Review Các Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Tốt Nhất Hiện Nay

Những cách thức quản lý nhân sự thủ công đang dần lỗi thời bởi sự rườm rà, mất thời gian của chúng. Thay vào đó, các phần mềm quản lý nhân sự đang lên ngôi, chiếm lĩnh thị trường giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất quản lý nhân sự. Sau đây, SmartOSC DX sẽ review các phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Top các phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

Zoho People

Zoho People Là một sản phẩm thuộc SmartOSC DX, thật không “ngoa” khi nói đây là phần mềm đa chức năng, phù hợp với tất cả mô hình doanh nghiệp như B2B,B2C hay các doanh nghiệp nhỏ đến lớn. Zoho People là phần mềm quản lý nhân sự toàn diện, được tích hợp nhiều ứng dụng cùng lúc với nhau, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận được nhiều nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng. Đặc biệt hơn, Zoho People có thể sử dụng trên mọi nền tảng và các thiết bị điện tử thông minh kể cả điện thoại.

Một số tính năng nổi bất của Zoho People như:

 • Quản lý thông tin nhân viên trong suốt vòng đời của họ: Ngay từ khi nhận việc, nhà quản lý sẽ cho phép nhân viên tự động điền thông tin cá nhân lên hệ thống. Tất cả hồ sơ của họ sẽ được đồng bộ trên hệ thống, điều này giúp cho việc quản lý các công việc khác như: chấm công, tính lương… trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều. Đến khi họ nghỉ việc thì các thủ tục, thông tin liên quan đến nhân viên đó cũng được sắp xếp gọn gàng.
 • Đào tạo và phát triển: Không chỉ quản lý nhân sự hiệu quả,, Zoho People còn có chức năng đào tạo các kỹ năng cho nhân viên với kho học liệu cực kì lớn và cho phép nhân viên đăng ký các khóa training trên hệ thống. 
 • Hỗ trợ tuyển dụng: Liên kết với các trang web tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ ứng viên dựa trên các tiêu chí doanh nghiệp đưa ra, sẽ giúp tìm được nhiều ứng viên chất lượng. 
 • Báo cáo, phân tích chiến lược cho doanh nghiệp: tính năng này giúp doanh nghiệp thấy được các số liệu về nhân sự, tình trạng công ty hiện tại, các chỉ số kinh doanh để từ đó đưa ra các chiến lược khắc phục. 
Bài viết liên quan:  Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Áp Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

Hiện nay, Zoho People đang có chính sách trải nghiệm thử phần mềm trong 15 ngày hoàn toàn miễn phí, rất phù hợp với những doanh nghiệp đang loay hoay lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự. 

Fast Work Workplace

Fast Work Workplace là phần mềm quản lý nhân sự thuần Việt, được phát triển bởi một đội ngũ Việt Nam. Điểm đặc biệt của phần mềm này, quản lý có thể theo dõi toàn bộ tiến trình công việc của nhân viên trên một màn hình. Ưu điểm của Fast Work Workplace là các nhân viên với nhà quản lý cùng nhau thảo luận lập kế hoạch ngay trên hệ thống và mọi dữ liệu đều được lưu lại, tránh được việc bị thất lạc dữ liệu. Hơn nữa, khi giao nhiệm vụ, nhà quản lý sẽ giao trực tiếp trên hệ thống hoặc qua email hay tin nhắn.

Chi phí của phần mềm này sẽ được tính theo các gói từ cơ bản đến nâng cao, ví dụ: gói cơ bản gồm có các chức năng: chấm công – tính lương, quản lý nhân sự, quản lý tài sản trang thiết bị, quản lý tuyển dụng sẽ có giá là 20.000đ trên  một người một tháng sử dụng. Chi phí khởi tạo, số hóa dữ liệu và hỗ trợ triển khai sẽ được tính trên đầu người: 2.000.000đ trên 30 người sử dụng, nhỏ hơn hoặc bằng 30 người sử dụng sẽ là 10.000.000đ.

CakeHR

Đây là phần mềm quản lý nhân sự tổng thể, nó giúp doanh nghiệp xử lý từ khẩu tuyển dụng nhân sự, đến các quy trình tự động hóa quản lý nhân sự, báo cáo, phân tích, thiết lập mục tiêu…

Bài viết liên quan:  5 Bước xây dựng quy trình quản lý nhân sự hiệu quả năm 2022

Các tính năng nổi bật có thể kể đến như:

 • Quy trình tuyển dụng liền mạnh
 • Tạo bảng chấm công tự động
 • Quản lý phúc lợi và lương thưởng
 • Tạo bảng khảo sát ẩn danh
 • Đánh giá đa chiều về nhân viên thông qua KPIs
 • … 

Chi phí của phần mềm này sẽ tùy vào số lượng các chức năng mà doanh nghiệp sử dụng. Nếu sử dụng tất cả sẽ là 16$/nhân viên/tháng.

Phần mềm này đã có ứng dụng để sử dụng trên điện thoại thông minh.

Lotus Pro

Lotus Pro được biết đến là phần mềm quản lý nhân sự tiên phong đầu tiên tại Việt Nam, được phát triển bởi Hosco dựa trên hệ thống của nước ngoài và dành riêng cho người Việt. 

Ưu điểm nổi trội của phần mềm này là khả năng tùy chỉnh, tự cấu hình KPI theo BSC. Hơn nữa, Lotus Pro có thể linh hoạt thay đổi quy trình xây dựng công thức lương, các báo cáo theo từng thời điểm của công ty. Cho phép người dùng sử dụng phần mềm trên cả các thiết bị điện thoại thông minh, trên web và trên ứng dụng.

Phần mềm Lotus Pro được phân hệ các chức năng như:

 • Quản lý nhân sự
 • Tuyển dụng và đào tạo
 • Quản lý công 
 • Quản lý lương
 • Hệ thống báo cáo 

Base HRM+

Base HRM+ là giải pháp quản lý nhân sự đầu tiên tại Việt Nam cung cấp nền tảng SaaS giúp hỗ trợ kết nối các ứng dụng công nghệ vào quản trị nhân sự cho doanh nghiệp. Với hệ sinh thái đa dạng các chức năng, Base HRM+ sẽ hỗ trợ tối đa doanh nghiệp trong công cuộc quản lý nhân sự một cách chuyên sâu. Lợi thế của phần mềm này là có thể sử dụng trên điện thoại di động

Bài viết liên quan:  Tìm hiểu tính linh hoạt trong giải pháp nhân sự Zoho People

Không những cung cấp giải pháp quản lý nhân sự tối ưu, mà bên trong Base HRM+ còn tích hợp trên 10 ứng dụng, mỗi ứng dụng sẽ tập trung xử lý một công việc khác nhau,giúp quá trình giải quyết được triệt để, toàn diện.

Một số tính năng nổi bật của Base HRM+:

 • Quản lý thông tin nhân sự trong suốt vòng đời của họ
 • Lập bảng, hỗ trợ chấm công
 • Quản lý phúc lợi, lương thưởng của nhân viên
 • Hỗ trợ tìm kiếm ứng viên trong quá trình tuyển dụng
 • Quản trị mục tiêu và đánh giá năng suất lao động

Về chi phí của phần mềm này sẽ chia ra làm nhiều mức phí khác nhau từ cơ bản để toàn diện, điều này giúp cho những công ty nhỏ, có chi phí ít cũng có thể sử dụng phần mềm.  Ví dụ: dưới 30 nhân sự với giải pháp toàn diện sẽ là hơn 2 triệu/năm, hay khoảng 60 nhân sự với giải pháp cơ bản sẽ là 2tr300 đi kèm với 10 tài khoản được sử dụng.

Sau khi đọc xong bài review trên của SmartOSC DX, chắc hẳn nhiều doanh nghiệp đã biết được phần mềm quản lý nhân sự nào phù hợp với doanh nghiệp. Nếu còn điều gì thắc mắc về các phần mềm quản lý nhân sự xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số (+84) 24 710 8 1222. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY