Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự: Lời Khuyên Lựa Chọn Cho Doanh Nghiệp

Phần mềm quản lý nhân sự đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng rộng rãi, bởi nó đáp ứng đầy đủ về công việc của bộ phận quản lý nhân sự. Có rất nhiều phần mềm nhân sự được ra đời giúp cho hàng ngàn doanh nghiệp dễ dàng hơn khi giải quyết các vấn đề khó khăn trong khâu quản lý, tuy nhiên mỗi phần mềm đều có ưu và nhược điểm riêng. Bài viết dưới đây, SmartOSC DX sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn và doanh nghiệp khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp của mình phát triển bền vững. 

Lời khuyên lựa chọn đúng phần mềm quản lý nhân sự phù hợp

Để nâng cao kiến thức về phần mềm quản lý nhân viên (HRM), cố gắng biết về những khả năng, năng lực mà phần mềm này mang tới. 

Xác định đúng các nhu cầu về phần mềm quản lý nhân viên của mình, doanh nghiệp cần được nghiên cứu cực kỳ chi tiết khi đã xác định đúng nhu cầu của mình, thêm chi tiết, dễ lựa chọn đúng với phần mềm phù hợp. Hãy tham khảo những người sẽ sử dụng phần mềm xem họ đang cần những gì? Hỏi bộ phận đào tạo, tính lương hay quản trị rủi ro. 

Có thể trực tiếp hỏi luôn những người có thẩm quyền duyệt mua phần mềm, xem liệu tính năng và phương án nào đó sẽ phù hợp với lợi ích của họ. Tuy nhiên, càng nhiều người tham gia vào quá trình này thì khả năng tìm được phần mềm để đáp ứng nhu cầu của toàn tổ chức sẽ cao hơn trông thấy. 

Tạo một bảng Excel khi yêu cầu chi tiết đối với phần mềm HRM sử dụng xuyên suốt quá trình đánh giá. Một vài ví dụ về các yêu cầu như sau:

 • Tích hợp HR nhằm chấm công, tính lương
 • Quản lý đào tạo
 • Hỗ trợ định kỳ, bảo dưỡng
 • Số ngày để triển khai phần mềm
 • Giá phần mềm so với trên thị trường
 • Chi phí để triển khai lắp đặt

Xác định đúng với ngân sách của phần mềm. Việc này hết sức quan trọng vì có tới 70% trường hợp không được duyệt chỉ vì bị coi là trung tâm chi phí, không đáng để suy ngẫm về đầu tư. Nếu ngân sách hạn chế thì có thể xem xét tới việc sử dụng phần mềm đám mây, chi phí đầu tư ban đầu thấp, chỉ trả mức phí nhất định theo tháng. 

Bài viết liên quan:  Giải Pháp Chấm Công Online Hiệu Quả

Lựa chọn các nhà cung cấp về phần mềm để bắt đầu đánh giá. Có thể hỏi các nhân sự của phòng HR, các chuyên viên hoặc khi xin lời khuyên từ các diễn đàn, trang blog, group, diều này sẽ giúp rút ngắn quá trình lựa chọn. 

Đánh giá hệ thống của phần mềm HRM, cần đảm bảo rằng bản demo có tính chính xác về năng lực cũng như yêu cầu bạn đưa ra, đặt thêm câu hỏi cho nhà cung cấp mang tới đánh giá xác thực hơn. 

Nghiên cứu từng phần mềm của nhiều công ty cung cấp, rút ngắn danh sách nhà cung cấp và tìm hiểu các vấn đề, chẳng hạn họ đã kinh doanh bao lâu, đã có bao nhiêu khách hàng và khách hàng nói sao khi sử dụng phần mềm của họ. 

Thiết lập các mong đợi khi triển khai và định giá, để chi phí của dự án luôn trong tầm kiểm soát của bạn. Điều quan trọng nhất là bạn phải định nghĩa phạm vi dự án càng chi tiết càng có nhiều lợi. 

Thủ thuật chọn lựa phần mềm HRM hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phần mềm HRM để cho các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng, lựa chọn phần mềm HRM cẩn thận giúp doanh nghiệp quản lý hoạt động kinh doanh tối ưu, thu được khoản lợi nhuận, giảm những rủi ro phát sinh.

Phù hợp ngân sách doanh nghiệp

Đây là có lẽ là vấn đề đầu tiên các doanh nghiệp quan tâm và cũng là cản trở dễ thấy nhất. Đầu tư cho phần mềm HRM không phải là đầu tư một lần, mà đòi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng một lộ trình phù hợp, có ngân sách phục vụ việc mở rộng và nâng cấp hệ thống. Việc xác định đúng con số này không phải là chuyện đơn giản. Nếu doanh nghiệp xác định rõ được mục đích đầu tư và được cung cấp đầy đủ thông tin về các giải pháp, doanh nghiệp có thể dễ dàng lập được ngân sách thích ứng cho việc sở hữu một hệ thống quản lý tổng thể và hiện đại.

Thời gian triển khai dự án

Thời gian triển khai dự án đều tùy thuộc vào giải pháp công ty lựa chọn: Doanh nghiệp triển khai phần mềm cho tất cả bộ phận doanh nghiệp hay chỉ sử dụng những mảng về Tài chính của phần mềm HRM. Doanh nghiệp cần xác định rõ ràng và cụ thể mục tiêu cần đạt được sau khi triển khai dự án này là gì. Xác định mục tiêu luôn là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp sẽ phải luôn bám sát mục tiêu đó trong quá trình thực hiện. Việc xác định mục tiêu cũng quan trọng để lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp.

Lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự Zoho People phù hợp với doanh nghiệp bạn

Bởi qua nhiều cuộc khảo sát, chúng tôi đã cho ra đời hệ thống giúp quản trị nhân sự toàn diện, có tính chuyên nghiệp, dựa vào thiết kế mô hình nghiệp vụ chuẩn quản trị thực tế giống như một phòng nhân sự, thay đổi, được cải tiến chuẩn hóa phần mềm ở nhiều khâu, giao diện trực quan phân chia rõ ràng, mọi tác vụ chính xác, tùy cơ ứng biến và sự linh hoạt.

 • Tính năng giúp kết nối giữa các phòng ban: Với tính năng này cho phép kết nối với các ban, có tính bảo mật cao, chỉ định công việc trực tuyến tới từng cá nhân phụ trách. Các phòng ban có thể hỗ trợ nhau để hoàn thành công việc. Gắn bó để tổ chức tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp. 
 • Tính năng theo dõi, lưu trữ đơn từ nhân viên: Điều này nhằm hỗ trợ kế toán, nhân sự bám sát với tình trạng trong tuần, trong tháng của nhân viên. Xử lý cũng như thu nhập, phân loại các loại đơn: đơn xin nghỉ phép, việc ứng tuyển công việc, bao gồm nhiều loại đơn giúp tiết kiệm một lượng lớn chi phí và nhân lực mà công ty dành ra để lưu trữ. 
 • Cập nhật profile cá nhân, chức danh: cho phép người dùng nội bộ có thể xem qua thông tin của mình, lưu trữ hồ sơ cá nhân, điền thông tin nhằm đảm bảo an toàn về thông tin của dữ liệu. Cập nhật quá trình, lịch sử làm việc, chức danh đang đảm nhiệm. Qua đó phản ánh tổng quan tiềm năng trí lực của từng người lao động, giúp nhân viên cố gắng phấn đấu để có thành tích. 
 • Kho tài liệu training khổng lồ, nâng cao chuyên môn nghề nghiệp: Tại đây, người lao động có thể được đào tạo nhanh hơn thông qua việc tìm kiếm và học hỏi, giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng bổ sung nguồn nhân lực mới. 
 • Biểu đồ báo cáo thống kê: Việc tổng hợp những phân tích chuyên sâu trong công việc qua từng thời điểm, xác định tình trạng công việc hiện tại. Giúp cho ban lãnh đạo công ty nhanh chóng nắm được tình hình nhằm đưa ra các giải pháp hợp lý để phát triển công ty. 

Tính năng phần mềm Zoho People tốt có thể cung cấp

Tuyển dụng và giới thiệu

Phần mềm Zoho People cho phép các tổ chức thiết lập quy trình làm việc, từ đó đăng tải thông tin, lưu trữ hồ sơ tuyển dụng đến đánh giá các ứng cử viên phù hợp cũng như quản lý tình trạng hợp đồng để phục vụ cho công tác tuyển dụng. Bên cạnh đó, nó cũng giúp tạo và quản lý hồ sơ nhân viên một cách khoa học để doanh nghiệp có thể truy cập dễ dàng bất cứ khi nào cần.

Bài viết liên quan:  Tại Sao Nên Áp Dụng CNTT Vào Hệ Thống Quản Lý Nhân Sự

Quản lý hiệu suất và quản lý tài năng

Thêm tự động hóa vào quy trình đánh giá hiệu suất hàng năm bằng cách tạo các biểu mẫu và quy trình làm việc để đối chiếu phản hồi về hiệu suất của nhân viên. Chạy báo cáo để phân tích hiệu suất của nhân viên trong toàn doanh nghiệp và xác định nhu cầu đào tạo hoặc cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Lập lịch trình và quản lý thời gian

Các trưởng phòng, trưởng nhóm có thể điều phối các mô hình làm việc của các nhân viên dưới quyền. Thông qua việc quản lý ngày nghỉ cũng như thời gian làm việc của nhân viên, họ sẽ sắp xếp và đảm bảo nguồn nhân lực được phân bổ hợp lý ngay cả trong các giai đoạn bận rộn. Điều này sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng các chức năng tự động có sẵn trong hầu hết các nền tảng Zoho People.

Phân tích dữ liệu lực lượng lao động

Người dùng có thể chạy một loạt các báo cáo để đưa ra số liệu thống kê có ý nghĩa về lực lượng lao động của họ và sử dụng thông tin này để củng cố chiến lược con người của tổ chức. Dữ liệu này giúp bạn thiết kế các chương trình hiệu quả để thúc đẩy sự tham gia của nhân viên và cải thiện năng suất tổng thể.

Bài viết liên quan:  Lý do Khiến Phần Mềm HRM Trở Thành Xu Hướng Trong Các Doanh Nghiệp

Hy vọng những thông tin trên sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn đọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX qua: qua số (+84) 24 710 8 1222. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất. Đăng ký sử dụng phần mềm Zoho People ngay hôm nay tại đây để tạo nên đột phá trong kinh doanh. SmartOSC DX chuyên cung cấp các loại dịch vụ(tư vấn, tùy chỉnh customize, triển khai, đào tạo, bảo trì) các giải pháp chuyển đổi số, ngoài ra còn hỗ trợ bán license phần mềm.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY