Tiêu Chí Đánh Giá Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Tốt

Hiện nay, để tìm kiếm những thông tin về giải pháp nhằm quản trị nguồn nhân lực bạn sẽ thấy có rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự của nước ngoài và Việt Nam. Phần mềm giúp liệt kê các tính năng ưu việt, thậm chí là có những phần mềm được sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, giữa hằng hà sa số là công cụ quản trị nhân lực, đâu mới là phần mềm hiệu quả nhất là doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm? Cùng SmartOSC DX tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

Năm tiêu chí này đóng vai trò hết sức quan trọng đem tới cho doanh nghiệp của bạn nền tảng, cơ sở vững chắc để đánh giá phần mềm quản lý nhân sự sao cho hiệu quả, chính xác về thông tin. Từ đó lựa chọn công cụ quản trị vượt trội, tối ưu: 

Phù hợp với yêu cầu cũng như nghiệp vụ của khách hàng

Đây là tiêu chí được đánh giá hàng đầu bởi nó phục vụ việc đánh giá phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả. Bởi không điều gì có thể thích hợp hơn. Mỗi doanh nghiệp đều có quy mô lựa chọn nhân sự khác nhau, đặc thù riêng trong cấu trúc nhân sự. Ví dụ, cách thức để quản lý nhân sự trong doanh nghiệp sản xuất thông thường khác với doanh nghiệp thương mại. Do vậy, mỗi doanh nghiệp cần có yếu tố nghiệp vụ nhân sự khác nhau. Một phần mềm quản lý nhân sự được xem là hữu hiệu cần phải đáp ứng được những yêu cầu nghiệp vụ nhân sự riêng của từng doanh nghiệp đó. Điều này còn được thể hiện bởi sự linh hoạt, tính năng mà phần mềm mang lại, có thể thay đổi, tùy chỉnh dựa vào kế hoạch của doanh nghiệp bạn. Song có thể dễ dàng tích hợp các phần mềm phổ biến như: phần mềm kế toán…

Yếu tố thân thiện và dễ sử dụng

Một phần mềm quản lý nhân sự hữu ích cần có giao diện thân thiện, dễ thao tác trong quá trình sử dụng. Ưu thế vượt trội của phần mềm này thường được thể hiện qua các thao tác vô cùng đơn giản, không làm cho người dùng phải mất quá nhiều thời gian, công sức để làm quen với phần mềm. Một ưu điểm của phần mềm nhân sự chính là hệ thống báo cáo phân tích đều được dựa trên công nghệ hiện đại có khả năng tạo ra nhiều báo cáo được chọn lọc, phù hợp với mục đích sử dụng khi thao tác đơn giản. Nhờ đó, người dùng dễ truy cập, xuất số liệu ra các file Word, Excel, Access,… rất tiện lợi. 

Tính bảo mật cao và an toàn khi dùng

Dữ liệu về nhân sự là một trong những thông tin cực kỳ quan trong đối với mỗi doanh nghiệp, cần được đảm bảo và bảo mật cao. Chính vì thế, yếu tố thứ ba để đánh giá về phần mềm quản lý nhân sự sao cho hiệu quả chính là khả năng bảo mật nguồn thông tin này làm công cụ quản lý. Theo đó, chức năng khi phân quyền của phần mềm sẽ được thực hiện chi tiết, tính bảo mật đến với chức năng, phù hợp với người dùng. 

Thông tin nhân sự được bảo mật tốt chứng tỏ rằng chất lượng của phần mềm uy tín mà nhà cung cấp đã đưa ra giải pháp cho tổ chức doanh nghiệp. Mặc khác, uy tín của nhà cung cấp luôn là giải pháp phù hợp nhằm quản trị nguồn nhân lực hiệu quả thông qua thể hiện số năm kinh nghiệm được triển khai, ít nhất từ 10 năm trở lên. Nhà cung cấp thường có bề dày kinh nghiệm nhằm triển khai phần mềm nhân sự được lường trước mọi rủi ro, cũng như tổng chi phí khi sở hữu ứng dụng phần mềm cho mọi loại hình doanh nghiệp khác nhau. 

Quản lý dữ liệu tập trung kết nối cùng nhiều bộ phận

Góp phần đánh giá phần mềm quản lý nhân sự, doanh nghiệp cần chú ý đến khả năng quản lý các cấp cơ sở dữ liệu tập trung của phần mềm. Trong hệ thống quản lý thông tin về nhân viên, hồ sơ sẽ được lưu trữ đầy đủ và quản lý từ quá trình làm việc cho tới khi nghỉ việc, giúp nhà quản trị kinh doanh có cái nhìn tổng thể hơn về năng lực của toàn nhân viên. Qua đó nhằm phân bố nguồn lực sao cho hợp lý, đối với cổng thông tin nhân sự của phần mềm, nhân viên được kết nối chặt chẽ với bộ phận là ban ngành trong doanh nghiệp. Đồng thời, việc chủ động thực hiện này giúp dễ dàng điều chỉnh các thông tin về cá nhân, giảm thiểu đáng kể chi phí hành chính và tránh sự hao tổn về nguồn lực thực hiện.

Giúp đánh giá được nguồn nhân lực tốt, hoạch định nhân sự trong tương lai 

Một doanh nghiệp thành công là doanh nghiệp có khả năng xây dựng một đội ngũ nhân sự giỏi, biết cống hiến về mặt hiện tại và tương lai. Ngoài chức năng này, xây dựng từ điển năng lực cho từng vị trí làm việc, phần mềm quản lý nhân sự đạt hiệu quả mà còn phải lựa chọn công cụ hoạch định nguồn lực kế thừa cũng như khả năng đánh giá rủi ro khi thay đổi nguồn lực nội bộ. Nhờ đó, nhà quản trị được thực hiện thông qua việc thao tác quản lý chiến lược nguồn nhân lực đúng đắn, kịp thời nhằm giữ chân và phát huy toàn diện năng lực cống hiến của nhân sự cho công việc của mình. 

Các phân hệ được thiết kế chuyên nghiệp phù hợp với mọi loại hình DN:

– Hệ thống chấm công, tính lương, thưởng, bảo hiểm và thuế thu nhập cá nhân

Bài viết liên quan:  So Sánh Các Hình Thức Chấm Công Hiện Nay

– Hệ thống lưu trữ thông tin nhân viên, và cổng truyền thông nhân sự nội bộ

– Hệ thống tuyển dụng và đào tạo

– Hệ thống phân tích dữ liệu và đưa ra dự báo, kế hoạch nhân lực

– Hệ thống soạn thảo các quyết định, báo cáo

– Hệ thống quản lý năng suất, năng lực

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai thành công phần mềm quản trị nhân lực cho doanh nghiệp trong và ngoài nước, phần mềm nhân sự từ công ty SmartOSC DX đã được xây dựng nhằm đáp ứng di động, phát triển trên nền điện toán đám mây hiện đại. Qua đó, nhà quản trị có thể quản lý nhân sự mọi lúc mọi nơi, nhằm bảo đảm tính bảo mật an toàn dữ liệu cao, tiết kiệm về mặt thời gian và chi phí bỏ ra. Và hiện nay SmartOSC DX còn đưa ra bản dùng thử miễm phí 15 ngày phần mềm quản lý nhân sự bạn có thể đăng ký tại đây.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY