có được sự bình đẳng, tôn trọng của mọi cá nhân. Còn trong văn hoá số những quy tắc đó sẽ được đồng bộ hợp lý nhất. Người dân sẽ dễ dàng tìm kiếm trên các nền tảng công nghệ thông tin hiện đại. 

 Danh tính số 

Mỗi người sinh ra đều có một danh tính riêng. Những thông tin cá nhân liên quan đến quan hệ cuộc sống. Danh tính số là việc các thông tin của bạn sẽ được đồng bộ trên hệ thống thông tin. Những thông tin đó sẽ được bảo đảm an toàn không bị xâm phạm. Hệ thống quốc gia sẽ thống kê danh tính của người dân để việc quản lý người được đơn giản và hiện đại nhất. 

Những thông tin của cá nhân sẽ dễ dàng được tìm kiếm khi được đồng bộ danh tính số. Khi người dân duy chuyển việc làm thủ tục để quản lý cư dân sẽ đơn giản hơn. 

SmartOSC DX – Đơn vị hàng đầu trong việc tư vấn và cung cấp giải pháp chuyển đổi số 

Chuyển đổi số là một quá trình không hề dễ dàng và tác động của chuyển đổi số lên các doanh nghiệp, các tổ chức, các ngành nghề cũng khác nhau. Vì thế, trước khi xây dựng chiến lược, các doanh nghiệp cần phải cân nhắc đến rất nhiều vấn đề như ngành nghề hoạt động, đối thủ cạnh tranh, quy mô của doanh nghiệp,… để có một cái nhìn tổng quan về quá trình này. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng nên tìm đến các chuyên gia hoặc các đơn vị tư vấn uy tín để hiểu rõ hơn về chuyển đổi số. 

Bài viết liên quan:  Những Lợi Ích Văn Phòng Điện Tử Mang Lại

SmartOSC DX ra đời để đồng hành cùng các doanh nghiệp, tư vấn và cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số. Tự hào là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đưa ra các giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. 

Vậy khi nào nên chuyển đổi số? Nên chuyển đổi số trước khủng hoảng hay sau khủng hoảng? Câu trả lời là thực hiện chuyển đổi số càng sớm càng tốt. Trong cuộc đua hướng tới số hóa này, chỉ những doanh nghiệp nào biết nắm bắt cơ hội, thay đổi linh hoạt theo xu hướng thị trường và chủ động đổi mới mới không bị tụt lại phía sau và ngày càng phát triển. 

Hãy liên hệ với SmartOSC DX qua hotline (+84) 24 710 8 1222 để được hỗ trợ, tư vấn về chuyển đổi số.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY