Quản Lý Nguồn Nhân Lực Bằng HRM Trong Kỷ Nguyên Số

Nguồn nhân lực là nhân tố giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển đặc biệt trong thời kỳ 4.0 nó lại càng được coi trọng hơn bao giờ hết. Đòi hỏi các chuyên gia nhân sự cần nắm bắt tốt công nghệ thông tin để có thể ứng dụng nó vào quản lý nhân sự sao cho hiệu quả. Quản lý nguồn nhân lực bằng HRM trong kỷ nguyên số chính là giải pháp tối ưu vừa tiết kiệm chi phí lại thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Hãy cùng  SmartOSC DX tìm hiểu về quản lý nguồn nhân sự bằng HRM trong bài viết này.

Phần mềm HRM

HRM là viết tắt của Human Resource Management: Quản trị nguồn nhân lực. Đây là một thuật ngữ trong giới kinh doanh được hiểu đơn giản là các công việc quản lý, các chính sách của doanh nghiệp áp dụng cho nhân viên. Phần mềm HRM là áp dụng các công nghệ thông tin cao cấp vào hoạt động quản lý nhân sự giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu ngân sách cho doanh nghiệp. Phần mềm HRM sẽ tự động hóa quản lý các tác vụ như: chấm công, tuyển dụng và đào tạo, thông tin nhân viên… 

Những chức năng nổi bật của phần mềm HRM

Phần mềm quản lý nhân sự là một trong những hệ thống không thể thiếu trong các doanh nghiệp bởi nhiều sự hỗ trợ tuyệt vời mang lại cho nhà quản lý. Nếu biết ứng dụng hết tất cả các chức năng của nó sẽ vừa giúp doanh nghiệp có một nguồn nhân sự chất lượng dồi dào vừa giúp doanh nghiệp kinh doanh phát triển.

Quản lý thông tin nhân viên

Việc quản lý thông tin nhân viên sẽ không khiến nhà quản lý gặp khủng hoảng vì có quá nhiều thông tin phải xử lý. Chỉ với vài cái click chuột, mọi thông tin về nhân viên như: họ tên, quê quán, trình độ chuyên môn… đều từ động đẩy lên hệ thống với các đầu mục rõ ràng, nếu có sự thay đổi gì về các thông tin đó, phần mềm sẽ tự động báo về máy chủ của nhà quản lý. Điều này giúp doanh nghiệp kiểm soát quá trình làm việc của nhân viên dễ dàng, đánh giá năng lực cũng khác quan, chính xác hơn.

Quản lý hợp đồng

Thông thường các hợp đồng sẽ lưu trên giấy tờ, khi làm như vậy sẽ rất dễ thất lạc giấy tờ, có thể phát sinh nhiều rủi ro sau này. Điều này đã được giải quyết với phần mềm quản lý nhân sự, nó lưu trữ các hợp đồng, và theo dõi tiến trình hoạt động của hợp đồng đó cho đến khi kết thúc hợp đồng.

Tuyển dụng và đào tạo

Liên kết với các website tuyển dụng và tự động đăng tin tuyển dụng, thực hiện các quy trình Marketing tự động hóa để thu hút nhiều ứng viên tiềm năng. Hơn nữa, phần mềm HRM sẽ hỗ trợ quá trình lọc CV dựa trên thông tin doanh nghiệp đưa ra, đồng thời thiết lập hồ sơ theo dõi quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp

Quản lý các khóa đào tạo nhân viên, sắp xếp lịch học, thông báo lịch học đến từng người và gửi kết quả sau khóa học. Ngoài ra, trên phần mềm quản lý nhân sự cũng có sẵn một kho tài liệu khổng lồ, hỗ trợ nhân viên trong quá trình đào tạo.

Chấm công và tính lương

Máy chấm công sẽ được liên kết với phần mềm HRM, chuyển dữ liệu từ đó lên hệ thống giúp việc quản lý nhân viên làm việc dễ dàng, khi tính KPIs hay lương thưởng chính xác, khách quan nhất. Đây cũng là cách mà doanh nghiệp bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho nhân viên của mình.

Có những loại phần mềm quản lý nhân sự nào trên thị trường?

Phần mềm quản lý nhân sự có 2 dạng chính là phần mềm quản lý nhân sự HRM và phần mềm ERP có tích hợp chức năng quản lý nhân sự.

Với ERP thường được các doanh nghiệp lớn ứng dụng hơn bởi ngoài chức năng quản lý nhân sự thì nó còn bao gồm các module khác

Phần mềm HRM sẽ phổ biến với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hơn, tuy nhiên các chức năng của nó vẫn đáp ứng được các nhu cầu của doanh nghiệp lớn. 

Lợi ích của phần mềm HRM đem lại cho doanh nghiệp

Trong kỷ nguyên số hiện nay, công nghệ thông tin được coi là trợ thủ đắc lực của tất cả các doanh nghiệp. Với phần mềm quản lý nhân sự cũng vậy, nó mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp không chỉ ngay trước mắt mà còn về lâu về dài. 

Bài viết liên quan:  Hiệu Quả Mang Lại Của Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

HRM bao quát toàn bộ các quy trình như: phân công công việc, đánh giá năng lực nhân viên qua quá trình làm việc, hỗ trợ tuyển dụng… Hơn nữa, lợi ích lâu dài nó đem lại chính là uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp. Khi các đối tác, hay ứng viên nhìn vào sẽ thấy doanh nghiệp hoạt động bài bản, chuyên nghiệp, có một hình tổ chức công ty tốt sẽ đánh giá cáo doanh nghiệp, có nhu cầu muốn hợp tác. Từ đó, công ty vừa thu hút nhiều ứng viên tài năng lại vừa thu hút nhiều đối tác kinh doanh tầm cỡ.

Doanh nghiệp vẫn đang băn khoăn trong công cuộc sử dụng phần mềm vào quy trình quản lý nhân sự, hãy trải nghiệm dụng thử phần mềm Zoho People miễn phí ngay tại đây, để thực sự thấy rõ lợi ích của hệ thống quản lý nhân sự – Zoho People mang lại.

Bài viết trên đã chia sẻ với bạn đọc những chức năng, lợi ích hay khái niệm đơn giản nhất về phần mềm HRM. Chắc hẳn, sau khi đọc bài viết nhiều doanh nghiệp sẽ thấy được tầm quan trọng của việc quản lý nguồn nhân lực bằng phần mềm HRM trong kỉ nguyên số ngày nay. SmartOSC DX  hy vọng, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn được hướng đi tốt nhất cho quy trình quản lý nhân lực. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm HRM, liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại (+84) 24 710 8 1222.

Bài viết liên quan:  6 Lời Khuyên Cho Các Nhà Quản Trị Nhân Sự Thời Covid
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn