Phương Pháp Quản Lý Nhân Sự: Làm Sao Để Nâng Cao Trải Nghiệm Nhân Viên

Việc quản lý nhân sự trong thời đại công nghệ số là một bài toán khó đối với các cấp quản lý.  Khi mà tiền không còn là động lực hàng đầu của nhân viên. Vì thế, ngày nay các nhà quản lý lựa chọn việc nâng cao trải nghiệm nhân viên. Điều này sẽ quyết định đến sự sống còn và phát triển bền vững của doanh nghiệp. Khám phá ngay phương pháp quản lý nhân sự để nâng cao được trải nghiệm của nhân viên.

Trải nghiệm nhân viên là gì? Vì sao nâng cao trải nghiệm nhân viên lại cần thiết?

Trải nghiệm nhân viên (employee experience) được định nghĩa là quan sát và nhận thực của người lao động trong công việc. Việc trải nghiệm sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: không gian, văn hoá và công nghệ. Để nâng cao trải nghiệm trong công việc đối với hệ thống quản lý nhân sự. Doanh nghiệp thiết kế tối ưu hoá môi trường, văn hoá, dịch vụ nhân sự.

Khi một nhân viên được làm việc có những trải nghiệm trong môi trường tích cực. Doanh nghiệp cung cấp đầy đủ quyền hạn và lợi ích cho nhân viên. Từ đó, năng suất và hiệu quả làm việc của từng cá nhân sẽ được nâng cao. Con người chính là yếu tố quan trọng để tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Điều này có tác động rất lớn đến các hoạt động kinh doanh của một tổ chức. 

Làm sao để nâng cao trải nghiệm nhân viên với doanh nghiệp

Với phương pháp quản lý nhân sự hiện nay của nhiều doanh nghiệp. Việc quản lý và nâng cao trải nghiệm thông qua các phần mềm nhân sự là điều cần thiết. HRM là một phần mềm quản trị nhân sự được áp dụng rộng rãi ngày nay. Nó ngày càng được nâng cấp và phù hợp với xu hướng nhân sự toàn cầu. HRM ngoài quản lý thông tin về nguồn nhân sự mà còn đem lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Phần mềm này cung cấp tri thức quản trị đề cao yếu tố con người, nâng cao trải nghiệm cho người lao động.

Bài viết liên quan:  Tiêu Chí Đánh Giá Tính Hiệu Quả Của Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự

HRM không chỉ cung cấp các lợi ích trong việc quản lý cho doanh nghiệp. Phần mềm này cũng đem lại những trải nghiệm cá nhân hoá cho nhân viên. Việc này sẽ giúp cho quy trình làm việc được sắp xếp logic, đảm bảo năng suất, hiệu quả. Phương pháp quản lý nhân sự này tạo ra một môi trường làm việc linh hoạt nhất. HRM còn đáp ứng cho nhân viên không gian làm việc riêng hiện đại, chuyên nghiệp. Sử dụng không gian riêng sẽ nâng cao hiệu quả công việc cho doanh nghiệp. Cũng như đem lại sự hài lòng nhất cho từng cá nhân người làm. 

Phương pháp quản lý nhân sự HRM giúp nâng cao trải nghiệm nhân viên

Trải nghiệm tích cực trong công việc

Phương pháp quản lý nhân sự với phần mềm HRM cung cấp tính năng, công cụ cần thiết trong công việc. Nâng cao tính trải nghiệm  và hiệu quả công việc được giao của nhiên viên. Phần mềm HRM được kết nối với các phân hệ khác. Như phần mềm quản lý hệ thống phân phối DMS, phần mềm quản lý khách hàng. Và các phần mềm liên quan đến sản xuất, kế toán… Hệ thống kết nối này sẽ tự cập nhật số liệu tự động cho chỉ tiêu KPI. Điều này cho phép nhân viên dễ dàng theo dõi kết quả hoàn thành công việc của mình.

Bài viết liên quan:  Tầm Quan Trọng Của Quản Lý Nhân Sự

Với việc HRM có khả năng tích hợp các phương pháp quản lý khác. Từ đó các nhu cầu công việc cá nhân hay quản trị toàn diện được đáp ứng đầy đủ. Khi nhân viên tham gia vào hệ thống và quy trình làm việc hàng ngày. Điều này được HRM tối ưu hoá, giúp cho họ dễ dàng chuyển đổi linh hoạt. Đồng thời, cải thiện tốc độ hoàn thành các nhiệm vụ quản lý giao.

Nâng cao trải nghiệm môi trường

Môi trường công nghệ

Phần mềm quản lý nhân sự HRM cung cấp bộ công cụ và công nghệ cần thiết để hỗ trợ nhân viên trong việc làm:

  • Được cấp quyền thay đổi thông tin và biến động của quá trình làm việc.
  • Bộ công cụ tính lương linh hoạt, có thể khai báo và chấm công với các nhân viên phải đi thị trường thông qua GPS.
  • Tự động kết nối các dữ liệu chấm công, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập, các khoản trích nộp… Đều được cập nhật và xuất ra bảng lương từng nhân viên, đảm bảo tính minh bạch.

Môi trường văn hoá:

Muốn nâng cao trải nghiệm nhân viên phải nâng cao các giá trị từ việc hoạt động của một doanh nghiệp. Phương pháp quản lý nhân sự HRM sẽ cung cấp các giải pháp nâng cao môi trường văn hoá:

  • Việc đánh giá nhân sự được diễn ra minh bạch, hiệu quả và có tính chu kì.
  • Cập nhật các số liệu cho các chỉ tiêu KPI theo ban và theo nhân viên dựa trên nhiều tiêu chí.
  • Thiết lập báo cáo đánh giá toàn diện nhân viên, được kết xuất đầu ra cho việc tính lương và thưởng.
  • Quản lý các kế hoạch đào tạo nhân viên kịp thời và chính xác nhất.

Đề cao trải nghiệm bằng cảm xúc

Trải nghiệm cảm xúc nhân viên có liên quan mật thiết đến suy nghĩ nhân viên tới doanh nghiệp. Và cách thức tương tác trong hệ thống nhân sự, lãnh đạo. Trải nghiệm cảm xúc cũng bao gồm việc thấu hiểu và điều hướng môi trường làm việc. Đây là yếu tố quan trọng để có đánh giá cuối cùng của việc nâng cao trải nghiệm nhân viên.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm HRM Trong Chuyển Đổi Cách Thức Quản Lý Nhân Lực

Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý nhân sự HRM trong môi trường làm việc. Từ đó doanh nghiệp có thể tự động đánh giá nhân viên và các kỹ năng chuyên môn. Bên cạnh đó, HRM quan tâm đến cảm xúc khi nhân viên chỉ mới là ứng viên. Thông qua các việc như gửi thư thông báo hay cập nhật các thông tin trong quá trình tuyển dụng.

HRM là phương pháp quản lý nhân sự phù hợp mà các doanh nghiệp hiện nay phải có. Nếu bạn cần tư vấn và tìm hiểu về phần mềm quản lý này. Liên hệ ngay với chúng tôi SmartOSC DX theo số điện thoại (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và trải nghiệm bản dùng thử phần mềm nhé. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY