Quản Trị Nguồn Nhân Lực Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Hiện nay, ở nước ta các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang chiếm đa số, nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp vấn đề trong khâu quản lý nhân sự. Vậy, lời giải nào cho bài toán quản trị nguồn nhân lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ? Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phần mềm nhân sự – giải pháp hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hỗ trợ tuyển dụng

Doanh nghiệp không còn mất thời gian ngồi đăng từng bài tuyển dụng lên các website, với sự trợ giúp của phần mềm nhân sự các thao tác đó sẽ được tự động hóa toàn bộ. Sau đó hệ thống sẽ tập hợp hồ sơ ứng tuyển vào bộ nhớ và lọc chúng theo các tiêu chí doanh nghiệp đề ra từ trước. Công việc của chuyên gia nhân sự chỉ là phỏng vấn ứng viên. Thậm chí, việc lên lịch, thông báo thời gian phỏng vấn cũng đều được phần mềm HRM hoàn thành xuất sắc.

Khi có hệ thống nhân sự hỗ trợ trong công tác tuyển dụng, những doanh nghiệp vừa và nhỏ vừa tìm kiếm được số lượng lớn nguồn nhân sự tài năng lại vừa có thời gian phát triển kinh doanh.

Nắm bắt chính xác các thông tin về nhân sự

Một doanh nghiệp nhỏ có số lượng nhân viên dao động từ 100 nhân viên trở xuống, doanh nghiệp vừa sẽ vào khoảng 200 đến 300 nhân viên. Như vậy, có thể biết không phải những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì quy trình quản lý nhân sự sẻ đơn giản, dễ dàng hơn doanh nghiệp lớn. Làm sao có thể áp dụng những cách thức quản lý truyền thống với hàng trăm con người mà không xảy ra sai sót.

Hơn nữa, quản lý nhân sự không chỉ là hoạt động giám sát chấm công hàng ngày hay theo dõi nhân viên làm việc và nó còn liên quan đến nhiều thông tin phức tạp như: quản lý thông tin cá nhân của từng nhân viên, hợp đồng lao động, chế động phúc lợi/lương thưởng, các loại bảo hiểm… Nếu quản lý cả “núi” thông tin kia trên cả tệp giấy tờ và khi muốn tìm lại một trong số những thông tin trên của một thông tin nào đó thì bạn sẽ mất hàng giờ ngồi lục lại. Nhưng khi có sự can thiệp của công nghệ thông tin, bạn chỉ cần vài cú click chuột là mọi thông tin sẽ hiện ngay trước mắt.

Trong quy trình chấm công và tính KPIs của nhân viên, phần mềm nhân sự đảm bảo tính công bằng, khách quan, minh bạch bằng cách thiết lập các bảng thống kê từng mục chi tiết và cập nhập hàng ngày về giờ chấm công của nhân viên hay tiến độ làm việc của họ. Từ đó, chuyên gia nhân sự chỉ cần nhìn vào đó để đánh giá thái độ, năng lực làm việc của nhân viên đưa ra mức lương thưởng xứng đáng với những gì họ cống hiến. Hoặc có thể nhanh chóng có các biện pháp khắc phục kịp thời nếu thấy nhịp độ làm việc bị chững lại, hiệu quả làm việc không cao.

Tạo sự khác biệt với đối thủ

Ai cũng biết nhân sự là nguồn tài nguyên “sống” quý giá của doanh nghiệp, bởi vậy đầu tư vào nhân sự chính là tạo ra sự vượt trội về kinh doanh đối với các đối thủ. Thứ có thể làm cho sự khác biệt đó rõ rệt là khi ứng dụng phần mềm HRM vào quản lý nhân viên. Phần mềm này tìm kiếm những ứng viên tài năng, đưa họ đến doanh nghiệp, tạo cho họ môi trường tốt để làm việc từ đó tạo ra những nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Sở Hữu Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Giúp Doanh Nghiệp Phát Huy Tối Đa Hiệu Quả Nguồn Nhân Lực

Bên cạnh đó, những doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được đánh giá cao hơn với các doanh nghiệp đối thủ thuộc dạng tầm cỡ nhưng không có quy trình quản lý nhân sự hiện đại,chuyên nghiệp. Chính điều này giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp, hiện đại dẫn đầu xu hướng số hóa hiện này và gây ấn tượng tốt với các đối tác kinh doanh.

Phần mềm quản trị nguồn nhân lực dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với sự tin dùng của hơn 150.000 doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn thế giới, phần mềm quản lý nhân sự Zoho People của nhà SmartOSC DX chính là “chìa khóa” mở ra một quy trình quản lý nhân sự hoàn hảo mà lại tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.

Zoho People là phiên bản xuất sắc, hiện đại hơn các thế hệ phần mềm nhân sự thông thường, bởi nó luôn được các kỹ sư phần mềm tài giỏi update hàng tháng giúp nó có thể đáp ứng ngày càng nhiều các tác vụ khó cùng lúc. Bên cạnh đó, trong tình hình nhiều nơi ở Việt Nam đang có dịch Covid buộc phải giãn cách xã hội thì chức năng quản lý từ xa của Zoho People được coi là giải pháp hoàn hảo trong thời điểm hiện tại, không những vậy nó còn sử dụng được trên các thiết bị điện tử khác nhau giúp nhà quản trị dễ dàng theo dõi công việc, tiết kiệm thời gian.

Tính bảo mật cao của Zoho People cũng khiến doanh nghiệp yên tâm khi chuyển các file dữ liệu lên hệ thống. Tuy các nhân viên có thể cùng nhau trao đổi công việc trên mạng xã hội nội bộ có trong phần mềm nhân sự này, nhưng khi muốn truy cập vào chức năng nào đó của Zoho People buộc phải được nhà quản lý cấp quyền truy cập, điều đặc biệt là quyền truy cập đó chỉ có thể sử dụng một lần, lần sau bạn sẽ phải được cấp thì mới vào được. Điều này khiến các dữ liệu trên hệ thống không bị tuồn ra ngoài.

Bài viết liên quan:  Có Thực Sự Cần Thiết Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

Có thể thấy, phần mềm nhân sự chính là giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp họ tiết kiệm thời gian, phát triển kinh doanh nhanh chóng. Và Zoho People sẽ là phần mềm hoàn thiện quy trình nhân sự với chi phí cực kì phù hợp với doanh nghiệp vừa, nhỏ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các chức năng hiện đại cho quy trình nhân sự.

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm Zoho People hãy liên hệ ngày với SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn chi tiết hoặc có thể đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày Tại Đây.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về việc quản trị nguồn nhân lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, mong sẽ giúp được quý doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu. Chúc quý doanh nghiệp thành công!.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY