Phần Mềm Quản Lý Thu Chi Doanh Nghiệp Là Gì?

Tính toán, thu chi trong một doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng, nhất là trong thời điểm công nghệ số hóa ngày càng cao, có rất nhiều vấn đề phát sinh trong quy trình này mà nhà quản lý không thể lường trước. Chính vì vậy, phần mềm quản lý thu chi sẽ là giải pháp “cứu cánh” cho nhiều doanh nghiệp. Chắc hẳn, nhiều người vẫn còn xa lại với phần mềm này, vậy thì hãy để SmartOSC DX giải đáp cho bạn đọc về phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp tại bài viết này.

Phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp là phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý dòng tiền của mình nhanh gọn, dễ dàng. Thay thế toàn bộ quá trình ghi chép, tính toán các khoản thu chi bằng các áp dụng phần mềm tự động hóa, giúp doanh nghiệp biết mình đã chi trả những khoản gì, lợi nhuận ra sao, số vốn của công ty… Từ đó, nhà lãnh đạo sẽ cân nhắc, triển khai các kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Cũng tương tự như các phần mềm quản lý khách hàng, quản lý nhân sự, phần mềm quản lý thu chi cũng được tích hợp công nghệ điện toán đám mây, cho phép doanh nghiệp có thể theo dõi, quản lý dòng tiền của mình khi thiết bị điện tử có kết nối internet.

Những lợi ích của phần mềm quản lý thu chi đem lại.

Tăng tốc tối đa công việc

Những cách quản lý doanh thu thủ công mà vẫn còn tồn tại ở nhiều doanh nghiệp như sử dụng sổ sách để ghi chép, nhập từng dữ liệu một, tính toán trên Excel chính là thứ khiến hoạt động công việc của doanh nghiệp bị đình trệ, thậm chí trong quá trình tính toán sẽ xảy ra nhiều sai sót, phải mất thời gian để nhập lại. Giải pháp xử lý nhanh chóng vấn đề trên không gì khác ngoài phần mềm quản lý thu chi, nó sẽ tinh giảm tất cả các bước không cần thiết, tự động hóa các bước nhập liệu, giao dịch chỉ trong một nốt nhạc. Đảm bảo tính chính xác, sao lưu các thao tác, hoạt động trên phần mềm, khi cần có thể dễ dàng trích xuất.

Phân bổ chi tiết từng khoản thu/chi

Chức năng này hỗ trợ nhà quản lý lên kế hoạch chi tiêu, thông báo thời hạn gia hạn hợp đồng cho nhân viên, quyết toán dự án, tình toán các khoản thu chi phát sinh… Từ đó, doanh nghiệp sẽ kiểm soát đầu vào đầu ra của dòng tiền tốt hơn, cải thiện các sai sót trong quá trình sử dụng tiền. Sở dĩ, phần mềm có thể tự động hóa nhiều chức năng cùng lúc là bởi các module của nó được liên kết với nhau, bổ trợ cho nhau khi vận hành quy trình, nhờ đó phần mềm cho phép người dùng nhận ra công việc nào cần ưu tiên chi tiêu ngân sách trước.

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

Mọi giao dịch của doanh nghiệp đều được phần mềm lưu lại và thống báo đến người quản lý theo thời gian thực, đảm bảo khi có những khoản chi tiêu theo từng thời điểm như theo tuần, tháng, năm… nó sẽ tự động dùng thuật toán, tính toán so sánh theo từng đợt giúp doanh nghiệp biết mình có chi tiêu thừa, không đúng chỗ nào, và có kế hoạch thắt chặt thu chi, tránh thâm hụt trong những lần sau. 

Hỗ trợ quản lý thu chi nhiều loại tiền tệ

Lợi ích to lớn không thể không kể đến của phần mềm quản lý thu chi là nó có thể ứng dụng cho nhiều loại tiền tệ, mỗi tài khoản có thể sử dụng một loại tiền, nếu có giao dịch phần mềm sẽ tự động quy đổi sang tỷ giá mới nhất. Việc này cực kỳ có lợi cho những doanh nghiệp thường làm ăn với các doanh nghiệp nước ngoài. 

Thêm vào đó, tình hình tài chính trong doanh nghiệp như: lãi ròng, vay vốn, lãi suất, lợi nhuận, tình hình sử dụng quỹ, tình hình nộp quỹ của doanh nghiệp đều có hết trên hệ thống.

Quản lý từ xa

Trong tình hình dịch bệnh đang ngày càng nghiêm trọng tại nước ta, chức năng là thứ quan trọng nhất với các doanh nghiệp đang phải hoàn toàn là việc từ xa. Không cần có mặt tại văn phòng, nhưng các hoạt động thu chi vẫn được quản lý, theo dõi nghiêm ngặt. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh hay laptop bạn đã có thể nắm trong tay mọi hoạt động của tiền nong. Điều này, khiến doanh nghiệp chủ động thay vì đợi nhân viên báo cáo và nếu có vấn đề phát sinh ngay lập tức phần mềm sẽ thông báo đến người quản lý, hỗ trợ họ nhanh chóng đưa ra phương án giải quyết.

Bảo mật dữ liệu tuyệt đối

Dù có nhiều tính năng ưu việt đến đâu, thì cái mà doanh nghiệp để tâm đến nhất vẫn là vấn đề bảo mật. Lưu trữ sổ sách liên quan đến tiền bạc trong tủ hay trong máy tính cá nhân là việc làm cực kỳ nguy hiểm, nó rất dễ bị đánh cắp, nhiễm virus… gây hậu quả tai hại vô cùng. Doanh nghiệp sẽ yên tâm hơn khi ứng dụng phần mềm quản lý thu chi, bởi những dữ liệu sẽ được lưu trên máy chủ với nhiều lớp bảo mật nghiêm trọng như cấp quyền truy cập một lần. Cho dù máy tính có nhiễm virus, hỏng ổ cứng, hay chỉ là muốn nâng cấp máy… thì chúng vẫn còn nguyên vẹn và được bảo mật.

Bài viết liên quan:  Phúc Lợi Là Gì? Vai Trò Của Chương Trình Phúc Lợi Đối Với Người Lao Động Và Doanh Nghiệp

Mong rằng, vấn đề quản lý thu chi sẽ đơn giản hóa với doanh nghiệp sau khi tham khảo bài viết này, chúc cho doanh nghiệp có thể tìm cho mình phần mềm quản lý thu chi phù hợp, nếu còn vấn đề muốn được giải đáp, liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222 để cùng trò chuyện với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY