Số Hóa Trong Quản Lý Và Trải Nghiệm Nhân Sự

Đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ vào công việc tại các doanh nghiệp hiện nay là điều cần thiết để  đáp ứng được các nhu cầu đa dạng của thị trường trong và ngoài nước. Một trong những nhân tố quan trọng có tác động mạnh mẽ đến quá trình số hóa chính là áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý nhân sự tại mỗi doanh nghiệp. Vậy, câu hỏi đặt ra là “làm thế nào để có thể số hóa trong quản lý và đưa ra các trải nghiệm nhân sự”. Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu trong bài viết này.

Tầm quan trọng của việc số hóa quản lý nhân sự

Số hóa là hai từ trở nên khá phổ biến trong vài năm trở lại đây, nó được hiểu đơn giản là hình thức hiện đại hóa, chuyển đổi các thông tin trên giấy tờ sang các dạng file, tệp khác nhau được lưu trữ trên hệ thống máy tính, website hay điện thoại… 

Trong quy trình quản lý nhân sự, số hóa lại càng có vai trò quan trọng, có thể kể đến một số lợi ích tiêu biểu khi số quản trong quản lý như:

Số hóa dữ liệu lưu trữ

Lợi ích của việc số hóa dữ liệu là rất nhiều. Nó giúp nhà quản lý giảm tối đa chi phí cho việc sắp xếp và lưu trữ dữ liệu. Tiết kiệm thời gian cho nhân viên, họ không cần ngày nào cũng lặp đi lặp lại những thao tác sổ sách nhàm chán mà chỉ cần nhập dữ liệu lên hệ thống quản lý. Ngoài ra, số hóa dữ liệu còn lưu trữ chúng được lâu dài, không bị thất lạc, cho phép chỉnh sửa, linh hoạt chuyển đổi file.

Quản lý nhân sự hiệu quả

Trước đây, khi quản lý nhân sự bằng cách truyền thống, khối lượng công việc dành cho nhà quản lý là rất nhiều và chi phí bỏ ra để thuê nhân viên làm công việc này cũng rất tốn kém. Họ phải kiểm tra giấy tờ của từng nhân viên rồi lưu trữ chúng sao cho không bị hỏng hay việc hàng ngày phải kiểm tra chấm công của nhân viên bằng phương pháp thủ công… 

Thực sự điều này vô cùng “lạc hậu” và kém hiệu quả. Nhưng nếu nắm bắt được tầm quan trọng khi số hóa khâu quản lý và áp dụng chúng vào công việc sẽ thu được nhiều thành quả vượt cả mong đợi. Bạn có thể lưu trữ thông tin nhân viên trên hệ thống quản lý, chấm công theo hình thức nhận dạng khuôn mặt hoặc vân tay, theo dõi đánh giá quá trình làm việc của nhân viên qua màn hình điện thoại, máy tính… 

Hiện nay, có khá nhiều phần mềm quản lý nhân sự công nghệ cao như: Zoho People, Zoho People Plus, Bamboo HR, Tanca… 

Nâng tầm giá trị của doanh nghiệp

Số hóa quy trình quản lý vừa tiết kiệm kinh phí quản lý, mang lại nhiều trải nghiệm hiện đại cho nhân viên lại có thể gia tăng giá trị doanh nghiệp trong mặt đối tác, hay đối thủ kinh doanh. Tăng khả năng cạnh tranh, khả năng hòa nhập với nền kinh tế chứa đựng đầy tính số hóa hiện nay. Khi đã có ấn tượng về quy trình quản lý nhân sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt đối tác, mọi thương vụ làm ăn sẽ được đánh giá cao, tạo dựng niềm tin vững chắc với các nhà đầu tư. 

Zoho People – Phần mềm số hóa và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho nhân sự

Thực tế đã chứng minh Zoho People chính là phần mềm “cứu rỗi” sự rườm rà, thủ công trong quy trình quản lý nhân sự tại Việt Nam trong nhiều doanh nghiệp hiện nay. Có thể nói đây là phần mềm đã giúp nhiều doanh nghiệp cải thiện quy trình quản lý, tạo dựng niềm tin, và mang lại sự hài lòng cho nhân viên.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự – Chìa Khóa Vàng Cho Các Doanh Nghiệp Việt

Các quy trình quản lý thủ công sẽ được Zoho People tự động hóa toàn bộ, đem lại trải nghiệm mới lạ cho doanh nghiệp.

Quản lý tuyển dụng

Sở hữu trong mình nhiều công nghệ hiện đại, việc quản lý tuyển dụng đối với Zoho People là điều khá đơn giản, thay vì phải ngồi đăng từng bài tuyển dụng lên website công ty hay các trang tuyển dụng khác thì phần mềm này sẽ tự động liên kết với các trang tuyển dụng và đăng bài, khi có ứng viên gửi CV đến, hệ thống sẽ thông báo cho nhà tuyển dụng và lọc CV theo những yêu cầu đã được đề ra trước đó trên hệ thống. Hơn nữa, Zoho People cũng tự động gửi mail phỏng vấn đến từng ứng viên khi họ đạt yêu cầu.

Hỗ trợ đào tạo

Trên hệ thống của Zoho People có một kho học liệu khổng lồ, đáp ứng đủ những kiến thức để ứng viên có thể học tập và ứng dụng vào công việc, giúp quá trình đào tạo được rút ngắn. Hơn nữa, nhân viên sẽ được tương tác trực tiếp với các chuyên gia trên toàn thế giới trong quá trình đào tạo, hay chỉ đơn giản là muốn học thêm kiến thức ngay trên hệ thống của Zoho People.

Quản lý thông tin nhân viên

Mọi thông tin của nhân viên từ khi bắt đầu nhận việc đến lúc thôi việc sẽ được lưu trữ toàn bộ trong phần mềm, và nhân viên có thể truy cập vào thông tin cá nhân của mình trên đó để chỉnh sửa, hoặc theo dõi quá trình làm việc. Điều này tạo thuận lợi cho việc quản lý tiền lương, hay chấm công của nhân viên. Đảm bảo mọi thứ được minh bạch, rõ ràng. Hơn nữa, nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái, muốn cống hiến hết mình cho môi trường làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Quản lý từ xa

Đây có lẽ minh chứng mạnh mẽ, rõ ràng nhất của sự số hóa. Đối với Zoho People, người quản lý nhân sự không nhất thiết phải đến văn phòng để quản lý nhân viên, khi ứng dụng phần mềm này, họ sẽ theo dõi nhân sự làm việc từ xa, thậm chí là phân công công việc cho họ ngay trên mạng xã hội nội bộ. Bởi Zoho People đã có sự cải thiện vượt bậc so với các phần mềm nhân sự khác, nó có thể sử dụng trên cả điện thoại và tương thích với hai hệ điều hành IOS, Android. 

Đặc biệt, thời điểm hiện nay nhiều thành phố trên cả nước đang phải giãn cách xã hội, nhân viên buộc phải làm việc tại nhà để đảm bảo sức khỏe nên chức năng quản lý từ xa lại càng phát huy hiệu quả. Không chỉ theo dõi tiến trình làm việc từ xa, mà hình thức chấm công từ xa bằng nhận diện khuôn mặt của Zoho People cũng là giải pháp hữu hiệu giúp quản lý, kiểm soát số lượng nhân viên làm việc, và cũng cho nhân viên nhiều trải nghiệm chuyên nghiệp, hiện đại hơn.

Bài viết liên quan:  6 Tips Để Tổ Chức Nhân Sự Quay Lại Làm Việc An Toàn Sau Thời Gian Dài "Work From Home"

Số hóa trong quản lý và những trải nghiệm nhân sự là điều cần thiết trong mỗi doanh nghiệp hiện nay nếu muốn vươn mình ra thế giới. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về số hóa trong quản lý. Nếu có câu hỏi cần giải đáp liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số: (+84) 24 710 8 1222 

Để làm chủ được việc hiện đại hóa công nghệ trong quản lý, thì phải cần một phần mềm quản lý nhân sự hữu ích, tích hợp nhiều chức năng. Và phần mềm HRM đang được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước ứng dụng với con số lên tới 150.000 doanh nghiệp chính là Zoho People – phần mềm giúp hệ thống quản lý nhân sự của doanh nghiệp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Hãy nhanh tay đăng ký sử dụng Zoho People tại đây để được hưởng thêm ưu đãi trải nghiệm sử dụng trong 15 ngày hoàn toàn miễn phí.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY