Hướng Dẫn Chi Tiết Chọn Lựa Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Công Ty

Hoạt động quản lý nhân sự trong công ty đóng góp rất to lớn trong sự thành công của một tổ chức. Để hỗ trợ tốt các nghiệp vụ theo xu hướng công nghệ 4.0, nhiều công ty lớn đã tìm kiếm cho mình một phần mềm quản lý nhân sự công ty phù hợp.

Với hàng tá các công cụ được đưa ra ngoài thị trường, có những phần mềm tối ưu nhiều chức năng dẫn đến dư thừa không cần thiết hoặc có những hệ thống lại quá cơ bản và thiếu đi những chức năng mà bạn cần. Vậy để chọn lựa đúng phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của bạn cần xem xét những yếu tố gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của SmartOSC DX nhé.

8 mẹo để bạn chọn lựa một hệ thống phần mềm quản lý nhân sự công ty

Lựa chọn dựa trên sự thống nhất của toàn thể công ty

Khi chuyển giao từ những phương pháp cũ để áp dụng một phần mềm quản lý nhân sự công ty mới sẽ là một bước tiến lớn và ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều cá nhân. Vì lẽ đó, những nhà quản lý buộc phải có những cuộc trao đổi để lắng nghe ý kiến của tất cả mọi người từ đó đưa ra giải pháp hợp lý nhất. 

Đánh giá các yêu cầu quan trọng và những gì bạn muốn hệ thống mới có thể giúp ích 

Sau khi thống nhất các ý kiến và hiểu được những yêu cầu của từng cá nhân trong tập thể, bạn đã hình dung được hệ thống quản lý nhân sự cần phải giải quyết những yêu cầu nào, những lợi ích cuối cùng mà phần mềm có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn phù hợp với chi phí bạn bỏ ra. 

Đảm bảo hệ thống thân thiện với người dùng

Một phần mềm quản lý nhân sự công ty thân thiện người dùng sẽ tiết kiệm thời gian cho những người mới tập sử dụng đồng nghĩa với thời gian và chi phí đào tạo không quá cao. 

Đảm bảo hệ thống có thể truy cập mọi lúc mọi nơi

Khả năng truy cập từ xa hỗ trợ cho người dùng có thể sử dụng mọi thông tin dữ liệu của nhân viên bất kể là họ đang ở đâu chứ không nhất thiết là phải có mặt tại công ty hay văn phòng làm việc. Việc này vô cùng hữu ích khi quy mô nhân sự của bạn đang được mở rộng và việc bạn có thể truy cập qua các thiết bị thông minh sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian. 

Hãy chắc chắn phần mềm có khả năng tùy chỉnh linh hoạt

Một hệ thống cần phải có khả năng thích ứng với sự thay đổi nội bộ doanh nghiệp cũng như thích ứng với mọi chu kỳ biến động trong công ty. Ngoài ra, sẽ là một điểm cộng nếu phần mềm có thể tùy chính theo các chính sách và theo từng quy trình cụ thể của doanh nghiệp và thậm chí trở thành một cơ sở hạ tầng của công ty. 

Đảm bảo dữ liệu được lưu trữ trên mây

Để đáp ứng kịp với công nghệ 4.0, các phần mềm cũng tích hợp khả năng đưa dữ liệu của họ lên mây. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, đảm bảo khả năng truy cập mọi dữ liệu từ xa với tất cả nhân viên được cấp quyền truy cập. 

Tìm hiểu nhiều phần mềm quản lý nhân sự công ty trước khi tìm ra được công cụ tối ưu nhất

Các phần mềm được quảng bá và giới thiệu đầy rẫy trên Internet, liệu bạn có biết phần mềm nào thực sự có đủ chức năng với doanh nghiệp bạn cần. Hãy dành nhiều thời gian để đảm bảo hệ thống phù hợp với đa phần nhu cầu và ngân sách của bạn. 

Đánh giá sự thích ứng với các nhân viên trong team

Khi bạn đã chọn ra phần mềm phù hợp với doanh nghiệp rồi, bạn cần đảm bảo sự thống nhất và hài lòng của mọi người sau một thời gian sử dụng. Nên tổ chức những buổi họp trao đổi và xem xét các lựa chọn để tránh gây sự thất vọng mà vẫn làm hài lòng tất cả mọi người. 

Gợi ý phần mềm quản lý nhân sự công ty tốt nhất thời điểm hiện tại

Phần mềm Zoho People 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Có Tác Dụng Gì Trong Doanh Nghiệp?

Zoho People là phần mềm cho phép bạn quản lý tất cả các chương trình nhân sự và phúc lợi của mình từ 1 nền tảng duy nhất. Zoho People được tạo ra để xây dựng một đội ngũ làm việc vui vẻ, với phương châm phát triển dựa trên sự trao quyền cho nhân viên. 

Mọi thay đổi về trạng thái nhân sự trong công ty đều được Zoho People ngay lập tức báo cáo trên hệ thống ở mọi thiết bị tích hợp ( điện thoại, máy tính bảng, máy tính). Phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý tuyển dụng, tiếp nhận và đào tạo nhân viên mới, quản lý chấm công đều được tự động hóa trên một nền tảng thống nhất.

Nhân viên có thể luôn theo dõi ngày làm việc, ngày nghỉ, bảng chấm công, đơn nghỉ phép và quản lý thời gian qua điện thoại. Ngoài ra hệ thống còn có thể lưu trữ dữ liệu vân tay, dễ dàng thiết lập các hạn chế IP tránh gian lận trong việc chấm công. 

Zoho People hỗ trợ tối đa việc tìm kiếm thông tin và trao quyền cho người dùng quản lý thông tin cá nhân. Tự động cập nhật bảng chấm công, giảm các hoạt động thủ công và tăng độ chính xác cho các dữ liệu. 

Ưu điểm vượt trội của Zoho còn nằm ở khả năng tùy biến. Người dùng có thể tùy chỉnh biểu mẫu, thiết lập các quy tắc chỉ với vài thao tác kéo thả. Ngoài ra Zoho People còn tối ưu cho việc tích hợp các hệ thống khác của Zoho trong cùng một hệ sinh thái như Zoho CRM, Zoho Recruit… 

Bài viết liên quan:  Xu Hướng Quản Lý Nhân Sự Không Giấy Tờ

Zoho People là phần mềm quản lý nhân sự công ty được nhiều doanh nghiệp lớn tin dùng. Để có thêm nhiều thông tin về sản phẩm hay đăng ký dùng thử phần mềm của Zoho tại đây.

Việc chọn ra một phần mềm quản lý nhân sự công ty phù hợp sẽ mang đến những giá trị, lợi ích để doanh nghiệp hoạt động tốt, phát triển bền vững và tạo ra được nguồn nhân lực chất lượng dồi dào trong tương lai. Cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số (+84) 24 710 8 1222 để nhận được tư vấn nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY