Vai Trò Của Phần Mềm Quản Lí Nhân Sự Đối Với Các Doanh Nghiệp

Phần mềm quản lý nhân sự hiện đang trở thành công cụ giúp quản lý con người một cách toàn diện có vai trò quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp với quy mô từ vừa và lớn. Bên cạnh đó, nó hỗ trợ tích cực và hiệu quả trong việc quản lý nhân sự trên các mặt trận, từ chấm công, tuyển dụng tới đánh giá hiệu suất công việc, tính lương, bảo hiểm, thuế… Hiện nay, phần mềm quản lý nhân sự ngày được thiết kế thông minh hơn và dần hoàn thiện hơn với đa tính năng độc đáo và mang tính bảo mật cao. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của SmartOSC DX để nắm rõ vai trò của phần mềm quản lý quản lý nhân sự đối với các doanh nghiệp nhé.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là những ứng dụng về công nghệ thông tin đã được tích hợp ra đời với mục đích giúp ích cho việc tuyển dụng và quản lý con người với số lượng lớn nhằm trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí hơn. Thêm vào đó, nó tập trung nhiều vào các quy trình hành chính và nguồn nhân lực cả về một mối để nhà quản lý dễ dàng có thể theo dõi cũng như đánh giá nhân sự một cách toàn diện trên mọi mặt trận. 

Phần mềm quản lý nhân sự hiện sẽ gồm rất nhiều tiện ích: quản lý nhân sự, quản lý chấm công, quản lý nghỉ phép và quản lý hợp đồng lao động, quản lý KPI, quản lý tuyển dụng, quản lý tính lương, quản lý bảo hiểm và thuế thu nhập cá nhân… 

Hiện nay, phần mềm quản lý nhân sự đã trở thành một công cụ quản lý con người vô cùng quan trọng nhất là đối với các công ty và doanh nghiệp vừa và lớn. Việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự để giúp quản lý công việc là quyết định sáng suốt trong quá trình sản xuất kinh doanh. 

Vai trò của phần mềm quản lý nhân sự đối với công ty, doanh nghiệp 

Hiện nay, phần mềm quản lý nhân sự rất đa dạng và phong phú hơn rất nhiều, trong đó phải kể tới phần mềm nhân sự miễn phí, các phần mềm viết theo dạng công nghệ (Windows-based, Web-based và Cloud based), phần mềm viết theo yêu cầu khách hàng, phần mềm nước ngoài… Tùy vào quy mô hoạt động cũng như định hướng mà các đơn vị kinh doanh lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với công ty mình.

Nhìn chung, các doanh nghiệp đều biết cách sử dụng phần mềm quản lý nhân sự bởi nó đóng vai trò tích cực trong kinh doanh như:

Quản lý nhân sự công ty hiệu quả và dễ dàng hơn

Từ khi áp dụng phần mềm quản lý nhân sự trong kinh doanh, các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn đã dễ dàng quản lý nhân sự của mình hiệu quả, chính xác và dễ dàng hơn chỉ với vài thao tác đơn giản thay vì ngồi theo dõi chấm công cho từng người.

Phần mềm quản lý nhân sự giúp nắm rõ tình hình nhân sự tổng quát nhất từ ngày giờ đi làm, lịch công tác cho đến ngày xin nghỉ phép, tăng ca… Nó quản lý nhân sự đến hàng ngàn trăm, hàng ngàn người mà việc chấm công thủ công bằng giấy không thể làm được.

Đánh giá được lao động toàn diện nhất

Phần mềm quản lý nhân sự còn giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn khi đánh giá người lao động toàn diện nhất về mọi mặt, gồm: theo dõi được giờ đi làm sớm hay muộn của nhân viên, giúp theo dõi thời gian làm việc trên thực tế và lên kế hoạch đặt ra, quản lý số ngày nghỉ phép, giám sát số giờ tăng ca, đánh giá về kết quả KPI, quản lý bảo hiểm và thuế thu nhập cá nhân của từng nhân viên… để từ đó doanh nghiệp có thể giám sát nhân viên một cách chặt chẽ nhất và có chế độ khen thưởng, phát lương chính xác và công bằng. 

Ngoài ra, toàn bộ quy trình tuyển dụng nhân sự còn được phần mềm giám sát chặt chẽ từ khâu đăng tuyển, sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn và nhận việc ứng viên. Nó là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn nhân sự tiềm năng nhất để từ đó đánh giá người lao động trên mọi mặt về sau.

Tiết kiệm thời gian quản lý, nâng cao hiệu suất công việc

Các doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý nhân sự trong kinh doanh sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc quản lý nhân sự vì đã sản phẩm đã giúp tinh gọn khối lượng công việc hiệu quả nhất. Đồng thời nâng cao hiệu suất công việc của từng người, đặc biệt là phòng hành chính-nhân sự, giúp cho họ quản trị nguồn nhân lực một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn Xây Dựng Hệ Thống Thông Tin Quản Lý Nhân Sự Hiệu quả

Với tầm quan trọng của phần mềm quản lý nhân sự nói trên, các đơn vị kinh doanh nên ứng dụng sản phẩm này trong kinh doanh để tinh gọn khối lượng công việc đồ sộ và quản lý nhân sự toàn diện, hiệu quả hơn để từ đó thúc đẩy quá trình kinh doanh lên bước tiến mới nhằm mang về lợi nhuận tối đa. Hiện nay, Zoho People là phần mềm quản lý nhân sự thông minh được hơn 2.000 doanh nghiệp đang sử dụng vì tính đơn giản, dễ dùng, tiết kiệm chi phí và phù hợp với tất cả công ty khác nhau..

Phần mềm quản lý nhân sự từ doanh nghiệp SmartOSC DX

Trên thị trường có nhiều phần mềm quản trị doanh nghiệp với nhiều tính năng từ quản lý quan hệ khách hàng, quản lý nhân sự, quản lý tuyển dụng… Cùng bài viết tham khảo qua hệ sinh thái các phần mềm và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp của nhà cung cấp SmartOSC DX

SmartOSC DX đưa ra các phần mềm giúp giải quyết các vấn đề quản lý cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô hoạt động. Từ đó có thể cải thiện và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Mang lại những giá trị thiết thực cho doanh nghiệp của bạn. 

Giá trị mà Zoho People có thể mang lại cho doanh nghiệp bạn

Nền tảng tập trung vào con người

Các phần mềm của SmartOSC DX hỗ trợ tự động hóa các quy trình nhân sự, tạo ra một nền tảng nhân sự hợp nhất với các tính năng quản lý con người, quản lý tiền lương, quản lý lịch công tác… 

Một giải pháp giúp giám sát tổng thể doanh nghiệp

Zoho People cho phép doanh nghiệp quản lý nhân sự trên mọi thiết bị, tự động hóa các quy trình, công việc hàng ngày, dễ dàng tìm kiếm thông tin của nhân viên… Nhờ đó, cấp quản lý có thể nhìn thấy bức tranh tổng quan về hoạt động kinh doanh, tình hình nhân lực trong công ty. 

Bài viết liên quan:  Hướng Dẫn Cách Quản Lý Nhân Sự Trong Doanh Nghiệp Tối Ưu

Hỗ trợ phòng nhân sự tối ưu thời gian quản trị

Zoho People cho phép theo dõi ngày làm việc, thiết lập chấm công, cho phép tạo đơn nghỉ phép và quản lý thời gian qua điện thoại. Ngoài ra nhờ công nghệ dữ liệu vân tay, tự động lưu thời gian và cập nhật bảng chấm công trên hệ thống. Phần mềm Zoho People thực sự là cánh tay phải đắc lực cho phòng quản lý nhân sự. 

Nâng cao hiệu suất nhân viên

Việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự Zoho People là cơ hội để doanh nghiệp tăng tinh thần làm việc của nhân viên, nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như tuân thủ nhằm nâng cao hiệu quả công việc. Zoho People tích hợp chuyển đổi số nhằm giảm hoạt động thủ công và tăng tính chính xác của dữ liệu. 

Khả năng tùy biến và mở rộng đến các tính năng khác trong hệ sinh thái

Phần mềm đến từ SmartOSC DX với giao diện thân thiện người dùng, khả năng kéo thả đơn giản, giúp người dùng dễ dàng tùy biến biểu mẫu hay giao diện sao cho phù hợp với mô hình vận hành công ty. 

Hệ sinh thái của nhà cung cấp SmartOSC DX ngoài phần mềm quản lý nhân sự Zoho People còn có các giải pháp quản lý quan hệ khách hàng Zoho CRM, quản lý tuyển dụng Zoho Recruit… có thể liên kết cùng nhau tạo nên một hệ thống mạnh mẽ giúp tăng năng suất tối đa cho doanh nghiệp. 

Trên đây là những chia sẻ và thông tin cần thiết mà SmartOSC DX muốn dành tặng tới bạn, với nội dung “Vai trò của phần mềm quản lý nhân sự đối với các doanh nghiệp” mong rằng khách hàng đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi thông qua đường dây nóng để được tư vấn, hỗ trợ và chia sẻ thêm kinh nghiệm giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn với thị trường. Rất vui khi được đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong tương lai gần!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY