Có Thực Sự Cần Thiết Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

Phần lớn các tổ chức/doanh nghiệp hiện nay đều nhìn thấy tầm quan trọng của chức năng nhân sự trong vấn đề quản lý nhân sự. Tuy nhiên, việc phát triển và nâng cao không chỉ quản lý theo phương pháp truyền thống, đồng thời chi phí bỏ ra cho hệ thống mới cũng mất rất nhiều.

Trên thực tế, doanh nghiệp còn nhiều mảng liên quan tới mảng nhân sự tiền lương mà ban quản lý chưa nhận ra. Như vậy, nhu cầu tự động hóa những quy trình nhân sự bằng thủ công ngày càng gia tăng. Do đó, doanh nghiệp cần xem xét, ứng dụng một số phần mềm hỗ trợ quản lý nhân sự nhằm nâng cao hiệu quả về công việc, tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường hiện nay. 

Sự thay đổi của phòng nhân sự khi khai triển phần mềm

Phạm vi công việc của phòng nhân sự rất lớn, gồm nhiều chức năng và triển khai về việc: tuyển dụng, tính lượng, đào tạo, xây dựng các chính sách cho nhân viên, phát triển văn hóa tổ chức/doanh nghiệp… Tuy nhiên, với môi trường làm việc truyền thống, nhân viên phòng nhân sự phải thực hiện công việc bằng giấy tờ hay sử dụng qua tính năng phần mềm Excel. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian, công sức bỏ ra của họ đang bị lãng phí khá nhiều, thay vì triển khai phần mềm quản lý nhân sự tạo tiền đề, chiến lược cho phòng nhân sự công ty.

Bằng cách sử dụng phần mềm giúp tự động hóa những quy trình quản lý quan trọng, doanh nghiệp có thể cải thiện về tính đồng nhất và chính xác trong cách quản lý dữ liệu. Đội ngũ nhân sự sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc tập trung hoạt động chiến lược. Phần mềm quản lý nhân sự này tích hợp những loại công cụ báo cáo, nhằm giúp doanh nghiệp có thể thu thập cũng như phân tích dữ liệu có giá trị liên quan tới việc chấm công, đánh giá hiệu suất, tỷ lệ biến động nhân sự trong công ty. 

Doanh nghiệp cần triển khai phần mềm khi nào 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp các vấn đề sau thì đã đến lúc cần tới ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự:

 • Nhân viên hoặc quản lý phàn nàn về những quy trình làm tốn thời gian và hiệu quả trong công việc
 • Nhân viên phải dành quá nhiều thời gian để cập nhân những công cụ và bảng tính thủ công bằng nhiều dữ liệu rắc rối, có tính phức tạp
 • Tốn nhiều thời gian để lướt qua các email ứng viên mà không tìm ra người phù hợp. 
 • Việc quản lý công quá nhiều phức tạp, không kiểm soát được dữ liệu công cho nhân viên
 • Quản lý cũng như phân chia quỹ lương không hợp lý
 • Thiếu cơ sở thông tin để tổng kết báo cáo dẫn tới việc đưa ra quyết định không chuẩn xác.

Trên thị trường hiện nay, phần mềm nhân sự đang được phổ biến đa dạng, với nhiều loại hình phục vụ cho nhiều hình thức doanh nghiệp khác nhau. 

Đối với những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, không có quy trình quản lý nhân sự phức tạp, việc lựa chọn phần mềm này đơn giản. Phần mềm đóng gói, phần mềm miễn phí được xem là lựa chọn dành cho doanh nghiệp khi muốn triển khai phần mềm này. 

Phần mềm hỗ trợ cho vấn đề quản lý quy trình nhân sự cơ bản của doanh nghiệp gồm: vị trí tuyển dụng và onboarding, quản lý dữ liệu về công – phép – lương, quản lý hiệu suất và đào tạo. 

Bài viết liên quan:  Đánh Giá 5 Tính Năng Quản Lý Nhân Sự Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất Cho Doanh Nghiệp Trong Năm 2022

Đối với các tập đoàn/doanh nghiệp lớn với quy mô nhân sự phức tạp và yêu cầu quản trị đa dạng thì cần xem xét lựa chọn hệ thống phần mềm. Hệ thống này không những hỗ trợ về tự động hóa các quy trình nhân sự mà còn thực hiện điều chính theo đặc điểm riêng của từng doanh nghiệp. Hệ thống nhằm cung cấp và các cấp quản lý. Điều này đã làm tăng tính nhất quán trong quá trình quản lý thông tin và cải thiện giao tiếp nội bộ công ty. 

Những tính năng này cần có một hệ thống quản lý nhân sự để: đánh giá hiệu suất, quản lý quy cách làm việc, quản lý chấm công, tuyển dụng cũng như đào tạo, quản lý dữ liệu về công – phép – lương, phân tích và báo cáo…

Những yếu tố cần có để thấy phần mềm quản lý nhân sự chất lượng

 • Quản lý nhân viên
 • Thiết kế lấy người tiêu dùng làm trung tâm
 • Dựa trên nền tảng đám mây
 • Đối chiếu với dữ liệu liền mạch
 • Tăng khả năng tương tác
 • Khả năng bảo mật dữ liệu cao

Yếu tố để tạo nên giá trị cơ bản và thiết yếu cho doanh nghiệp

 • Giảm thiếu số lượng giấy tờ nhờ việc tự động hóa công
 • Thu thập dữ liệu được nhanh hơn và ít lỗi, có độ tin cậy cao
 • Giảm chi phí cho nhân sự của phòng nhân sự
 • Tổ chức nhằm thu thập nguồn dữ liệu chính xác
 • Tạo môi trường làm việc cho nhân viên nhân sự cũng như tất cả nhân viên gồm cả quản lý

Với trường hợp trên đường đua kinh tế khốc liệt như thị trường Việt Nam hiện nay với toàn cầu, việc ứng dụng hệ thống nhằm quản lý thông tin như phần mềm nhân sự để tăng tính cạnh tranh là điều rất cần thiết. Đây thực sự là khoản đầu tư mang tới vô vàn lợi ích, không chỉ cải thiện về vấn đề quản lý hiện nay mà còn để nâng cao hiệu quả cho tương lai doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  Những Tính Năng Của Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hỗ Trợ Làm Việc Từ Xa.

Là một trong những công ty dẫn đầu thị trường về các ứng dụng, phần mềm quản lý nhân sự tại Việt Nam, SmartOSC DX tự hào với bề dầy kinh nghiệm chắc chắn sẽ khiên bạn hài lòng. Hiện nay SmartOSC DX cho ra đời bản dùng thử phần mềm quản lý nhân sự miễn phí 15 ngày, giúp bạn có những trải nghiệm và cái nhìn chi tiết nhất về phần mềm của chúng tôi. Bạn có thể đắng ngay ngày tại đây nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn