Tìm Hiểu Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Là Gì

Chúng ta đang sống ở thời đại 4.0 phát triển lớn mạnh như vũ bão, chắc hẳn cụm từ “phần mềm quản lý nhân sự là gì” đã không còn là cụm từ xa lạ đối với những nhà quản lý doanh nghiệp/tổ chức hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ những giá trị mà phần mềm này mang lại. Vậy nên bài viết này SmartOSC DX sẽ giải thích cũng như mang tới cho bạn đọc những chức năng mà nó mang lại cho doanh nghiệp của mình trên thị trường Việt Nam ngày nay. 

Tổng quan về phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là những ứng dụng về công nghệ khi áp dụng vào việc thực hiện quy trình nhân sự dễ dàng hơn, được thiết kế gần gũi với người dùng, từ đó bám sát với những yêu cầu cho nghiệp vụ quản lý nhân sự, quản trị phúc lợi dành cho nhân viên, quản lý về việc chấm công – tính lương, nghỉ phép và nghỉ phép online, offline, các phần mềm nhằm quản lý khác khi liên quan tới đồng phục và phúc lợi, quá trình thăng tiến… 

Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ cho doanh nghiệp khi tập trung nhằm nâng cấp chiến lược về việc quản lý nhân sự, bằng việc xử lý công tác tuyển dụng, đào tạo cũng như đánh giá và phát triển về nguồn nhân lực – nguồn tài nguyên có giá trị lớn nhất của công ty. 

Giá trị cốt lõi của phần mềm

Để giải thích cũng như miêu tả đầy đủ, chuẩn xác về những lợi ích mà phần mềm quản lý nhân sự mang lại cho doanh nghiệp của mình. Nhưng xét về mặt tổng quan, thì phần mềm quản lý nhân sự được đánh giá với nhiều chức năng mang lại cho doanh nghiệp nhiều giá trị cốt lõi cơ bản như:

 • Giúp ban lãnh đạo có thể dễ dàng quản lý thông tin về hồ sơ nhân sự vô cùng dễ dàng nhưng vẫn rất chuyên nghiệp. 
 • Quản lý với khung thời gian để làm việc, báo cáo thời lượng làm việc hàng ngày của nhân viên, tự động chấm công cũng như khảo sát, từ đó dễ dàng đưa ra báo cáo về việc đến và về sớm hay muộn của nhân viên, việc tăng ca hay xin nghỉ phép đều được báo cáo trong phần mềm. 
 • Phần mềm quản lý nhân sự là gì? Được tích hợp cùng với công cụ nhằm tính toán lương thưởng theo quý/ tháng/năm, chế độ đãi ngộ nhân viên giúp đẩy nhanh tiến độ trong công việc nhanh chóng, chuẩn xác và dễ dàng. 
 • Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm về mặt thời gian khi điều hành nhân sự, mang tới quyết định về nhân sự đúng đắn. 
 • Dễ dàng trong công việc quản lý, thiết lập kế hoạch và thời gian biểu về công việc sao cho phù hợp với nhân viên và người quản lý
 • Giám sát hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên, sử dụng hiệu suất hiệu quả hơn khi: theo dõi, đánh giá năng lực trên thực tế của nhân viên khi góp phần tái tạo cơ cấu, doanh nghiệp có kế hoạch đào tạo, khai thác và sử dụng loại phần mềm quản lý nhân sự nhằm tăng năng suất, mang tính hiệu quả cao. 
 • Tích hợp cùng với nhiều loại thiết bị khác nhau như: thẻ nhân viên để tự động hóa tạo ra nguồn thông tin cho người quản lý. 

Giải thích cho lý do “Vì sao nên sử dụng phần mềm nhân sự” cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý nhân sự là công cụ để nhà quản trị nắm bắt được tình hình và cách nhìn tổng quát, chính xác nhất. Từ đó nêu lên những vấn đề cần điều chỉnh sao cho hợp lý, phát triển nguồn nhân sự nhằm tiết kiệm thời gian, công suất bỏ qua cho mỗi nhân viên.

Có tính đầy đủ, chính xác và hiệu quả

 • Tự động hóa quá trình chấm công, cũng như giám sát, theo dõi nhân viên tăng ca hay quá tình xin nghỉ phép. 
 • Theo dõi, báo cáo thời gian làm việc thực tế và kế hoạch, thời gian khi về sớm hay muộn của nhân viên làm việc trong công ty
 • Ghi nhận lịch sử trên hệ thống và thực hiện sao lưu định kỳ
 • Quản lý toàn bộ thông tin cũng như hồ sơ quan trọng của nhân sự
 • Tiết kiệm thời gian và điều hành nhân sự, quá trình giám sát cho hiệu suất làm việc hàng ngày của nhân viên.
 • Tích hợp các mẫu khác nhau tính tiền lương tự động, việc kê khai bảo hiểm xã hội, quyết định thuế và giúp cho quá trình khảo sát tiến độ công việc nhanh chóng, chính xác và mang tính hiệu quả. 

Có tính thuận tiện, dễ dàng

 • Kết nối với thiết bị, phần mềm nhẵm hỗ trợ quản lý tương tự như: phần mềm chấm công, phần mềm kế toán…
 • Đặc biệt, phần mềm thiết kế có tính năng mật cao, an toàn khi sử dụng lưu trữ dữ liệu.
 • Dữ liệu được lưu trữ thông minh, lưu tại một nơi và tránh khỏi sự truy cập trái phép…
Bài viết liên quan:  Lý Do Bạn Nên Lựa Chọn Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

=>>>>Tham khảo bài viết những phần mềm nhân sự tốt nhất hiện nay Tại Đây.

Doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm nào

Để trả lời cho câu hỏi “Phần mềm quản lý nhân sự là gì”? Đồng nghĩa với việc tìm ra câu trả lời để lựa chọn, ứng dụng tốt các phần mềm quản lý nhân sự khi áp dụng vào thực tế, cơ bản không quá phức tạp như những phần mềm quản trị khác. 

Tuy nhiên, bạn cần cân đo đong đếm sao cho phù hợp với túi tiền của doanh nghiệp mình, với quy mô cũng như tư duy và phong cách quản lý nhân sự của doanh nghiệp/tổ chức hiện tại. 

Nhất là quy mô của tập đoàn, nhà máy sản xuất hay cung ứng chuỗi dịch vụ, bán hàng với nhiều chi nhánh, việc áp dụng phần mềm quản lý nhân sự đủ mạnh, linh hoạt cho yêu cầu dài hạn của doanh nghiệp bạn. 

Đối với nghiệp vụ nhân sự luôn được giải quyết cũng như quyết định thay đổi hay dựa vào sự cải tiến, SmartOSC DX là nơi cung cấp phần mềm quản lý nhân sự với nhiều chức năng ứng dụng đầy đủ và có tính chuyên nghiệp, tạo ra mô hình ứng dụng là sự tương tác giữa khâu khoa học, hiệu quả và đảm bảo lợi ích của việc ứng dụng toàn hệ thống nhân sự của công ty mình. Cần tứ vân trực tiếp vui lòng liên hệ theo số (+84) 24 710 8 1222

Bài viết liên quan:  4 Chiến Lược Quản Trị Nhân Sự Quay Lại Văn Phòng Trong Giai Đoạn “Bình Thường Mới”
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn