Cách Quản Lý Nhân Sự Tối Ưu Nhất Hiện Nay

“Cách quản lý nhân sự tối ưu” là cụm từ được tìm kiếm rất nhiều trên Google. Có lẽ, đây là vấn đề nan giải nhiều doanh nghiệp cùng gặp phải. Vậy, hãy theo dõi bài viết này, SmartOSC DX sẽ bật mí cho bạn đọc những cách quản lý nhân sự tối ưu, hiệu quả nhất hiện nay.

Định hướng công việc và định hướng phát triển cho nhân viên

Cách Quản Lý Nhân Sự Tối Ưu Nhất Hiện Nay

Con người là nguồn lực chính của doanh nghiệp, là nhân tố giúp doanh nghiệp phát triển, nên việc tìm đúng người, đúng vai trò sẽ là nhiệm vụ trọng tâm các nhà lãnh đạo hướng đến.

Định hướng phát triển cho nhân viên có ý nghĩa rất lớn vì nó là sự cam kết về việc tạo ra môi trường hỗ trợ nhân viên. Khi nhân viên đã có những định hướng rõ ràng trong doanh nghiệp, họ dễ dàng nhìn thấy sự phát triển của mình trong từng giai đoạn và khi nhân viên phát triển cũng đồng nghĩa doanh nghiệp đó cũng đang phát triển, bởi mục tiêu cá nhân luôn gắn với mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Lắng nghe ý kiến của nhân viên – bí quyết trong quản lý nhân sự

Lỗi sai lớn của nhiều nhà quản trị là phớt lờ mọi ý kiến nhân viên đưa ra, chỉ quan tâm đến quản điểm của mình. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ giữa nhân viên và cấp trên, làm cho họ có suy nghĩ tiêu cực về môi trường làm việc của doanh nghiệp, tỷ lệ muốn nghỉ việc sẽ gia tăng rất cao.

Cách Quản Lý Nhân Sự Tối Ưu Nhất Hiện Nay

Chính vì vậy, cách quản lý nhân sự tốt là phải biết lắng nghe nhân viên của mình. Theo một khảo sát gần đây của Impraise, có đến 72% người được khảo sát thấy rằng phản hồi được trao đổi qua lại giữa sếp và nhân viên đã góp phần cải thiện hiệu suất của họ.

Rõ ràng, chỉ cần lắng nghe ý kiến của nhân viên là bạn đã góp phần lớn vào thành công gia tăng hiệu quả làm việc, đồng thời nó cũng giảm thiểu xung đột trong công việc, gia tăng sự gắn kết giúp mọi người kết nối với nhau, làm việc hiệu quả hơn.

Chọn phong cách quản lý nhân sự

Phong cách quản lý có ảnh hưởng rất lớn đến nhân viên. Mỗi người quản lý lại có cách quản lý nhân sự cho riêng mình, nên phương thức quản trị của bạn sẽ quyết định tinh thần, động lực làm việc của nhân viên. Vì vậy, hãy tạo cho mình phong cách quản lý chuyên nghiệp,có ảnh hưởng tích cực đến nhân viên để có thể nuôi dưỡng và phát triển đội ngũ nhân sự tài giỏi, cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.

Nắm rõ được năng lực của từng người

Cách Quản Lý Nhân Sự Tối Ưu Nhất Hiện Nay

Để quản lý nhân sự tối ưu, bạn cần hiểu rõ năng lực của họ, khả năng phù hợp với công việc đến đâu… sẽ giúp có những đánh giá chính xác nhất về từng người và có thể đưa ra chế độ khen thưởng phù hợp.

Một người quản lý giỏi là người có khả năng bao quát, nắm rõ mọi vấn đề. Họ phải biết năng lực thật sự của từng nhân viên để giao nhiệm vụ phù hợp với khả năng và có kế hoạch phát triển họ.

Mỗi người sẽ có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, hãy dành thời gian tìm hiểu xem nhân viên đã học được gì, kỹ năng của họ đến đâu sẽ giúp bạn phân chia công việc, sắp xếp nhân viên vào vị trí hợp lý nhất.

Đây là một trong những kỹ năng cần có nếu muốn quản lý nhân sự đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Luân chuyển những nhân viên giỏi

Nghe có vẻ như doanh nghiệp sẽ mất đi nhân tài nếu thực hiện cách nay. Thực tế không phải vậy, bạn nên thực hiện luân chuyển nhân viên để tìm kiếm nhiều nhân tố tài năng, mới lạ hơn. Vì, với bất kì nhân viên giỏi nào khì làm mãi một công việc họ sẽ trở nên quen thuộc, cảm thấy nhàm chán dẫn đến sự chủ quan trong công việc làm “thui chột” đi khả năng sáng tạo. Thay máu nhân viên sẽ giúp bộ máy doanh nghiệp trở nên tươi mới hơn, hiệu suất làm việc sẽ gia tăng.

Đặt ra mục tiêu công việc và tiêu chuẩn đánh giá

Đánh giá nhân viên là cách quản lý không thể thiếu tại mỗi doanh nghiệp nếu muốn phát triển lâu dài. Hầu hết doanh nghiệp sẽ dựa vào KPI đạt được của nhân viên để đánh giá họ, thông qua KPI, người quản lý có thể đặt ra tiêu chuẩn đánh giá về mức độ làm việc của nhân viên để có những điều chỉnh phù hợp.

Cách Quản Lý Nhân Sự Tối Ưu Nhất Hiện Nay

Tạo động lực khích lệ nhân viên làm việc

Ai cũng có nhu cầu thăng tiến trong công việc, nên nắm bắt được nhu cầu thiết yếu của họ, tạo cho họ động lực làm việc, khơi dậy mong muốn phát triển là bạn đã thành công một nửa quá trình quản lý nhân sự mang lại hiệu quả.

Tạo môi trường làm việc nhóm hiệu quả

Hiện nay, làm việc nhóm rất cần thiết, không có một doanh nghiệp nào có thể phát triển nếu nhân viên họ làm việc tách biệt, các bộ phận làm việc độc lập. Tạo ra môi trường làm việc nhóm hiệu quả, tạo bầu không khí thoải mái khi làm việc sẽ giúp nhân viên trong doanh nghiệp lao động năng suất hơn và còn tạo nên thương hiệu doanh nghiệp, thu hút các ứng viên tài năng.

Bài viết liên quan:  Quản Lý Nguồn Nhân Lực Là Gì

Một môi trường làm việc mà nhân viên có thể là chính mình, được nêu lên ý kiến cá nhân, nhân được sự tôn trọng từ đồng nghiệp và cấp trên là điều bất cứ người đi làm nào cũng hy vọng có được.

Cách quản lý nhân sự hiệu quả với phần mềm quản lý nhân sự Zoho People

Cách Quản Lý Nhân Sự Tối Ưu Nhất Hiện Nay
Để tìm hiểu rõ hơn về giải pháp quản lý nhân sự tối ưu này, hãy truy cập tại đây.

Hiểu được những khó khăn trong quy trình quản lý nhân sự của các doanh nghiệp trong thế giới số ngày nay, SmartOSC DX đã đem đến cho các nhà quản trị giải pháp Zoho People – hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề về nhân sự. Đây là phương thức tốt nhất để các nhà quản trị có được cách quản lý nhân sự tối ưu.

Bộ công cụ Zoho People này có thể giải quyết dễ dàng các vấn đề trong quy trình quản trị như: Số hóa dữ liệu và lưu trữ chúng khoa học trên hệ thống, hỗ trợ sàng lọc hồ sơ ứng viên, cho phép chấm công từ xa, đánh giá hiệu suất làm việc thông qua KPI…Đặc biệt, người dùng có thể tự xây dựng khung đánh giá năng lực nhân viên cho riêng mình sao cho phù hợp với mô hình làm việc để có thể theo dõi, quản lý nhân sự tối ưu nhất.

Cách Quản Lý Nhân Sự Tối Ưu Nhất Hiện Nay

Hơn thế nữa, doanh nghiệp khi ứng dụng Zoho People sẽ phải ngạc nhiên với tính năng bảo mật dữ liệu chuyên sâu của giải pháp này. Phân quyền người dùng theo chức vụ và tính năng truy cập, số hóa dữ liệu ngay khi chúng được lưu trữ, phát tín hiệu cảnh báo nếu thấy có phương thức đăng nhập trái phép… những điều đó giúp dữ liệu doanh nghiệp được bảo mật ở mức độ cao nhất, loại bỏ khả năng rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

Bài viết liên quan:  Hiệu Quả Mang Lại Của Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

Những cách quản lý nhân sự tối ưu nhất hiện nay đã được SmartOSC DX chia sẻ trong bài viết trên. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc, câu hỏi cần giải đáp liên hệ ngay với chúng tôi qua số: (+84) 24 710 8 1222.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY