Hiệu Quả Của Phần Mềm Nhân Sự Tiền Lương Trong Doanh Nghiệp

Quản lý tiền lương là vấn đề rất nhạy cảm, dễ mắc sai lầm và nó có ảnh hưởng  đến thái độ làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực sự chú trọng vấn đề này, vẫn quản lý theo cách truyền thống, không có sự đầu tư vào công nghệ. Có lẽ, họ chưa hiểu hết những công dụng tuyệt vời khi áp dụng công nghệ vào quản lý. Để giúp các doanh nghiệp nắm được tầm quan trọng của việc áp dụng hệ thống quản lý tiền lương, SmartOSC DX sẽ chia sẻ những hiệu quả của phần mềm nhân sự tiền lương qua bài viết dưới đây.

“Bài toán khó” của doanh nghiệp khi giải quyết vấn đề nhân sự – tiền lương

Khó khăn thường thấy nhất trong doanh nghiệp khi quản lý nhân sự tiền lương luôn là vấn đề chậm lương cho nhân viên. Thực tế, doanh nghiệp càng lớn, số lượng nhân viên càng nhiều lại càng dễ dàng xảy ra tình trạng đó, bởi có nhiều ca kíp của nhân viên trong một ngày, thưởng khi nhân viên vượt KPIs, hay trừ lương khi nhân viên đi muộn… đều khiến bộ phận HR gặp nhiều khó khăn trong công đoạn tính toán tiền lương, phân loại mức lương cho từng nhân viên. Hơn nữa, quản lý tiền lương thủ công, quy trình thanh toán chậm chạp còn khiến tiến độ kinh doanh của doanh nghiệp sụt giảm nghiêm trọng.

Trong khi đó, tiến lương là thứ vật chất quyết định ý thức làm việc của nhân viên. Chỉ khi có lương đúng hạn, số tiền lương đúng với công sức họ bỏ ra thì nhân viên làm việc mới năng suất, công hiến. Thậm chí, hình ảnh của doanh nghiệp còn có thể nhìn ra từ cách mà doanh nghiệp đó có trả lương đúng, đủ hay không. Nếu tính toán lương thưởng của nhân viên sai, hoặc chậm một cách vô lý chắc chắn uy tín của công ty sẽ bị ảnh hưởng và mất nhiều nguồn nhân sự tiềm năng.

Hiệu quả của phần mềm nhân sự tiền lương đối với doanh nghiệp

Chấm công tự động, tính toán lương thưởng nhanh chóng

Với phần mềm nhân sự tiền lương, việc chấm công không còn là ác mộng đối với cả nhân viên lẫn nhà quản lý. Bởi, phần mềm này có thể liên kết với máy chấm công, sau đó chuyển dữ liệu về xử lại tại một hệ thống nhất định, giúp tránh tình trạng nhân viên trốn chấm công hoặc chấm công rồi nhưng máy lại báo chưa chấm.

Không những thế, hệ thống này còn tích hợp đa chức năng như: tính năng xin nghỉ làm trực tuyến, theo dõi lương thưởng, các loại bảo hiểm…  Nó cho phép vận hành một số chức năng như:

 • Tự động tính lương
 • Tự động hạch toán các khoản thuế, phí, BHYT…
 • Thông báo đến nhân viên các khoản lương thưởng, các mức thu nhập chịu bao nhiêu phần trăm thuế
 • Hỗ trợ chấm công từ xa bằng thiết bị định vị GPS

Quản lý nhân sự hiệu quả

Đúng như tên gọi của nó phần mềm quản lý nhân sự tiền lương, nó có một hệ thống lưu trữ toàn bộ thông tin cá nhân, đến trình độ chuyên môn, diễn biến lương, hợp đồng lao động… của nhân viên. Bên cạnh đó, quản lý sẽ tiết kiệm được thời gian giám sát quá trình làm việc của nhân viên vì đã có phần mềm này hỗ trợ, giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ. 

 • Theo dõi toàn bộ thông tin nhân viên trong suốt quá trình làm việc
 • Quản lý BHYT, BHLĐ…
 • Báo cáo đánh giá xếp hạng của từng nhân viên
 • Thông báo ca làm việc
 • … 

Hỗ trợ tuyển dụng, đào tạo nhân sự

Nhiệm vụ không thể thiếu của phần mềm nhân sự tiền lương là hỗ trợ bộ phận tuyển dụng cập nhật nhanh chóng danh sách các ứng viên ứng tuyển. Quy trình này sẽ được đồng bộ lên hệ thống cho đến khi hết quá trình tuyển dụng nhắm không bị bỏ sót ứng viên vừa thể hiện được phong cách làm việc hiện đại, chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Một số tính năng cơ bản hỗ trợ tuyển dụng, đào tạo nhân sự như: 

 • Tối ưu các bài đăng tuyển dụng
 • Lập kế hoạch tuyển dụng
 • Lên lịch phỏng vấn ứng viên, tự động gửi mail thông báo tới ứng viên
 • Lưu dữ liệu đánh giá ứng viên trong quá trình sàng lọc, phỏng vấn
 • Lập kế hoạch đào tạo
 • …. 

Mang lại hiệu quả đầu tư cao

Nếu biết ứng dụng phần mềm nhân sự tiền lương một cách tối ưu nosex giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và nhân lực. Cùng với đó, tạo dựng niềm tin với người lao động, tăng hạng hình ảnh doanh nghiệp trên thương trường vừa thu hút nhiều ứng viên tài năng lại có thêm nhiều hợp động kinh doanh khủng.

Bài viết liên quan:  Xây Dựng Chiến Dịch Tuyển Dụng Hiệu Quả Thu Hút Triệu Ứng Viên

Càng ngày, công nghệ càng hiện đại, doanh nghiệp nào nhanh nhạy ứng dụng công nghệ vào công việc thì tỉ lệ thành công của doanh nghiệp đó sẽ rất cao. Cũng như việc triển khai phần mềm nhân sự tiền lương, hay các phần mềm công nghệ khác, ứng dụng càng sớm thì càng giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, tối ưu các quy trình quản lý nhân viên, tối ưu giờ làm… càng giúp doanh nghiệp đứng vững trong làng kinh doanh đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh Covid khó khăn như hiện nay.

Bài viết trên đã chia sẻ với bạn đọc hiệu quả của phần mềm nhân sự tiền lương trong doanh nghiệp. Mong rằng, những doanh nghiệp nào chưa hay đang có dự định sẽ nhanh chóng triển khai phần mềm này để có thể tận hưởng lợi ích của nó sớm nhất có thể. Nếu có thắc mắc về phần mềm nhân sự tiền lương, hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222.

Hiện nay, SmartOSC DX đang có giải pháp quản lý nhân sự tối ưu nhất hiện nay – Zoho People. Nhanh tay đăng ký dụng thử miễn phí 15 ngày tại đây, để được trải nghiệm nhiều tính năng vượt trội của Zoho People
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY