Phần Mềm HRM Trong Chuyển Đổi Cách Thức Quản Lý Nhân Lực

Với những tiến bộ vượt bậc của công nghệ hiện nay, các công ty thường tìm kiếm phần mềm có thể nâng cao năng suất và tăng độ chính xác của các hoạt động nguồn nhân lực. Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu về phần mềm HRM trong chuyển đổi cách thức quản lý nhân lực.

Chức năng của phần mềm HRM trong việc chuyển đổi cách thức quản lý dành cho doanh nghiệp

Tìm kiếm nhân lực

Bước đầu tiên của quy trình nhân sự là xác định cách tốt nhất để thuê đúng nhân viên phù hợp với văn hóa của tổ chức và môi trường tổ chức. 

Người ta có thể tự hỏi quản lý nhân sự đã thay đổi việc tuyển dụng như thế nào trong những năm qua?

Với sự trợ giúp của phần mềm HRM, ngày nay các doanh nghiệp đã có thể tạo ra bản mô tả công việc của vị trí tuyển dụng có thể được lọc hoặc phù hợp với hồ sơ của ứng viên. Ngoài ra, bằng cách phân loại các ứng viên trên cơ sở các từ khóa, doanh nghiệp có thể tìm thấy ứng viên hoàn hảo và giảm thời gian dành cho việc quét thủ công tất cả nhân viên. 

Tuyển dụng và phỏng vấn

Người ta có thể tự hỏi làm thế nào công nghệ đã cải thiện hiệu quả của Quản lý Nhân sự?

Việc tuyển dụng đòi hỏi nhà tuyển dụng phải xử lý một lượng dữ liệu khổng lồ và lên lịch, đối chiếu các cuộc phỏng vấn và cung cấp phản hồi để ứng viên cải thiện trong khi gửi thư mời ứng viên được chấp nhận

Các công ty lớn hơn thường mất nhiều tháng để đánh giá thành công các ứng viên, và ban lãnh đạo thường thấy mình đang gặp khó khăn hoặc thông tin sai.

Vậy chúng ta sẽ làm gì trong những tình huống như vậy?

Có phần mềm nhân sự HRM dựa trên đám mây đã giúp theo dõi tiến độ của từng ứng viên một cách hiệu quả.

Tài liệu và quy trình giới thiệu

Nhiều công ty đã sử dụng thành công phần mềm nhân sự, thường là phần mềm nhân sự đám mây, để đối chiếu và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn trong khi giới thiệu một cách có hệ thống.

Điều này không chỉ làm giảm nguy cơ thất lạc thông tin mà còn cho phép các doanh nghiệp tạo ra một tài sản dữ liệu có giá trị có thể hỗ trợ việc học tập và phát triển kinh doanh và cung cấp các báo cáo về sự phát triển của đồng nghiệp. 

Đầu vào tính lương

Hệ thống nhân sự mới cung cấp khả năng kết hợp và tự động hóa hệ thống trả lương thông qua bảng lương điện tử bằng cách tính toán hiệu quả tiền lương cùng với số tiền PF so với chỉ định của nhân viên.

Đồng thời, hệ thống nhân sự có thể được đội ngũ trả lương cập nhật kịp thời các chính sách, luật thuế và thời hạn mới để giúp tổ chức khỏi bị phạt và vận hành doanh nghiệp suôn sẻ.

Quản lý chấm công và nghỉ phép

Các cách truyền thống thường yêu cầu bạn tính giờ làm việc của từng nhân viên và chấm công trên bảng tính, đây là một công việc tẻ nhạt, đặc biệt là vào những ngày đầu tháng mới. 

Bài viết liên quan:  Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Để Thúc Đẩy Quản Trị Nguồn Nhân Lực Hiệu Quả

Nhưng bây giờ,nền tảng nhân sự đám mây cho phép bạn tính toán thời gian làm thêm hoặc ngày làm thêm của mọi công nhân, giờ làm việc quy định. Ngoài ra, hãy giúp nhân viên kiểm tra việc tham gia của họ.

Những giải pháp này có thể cực kỳ hữu ích cho những nhân viên được trả lương theo giờ hoặc thường làm thêm thời gian ngoài giờ hành chính cho doanh nghiệp.

Quản lý dữ liệu nhân viên 

Làm thế nào các chuyên gia nhân sự có thể quản lý hồ sơ nhân viên nhóm một cách tích hợp và hiệu quả?

Các chuyên gia nhân sự đã phải vật lộn để truy xuất tất cả thông tin về một người. Điều này bao gồm thông tin cá nhân, hiệu suất, nhóm, đến phòng ban, các dự án hiện tại và hơn thế nữa. Ngoài ra, một số hệ thống nhân sự dựa trên web đã kết hợp các chức năng nhân sự tại một nơi để xem trước hồ sơ của nhân viên, các kỹ năng hàng đầu, đánh giá và thành tích của nhân viên cũng như phản hồi của đồng nghiệp.

Hợp lý hóa quy trình làm việc 

Các nhà quản lý nhân sự có thể sử dụng hệ thống nhân sự vì vô số lý do!

Điều này bao gồm duy trì quy mô nhóm của các dự án khác nhau, quản lý hiệu suất của nhóm và số lượng chức năng. Hoặc các nhiệm vụ do một nhân viên đảm nhận tại bất kỳ thời điểm nào, thông tin cập nhật về công việc của họ và phản hồi.

Thông tin sau đây có thể được sử dụng để các nhà quản lý không thiên vị khi bộ phận muốn thăng chức một nhân viên, tăng lương, đánh giá hiệu suất, cải thiện sự gắn bó của nhân viên và văn hóa nơi làm việc.

Bài viết liên quan:  Đánh Giá Các Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự HRM

HRM cũng có thể cho phép chúng tôi hiểu được cảm nhận của một nhân viên về hiệu suất của họ.

Các điều khoản và chính sách của nhân viên

Các doanh nghiệp thành công thường có Câu hỏi thường gặp trên trang web của họ để giúp trả lời câu hỏi phổ biến của khách hàng.

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào công nghệ có thể được tích hợp với bộ phận nhân sự để giải quyết các mối quan tâm của nhân viên?

Công nghệ kỹ thuật số đã trao quyền cho nhân viên quyền truy cập vào cổng thông tin nhân sự để xem xét trách nhiệm của họ, lương thưởng, quy tắc, lợi ích cá nhân và tiêu chí đủ điều kiện nhận phần thưởng. Có tất cả thông tin có thể truy cập được cho phép nhân viên theo dõi chi tiết hiệu suất của mình và xây dựng uy tín với nhà tuyển dụng.

Họ thường có thể sử dụng các cổng này để hiểu và trò chuyện với người quản lý của mình về cách họ có thể tăng đóng góp và cải thiện hiệu suất của họ. Điều này sẽ cho phép họ có được định hướng trong công ty và khiến họ cảm thấy tự tin hơn về những nỗ lực và công việc của mình.

Ngoài ra, phần mềm nhân sự đám mây cũng có thể cho phép nhân viên biết về luật lao động áp dụng cho việc chỉ định và thang lương của họ, đồng thời hỗ trợ quản lý việc nghỉ việc, khai thuế từ xa và tại bất kỳ thời điểm nào.

Điều này cũng sẽ cho phép bộ phận nhân sự tập trung hơn vào việc phát triển doanh nghiệp. 

Xây dựng đội ngũ

Những tiến bộ trong công nghệ kỹ thuật số đã vượt qua một số ranh giới, đặc biệt là trong lĩnh vực nhân sự.

Trong khi bạn có thể hỏi, “Nhân sự có đi không?”

Sự thật là công nghệ trao quyền cho nhân sự hơn là một mối đe dọa đối với nó. Các nhà quản lý nhân sự có thể sử dụng phân tích dữ liệu để đánh giá xem các nhóm đã hoạt động như thế nào và nhóm nào làm việc hiệu quả và nhóm nào không.

Sử dụng dữ liệu, bộ phận nhân sự có thể lập chiến lược và phát triển các bài tập để xây dựng đội mạnh hơn. Nó cũng có thể hiểu các vấn đề cốt lõi của hiệu suất kém và hướng tới việc cải thiện kỹ năng làm việc nhóm hoặc tinh thần của nhân viên.

Quản lý lực lượng lao động

Bạn có thể tự hỏi, liệu phần mềm nhân sự có giúp hiểu được các chuyên gia hoặc yêu cầu của nhân viên trong tương lai không?

Bài viết liên quan:  HRM Là Gì? Tổng Quan Về Phần Mềm Quản Lý Nhân Viên Của Doanh Nghiệp

Đánh giá tình hình hiện tại, các công ty có thể lập kế hoạch cho yêu cầu lực lượng lao động trong tương lai của họ. Điều này sẽ cho phép các nhà quản lý cải thiện việc lập kế hoạch của họ và thực hiện một cách tiếp cận chiến lược hướng tới các nhu cầu trong tương lai của tổ chức bằng cách điều chỉnh nhân sự với mục tiêu của công ty.

Ngoài ra, điều này cũng sẽ cho phép các doanh nghiệp đầu tư vào đào tạo và phát triển để tạo ra những nhà lãnh đạo tương lai và các đội mạnh hơn. Do đó, tăng cường quản lý vốn con người và các quyết định liên quan đến nó. Phần mềm nhân sự giúp kết hợp đúng nhóm với đúng dự án phù hợp với bộ kỹ năng của họ.

Hơn nữa, phần mềm giúp sắp xếp hợp lý tất cả các hoạt động của họ để họ có thể tập trung vào các nhiệm vụ chính, tăng năng suất của họ.

Quản lý hiệu suất

Chúng ta đã nhận thấy được rất nhiều nhà quản lý nhân sự đã được lợi như thế nào khi đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên thông qua phần mềm nhân sự!

Vì nhóm đánh giá hiệu suất có tất cả dữ liệu hồ sơ trong quá khứ được tích hợp vào trong HRM, nên nhân viên có thể được cung cấp các chỉ số hiệu suất chính (KPI) hiệu quả.

Cải thiện hiệu quả

Vậy hệ thống nhân sự có thể thực sự làm giảm khối lượng công việc của bộ phận nhân sự và tăng hiệu quả?

Không ai muốn tiếp tục làm các công việc hành chính và giấy tờ trần tục mọi lúc. Phần mềm nhân sự có thể giảm bớt các thủ tục giấy tờ mà không có nguy cơ mất dữ liệu được lưu trữ. Các cổng như vậy có thể lưu trữ dữ liệu trên đám mây một cách an toàn và tạo bản sao lưu mà không phải lo lắng về sự biến dạng dữ liệu.

Một phần mềm tiện lợi và dễ sử dụng là những gì nhóm nhân sự của bạn cần. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp của bạn có bước đi đúng đắn trong việc đón nhận công nghệ nhân sự kỹ thuật số! Nếu bạn đang muốn tìm những lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia, và tìm hiểu về cách triển khai phần mềm cho doanh nghiệp mình thì đừng quên nhấc máy và Liên hệ theo số (+84) 24 710 8 1222 để nhận tư vấn từ SmartOSC DX
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY