Ưu Điểm Của Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

Cùng với sự phát triển đi lên lớn mạnh của ngành khoa học, công nghệ việc ra đời các loại phần mềm giúp cho việc giảm thiếu khối lượng công việc. Qua đó, việc lưu trữ thông tin cho doanh nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng không kém. 

Hiện nay, đã có rất nhiều phần mềm khác nhau trong đó không thể không kể đến phần mềm quản lý nhân sự đang được rất nhiều doanh nghiệp hướng tới và triển khai sử dụng trong kinh doanh của mình. Phần mềm hỗ trợ các công việc như: tuyển dụng, đào tạo, quản lý hồ sơn và thống kê, quản lý lương thưởng, bảo hiểm… qua đó mà doanh nghiệp có thể tiết kiệm được kha khá thời gian cũng như chi phí bỏ ra không cần thiết. Vậy phần mềm quản lý nhân sự có những ưu điểm gì mà doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu, cùng SmartOSC DX cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Ưu điểm vượt trội của phần mềm quản lý nhân sự 

Nhân sự được xem là yếu tố cốt lõi mà mỗi doanh nghiệp có. Việc quản lý hệ thống nhân sự là bài toán khó đối với mỗi doanh nghiệp của chúng ta, song nhất là khi doanh nghiệp bạn đang làm việc với quy mô ngày càng lớn. Vì thế, khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự vào hệ thống doanh nghiệp sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho quá trình quản lý con người được hoạt động hiệu quả và tiết kiệm được nhiều chi phí đáng kể. 

Để làm rõ ưu điểm cho phần mềm quản lý nhân sự, SmartOSC DX sẽ ra một số tính năng siêu việt khi ứng dụng phần mềm này trong quản lý nhân sự kinh doanh. Làm tăng doanh thu, giảm thiểu sự sai sót và hoạt động không cần tới quá nhiều sự can thiệp của nhân viên trong công ty/doanh nghiệp.  

Hỗ trợ quản lý tiền lương

Quản lý tới kỳ tính lương, doanh nghiệp của bạn đã từng quyết định việc nhập vào các công thức để tính toán khi đến kỳ lương. Với việc ứng dụng các phần mềm tính lương, tất cả đều được thiết lập theo một quy trình sẵn có, hãy tin ở tôi, tất cả các quyết định đều đã được cập nhật ngay lập tức khi phát sinh bởi các bộ phận, phòng ban liên quan chuyên trách. Những công việc như: tuyển dụng, nhân sự, chấm công, đào tạo… tất cả đều đã sẵn sàng trước khi bạn bấm nút tính lương cho nhân viên.

Hỗ trợ quản lý tiền lương

Bộ phận kế toán theo yêu cầu sẽ được bạn tổng hợp riêng chi phí cho mỗi bộ phận, phòng ban. Trong khi đó số lượng thay đổi, điều chuyển từ phòng này sang phòng khác trong một tháng là không ít. Chỉ vài cái bấm chuột khi thao tác trên phần mềm tính lượng, các báo cáo đã hoàn toàn sẵn sàng chờ đợi bạn. 

Quyết toán thuế hàng năm được sử dụng thông qua trên chính phần mềm này. Thông thường, bạn có thể mất rất nhiều ngày để tổng hợp toàn bộ các khoản thu nhập cho nhân viên, rồi thanh toán. Tất cả đều được lưu lại trên phần mềm tính lương, có chăng bạn chỉ cần chỉnh sửa một số công thức quyết toán theo đúng với quy định mà doanh nghiệp mình định ra mỗi năm (nếu có thay đổi nữa là xong). 

Và còn rất nhiều lý do để doanh nghiệp bạn lựa chọn bởi nó có tính thuyết phục cao khi ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự về mặt tiền lương. 

Quản lý chấm công

Việc lập kế hoạch để quản lý quy trình làm việc của nhân viên là một vấn đề khá rắc rối và chấm công cũng vậy. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, sẽ thích hợp cho việc phân bổ nhân lực cho các phòng ban khác nhau. Cùng với nhiều lĩnh vực công việc quan trọng cho ra kết quả tốt. Điều này có thể được thực hiện bằng hình thức sử dụng lập trình cùng với lịch nhân viên, cho ra chiến lược kế hoạch để kết hợp chặt chẽ hơn với phần mềm quản lý nhân sự.

Một số tính năng chính khi sử dụng phần mềm chấm công

 • Tích lũy thêm dữ liệu về tham dự của mỗi nhân viên khi tiến hành chấm công
 • Làm thêm giờ, thời gian làm việc để dễ dàng quản lý
 • Tải dữ liệu tham gia vào phần mềm để biên chế xử lý biên chế
 • Tạo các báo cáo về phía công ty, nghỉ phép, kỳ nghỉ lễ, làm thêm giờ…
 • Hiệu quả của việc công tác cũng như quy hoạch/ lập kế hoạch cho nhân viên

Điểm cộng khi khai triển phần mềm quản lý nhân sự

Mang nhiều hiệu quả đầu tư

 • Trực tiếp hỗ trợ cho việc quản lý nhân sự, tiền lương hiệu quả, đồng thời qua đó giúp tiết kiệm về mặt chi phí và nhân lực để quản lý
 • Tạo dựng niềm tin cho người lao động, xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp sao cho chuyên nghiệp
 • Cho phép người dùng có thể làm việc từ xa thông qua mạng internet
 • Vận hành mang tính ổn định

Nâng cao hiệu quả công tác quản trị nhân sự

 • Lưu trữ được nhiều hồ sơn, thông tin cá nhân về: trình độ, quy trình công tác, khen thưởng, kỷ luật… 
 • Giám sát chặt chẽ về mặt thời gian thông qua quá trình thực hiện chấm công, tính lương chặt chẽ, chuyên nghiệp. 
 • Cán bộ dễ dàng hoạch định, theo dõi cũng như tạo ra kế hoạch nhằm đào tạo, đánh giá năng lực cho quá trình làm việc, chất lượng cho nguồn nhân lực. 

Phần mềm cung cấp giải pháp có độ an toàn và tính bảo mật cao

 • Phần mềm được xây dựng và phát triển dựa vào công nghệ tiên tiến, qua quá trình thử nghiệm hết sức chọn lọc, kỹ càng, hạn chế về lỗi khi hoạt động
 • Đảm bảo tính an toàn chặt chẽ cho dữ liệu, việc phân quyền và bảo mật lớn. 
Bài viết liên quan:  Thế Nào Là 1 Giải Pháp HRM Hiệu Quả?

Với những ưu điểm mổi bật và sức hút khó cưỡng lại từ phần mềm nhân sự, thì bạn còn do dự gì mà không sở hữu ngay phần mềm nhân sự cho công ty của mình. Nếu bạn còn đang nghỉ ngờ về những ưu điểm trên thì cũng có thể đăng ký trải nghiệm dùng thử phần mềm nhân sự miễn phí trong vòng 15 ngày ngay hôm nay tại đây.

Trên đây là những thông tin về ưu điểm khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp/tổ chức nhằm vận hành được tốt hơn. Với cách sử dụng vô cùng đơn giản, cùng tiện ích hiện đại đang được lắp đặt trang thiết bị sẵn, phần mềm quản lý nhân sự hứa hẹn sẽ mang tới cho khách hàng nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. Bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222 để được hỗ trợ nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY