Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Trong Sự Phát Triển Của Tổ Chức

Quản trị nhân sự hiệu quả được tạo ra bởi nhiều sự khác biệt trong việc thúc đẩy và nâng cao các năng suất của từng nhân viên. Vì vậy, lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý nhân sự được doanh nghiệp ưu tiên sử dụng trong đó có Zoho People. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu về tầm quan trọng của công cụ thông minh này trong quá trình hoạch định nguồn lực cho tổ chức. 

Đôi nét về phần mềm quản lý nhân sự Zoho People trong phát triển của tổ chức 

Phần mềm quản lý nhân sự Zoho People là phiên bản có tính chất vượt bậc hơn của một phần mềm HRM thông thường. Cùng với việc ứng dụng Zoho People sẽ giúp cho doanh nghiệp thay đổi về cách thức quản trị nhân sự theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp tự động, bắt kịp những xu hướng điều hành 4.0, điều mà phần mềm HRM thường sử dụng cách thức cũ chưa thể theo kịp thời đại kỷ nguyên số luôn biến động. 

Vẫn sẽ hỗ trợ bộ phận nhân sự trong công việc quản lý gồm: tuyển dụng, đào tạo, theo dõi và đánh giá về mặt nhân sự. Tuy nhiên, bức tranh toàn cảnh mà Zoho People đưa ra đều rõ nét, có tính chính xác và toàn diện hơn. 

Vai trò ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự trong việc tối ưu nguồn lực cho doanh nghiệp

Quản lý tập trung thông tin về nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự Zoho People cho phép người người quản trị truy cập chi tiết về nhân sự gồm: thông tin cá nhân, học vấn và kinh nghiệm…quản lý thông tin bảo hiểm, thông tin ngày nhận sổ, trả sổ…

Cập nhật những thông tin về sự thay đổi, biến động của từng cán bộ nhân viên trong quá trình làm việc (về hợp đồng lao động, quá trình làm việc, khen thưởng, kỷ luật hay đánh giá về nhân viên định kỳ, tăng/giảm lương….)

Tính ưu việt hơn khi áp dụng Zoho People đem lại sự rõ ràng về lượt phân cấp, phân quyền, cơ chế tự quản lý, tự phục vụ, tùy biến về các yêu cầu mà doanh nghiệp đặt ra. 

Quản lý về quy trình tuyển dụng nhân viên chuyên sâu

Phần mềm quản lý nhân sự hỗ trợ doanh nghiệp trong việc lập kế hoạch tuyển dụng bao gồm các thông tin, nhu cầu tuyển dụng của phòng ban khi yêu cầu số lượng, vị trí cần tuyển

Lập lịch phỏng vấn. thi tuyển, lưu kết quả và thông tin đánh giá và kết quả phỏng vấn/thi tuyển đó. Lưu trữ thông tin về hồ sơ ứng tuyển, kết quả thi tuyển phỏng vấn để có thể tái sử dụng khi cần tuyển dụng gấp. 

Báo cáo thống kê, phân tích các tình hình về tuyển dụng (số lượng các ứng viên khi tham gia phỏng vấn/thi tuyển, số lượng đạt… theo kế hoạch tuyển dụng, vị trí ứng tuyển)

Điểm vượt trội Zoho People mang tới lại chính là khả năng tự sàng lọc ứng viên tham gia với những tiêu chí đã có sẵn. Như vậy, sẽ đảm bảo rằng khi tìm ra các ứng viên phù hợp nhất mà không để lọt bất kỳ ai. Như vậy, sẽ hỗ trợ HR rất nhiều trong việc tìm kiếm nhân tài ưu tú của mỗi doanh nghiệp.

Tính lương linh động theo đặc thù

Phần mềm quản lý nhân sự cho phép khai báo linh hoạt về số ngày làm việc, ngày nghỉ thường, nghỉ lễ, nghỉ phép trong kỳ. Tự động kết nối với những dữ liệu chấm công, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân và các khoản trích nộp, kết xuất ra bảng lương tổng hợp, phiếu lương cho từng người nhân viên. 

Bài viết liên quan:  Nâng Cấp Văn Hóa Doanh Nghiệp Từ Quản Lý Nhân Sự

Khai báo với công thức tính lương dành cho những nhân viên. Công thức khai báo mềm dẻo nhằm phù hợp với cách tính lương thực tế dành cho doanh nghiệp. Bên cạnh lấy dữ liệu tự động từ máy chấm công trực tiếp trên phần mềm hoặc chấm công sản lượng. Zoho People còn giúp hỗ trợ khai báo chấm công linh hoạt cùng với nhân viên phải đi thị trường bằng GPS. vậy tính linh hoạt của phần mềm nhân sự trở nên tối ưu hơn rất nhiều. 

Hỗ trợ đánh giá về nhân sự theo hiệu quả công việc

Đánh giá nhân sự là những điểm mới hết sức quan trọng dành cho doanh nghiệp khi theo dõi và thực hiện đều đặn trong năm. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều tình trạng khó khăn trong vấn đề trên bởi chưa có sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ. 

Phần mềm quản lý nhân sự gồm tính năng đánh giá về KPI sẽ giúp cho các CEO thiết kế hệ thống chỉ tiêu, giúp cập nhật các dữ liệu cho chỉ tiêu KPI theo các phòng ban, KPI theo nhân viên với nhiều loại tiêu chí, điểm số Min – Max… đánh giá cho nhân viên theo tuần… 

Với khả năng nhằm xây dựng được khung năng lực gắn liền với năng lực cốt lõi của công ty, sự đánh giá dành cho mỗi nhân viên hết sức hiệu quả, doanh nghiệp cũng sẽ có những chế độ khen thưởng và phạt hiệu quả với từng nhân viên, điều này là tiền đề cho nhân viên cố gắng để nỗ lực hơn trong công việc. 

Quản lý về kế hoạch và ngân sách được đào tạo tại mỗi doanh nghiệp

Đây là một trong những công việc dành cho bộ phận nhân sự của doanh nghiệp, thế nhưng thường không xuất hiện trong các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay. Với khả năng này, doanh nghiệp luôn cần được đảm bảo rõ ràng về mặt chi phí cũng như chuẩn bị thật tốt về ngân sách dành cho hoạt động doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  Top Các Công Ty Cung Cấp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

Có thể thấy, phần mềm quản lý nhân sự có hiệu quả lớn dành cho doanh nghiệp. Từ đó, xây dựng những luồng văn hóa và giá trị kết nối dành cho cá nhân. Nhân lực thường được chú trọng và phát triển chính là tiền đề và động lực mà mỗi doanh nghiệp đều cần phải có để phát triển vững vàng. 

Ngay hôm nay bạn có thể đăng ký trải nghiệm dùng thử miễn phí 15 ngày ngay tại đây.

Tuy nhiên, không ai sinh ra mà đã trở thành tài giỏi, những nhà quản trị tài ba thường phải trải qua rất nhiều gian nan và thử thách để bước tới bục vinh quang. Vậy nên đừng nản chí, mọi thắc mắc xin liên hệ SmartOSC DX để được nghe chuyên viên tư vấn, chăm sóc nhiệt tình. Giúp giải đáp, tháo gỡ t và đưa ra hướng đi, chiến lược đúng đắn cho mỗi doanh nghiệp. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY