Tầm Quan Trọng Của Công Nghệ Trong Việc Quản Trị Nguồn Nhân Lực

Cùng với sự phát triển của công nghệ nhữ vũ bảo đã làm thay đổi cách thức vận hành cũng như quản trị trong lĩnh vực kinh doanh, mà ngay cả bộ phận nhân sự cũng có sự chuyển đổi. Cùng tìm hiểu về vai trò và tầm quan trọng của công nghệ trong việc quản trị nguồn nhân lực thông qua bài viết của SmartOSC DX dưới đây.

Xu hướng chuyển đổi trong tổ chức

Chúng ta đều được sống trong thời kỳ kỷ nguyên số, thời đại mà toàn bộ ngành công nghệ đều có sự chuyển biến rõ rệt nhờ vào số hóa sản xuất. Sự biến đổi của cách mạng công nghiệp lần thứ IV với sự tác động mạnh mẽ của từng ngóc ngách trong cuộc sống. Trong đó, chuyển đổi số mô tả việc ứng dụng những công nghệ vào quản trị tổ chức, nhằm tạo nên một quy trình để vận hàng toàn diện và tối ưu. Đây là nền tảng cho phép những thiết bị này được kết nối với nhau và kết nối cùng con người. 

Ngày nay, việc số hóa tổ chức đã trở nên tất yếu bởi bối cảnh mà cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ với quy mô lớn trên toàn cầu. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới xu hướng quản trị nhân sự của mỗi tổ chức hiện nay. 

Dưới đây là các xu hướng quản trị nhân sự trong thời đại số:

  • Xây dựng các tổ chức trong tương lai, nơi sự nhạy bén được ví như trung tâm
  • Thu hút nhân sự, tập trung vào những kinh nghiệm từ ứng viên
  • Nâng cao sự trải nghiệm nhân sự
  • Quản trị hiệu suất công việc dành cho nhân viên
  • Số hóa nền tảng của con người và công việc của một tổ chức
  • Tập trung lấy yếu tố con người là chủ đạo

Khi công nghệ bước vào lĩnh vực nhân sự

Quản trị nhân sự giờ đây đã có nhiệm vụ giúp phát triển nguồn nhân lực, nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp sao cho hiệu quả, có tính bền vững hơn. Khi doanh nghiệp tiến tới kỹ thuật số, quản trị nhân sự phải vượt qua được những khuôn khổ truyền thống. Qua đó mới phát triển nguồn nhân lực thế hệ mới trong cùng một không gian làm việc đã được số hóa toàn diện. 

Ứng dụng về công nghệ trong quản trị nhân lực là việc áp dụng những biện pháp công nghệ thông minh vào công việc quản trị nhân sự. Những giải pháp công nghệ sẽ hỗ trợ bộ phận nhân sự từ khâu tuyển dụng, đào tạo cho tới nhiệm vụ quản lý trong tổ chức. Đây là bước quan trọng, khởi đầu để số hóa tổ chức, phát triển bền vững. 

Tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự

Phần mềm HRM là phần mềm ứng dụng giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự một cách toàn diện, chuyên nghiệp. HRM hỗ trợ xây dựng trong cơ cấu tổ chức, quản lý hồ sơ về nhân sự, chấm công, tính lương, quản lý về bảo hiểm xã hội, thuế TNCN, tuyển dụng, đào tạo, đánh giá nhân sự qua KPIs… Các công tin về nhân sự đều được thể hiện qua những báo cáo cụ thể, qua đó hỗ trợ bộ phận HR và người quản trị doanh nghiệp đưa ra những chiến lược phù hợp với tổ chức cá nhân. 

Dưới đây là một số lợi ích hết sức quan trọng khi đã ứng dụng HRM vào quản trị nhân sự:

Chuyển đổi quản lý nguồn nhân lực

HRM có tác dụng rõ rệt khi áp dụng nhằm đưa tới chất lượng lao động thông qua các tính năng nhằm hỗ trợ nhân viên tối đa. Từ đó tăng năng suất lao động, cải thiện hiệu quả và tiết kiệm về mặt chi phí vận hành trong tổ chức. 

Quản trị hiệu suất làm việc dựa vào năng lực và doanh số KPIs

HRM xây dựng bộ khung năng lực dựa vào chức danh trong công việc được cung cấp gồm các chỉ số đo lường hiệu suất trong nhiều lớp. Tính năng KPIs trên giải ơhaps HRM được kết nối với phân hệ khác như DMS, CRM, phần mềm quản lý sản xuất, để có thể cập nhật số liệu đầu vào cho những chỉ tiêu về KPIs. Qua đó cung cấp hệ thống thông tin trực tiếp cho phép việc giám sát và đánh giá những tiến trình thực các mục tiêu chiến lược đề ra cho nhân sự. 

Nâng cao trải nghiệm nhân sự

HRM không chỉ dừng lại ở mỗi việc quản lý thông tin về nguồn nhân lực trong tổ chức mà còn có thể mở rộng hơn đem tới giá trị lớn cho doanh nghiệp. Khi đã cung cấp những tri thức quản trị nhằm đề cao yếu tố con người. HRM cung cấp những tính năng giúp cho nhân viên có sự trải nghiệm công việc thay đổi theo xu hướng cá nhân hóa và tạo nên năng suất, từ đó quy trình làm việc dần trở nên thông minh hơn, cho phép nhân viên thực hiện những công việc theo hướng chuyên môn hiện đại, chuyên nghiệp tự động. 

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng thành công

Đổi mới tư duy và phương thức tuyển dụng dựa vào nền tảng công nghệ được xem là giải pháp mang tính đột phá trong thời đại 4.0. Ứng dụng HRM để quản lý quy trình tuyển dụng giúp việc xây dựng một thương hiệu của nhà tuyển dụng một cách thông minh và chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Lương Là Gì?

Với những chia sẻ về tầm quan trọng của công nghệ vào việc quản trị nhân lực sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được và sớm ứng dụng vào việc quản lý. Nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia và muốn xem thêm về các phần mềm hỗ trợ phù hợp với yêu cầu cụ thể mà doanh nghiệp của mình đang cần? Hãy liên hệ SmartOSC DX thông quan hotline tư vấn giải pháp của chúng tôi theo sô (+84) 24 710 8 1222 hoặc để lại thông tin tại đây để được chúng tôi hỗ trợ bạn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY