Làm Sao Để Xây Dựng Hệ Thống Thông Tin Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp, Hiệu Quả?

Từ thực tế cho thấy việc công tác quản lý nhân sự đang ngày càng trở nên linh hoạt đòi hỏi doanh nghiệp cần nâng cao tối đa hiệu quả nguồn nhân lực cho tổ chức. Hiện nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp tiến hành xây dựng hệ thống thông tin quản lý về nhân sự dành riêng cho doanh nghiệp của mình để đưa ra những định hướng mới và chính xác nhất cho hiện tại và tương lai. 

Tổng quan về hệ thống thông tin quản lý nhân sự

Hệ thống thông tin về quản lý nhân sự sẽ có sự khác biệt trong mỗi doanh nghiệp, bởi điều này được quyết định khi mang tới những yêu cầu riêng trong việc sử dụng lao động của từng đơn vị. Về cơ bản, hệ thống bao gồm chức năng cho việc lưu trữ thông tin nhân sự, lập các báo cáo định kỳ và thiết lập nên chiến lược nhân sự…

Cùng với bối cảnh nền kinh tế tri thức bùng nổ, doanh nghiệp buộc phải cải tiến, nâng cao nhận thức và năng lực cạnh tranh. Trong đó, yếu tố con người đã tới tới nhiều quyết định lớn. Khi tính cạnh tranh trong kinh doanh ngày trở nên gay gắt, đòi hỏi mỗi tổ chức cần có nguồn lực đủ mạnh để giải quyết những bài toán phức tạp. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững của tổ chức/doanh nghiệp. Nhằm tối ưu hóa khả năng này, nhà quản lý cần phải xây dựng hệ thống thông tin nhân sự sao cho hiệu quả và chuyên nghiệp. 

Tính năng của hệ thống thông tin quản lý về nhân sự

Hệ thống quản lý nhân sự giúp cho doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt mọi thông tin về nguồn nhân sự trong việc tổ chức. Từ đó, xuất hiện những tác động để nâng cao hiệu quả cho mỗi cá nhân, cũng như tăng cường sự gắn kết đối với tổ chức của mình. 

Một số chức năng điển hình của hệ thống thông tin quản lý nhân sự bao gồm:

 • Quản lý chi tiết về những thông tin của người lao động như: Mã nhân viên, sổ bảo hiểm, địa chỉ, điện thoại, chỗ ở hiện nay, về đơn vị công tác, chức danh và chức danh nghề…
 • Quản lý quá trình công tác của nhân sự, cập nhật các thông tin về sự thay đổi,l biến động của từng cán bộ nhân viên trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp. 
 • Quản lý việc lưu trữ hồ sơ cho người lao động như: lưu trữ tài liệu, hồ sơ, bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn dành cho người lao động. 
 • Theo dõi quá trình khen thưởng và kỷ luật người lao động.
 • Dễ dàng tra cứu quy trình làm việc, đánh giá năng lực nhân viên khi mang ra đánh giá, xếp loại, quy hoạch và bổ nhiệm sao cho hợp lý. 
 • Lập kế hoạch đảm bảo nhân sự theo yêu cầu của tổ chức. 

Phần hệ thống thông tin quản lý nhân sự đóng vai trò lưu trữ dữ liệu, qua đó dưới sự quản lý của người quản trị, nguồn nhân lực trở nên hiệu quả hơn. Hệ thống sẽ mang tới cho tổ chức nhiều sự thuận lợi: 

 • Đảm bảo cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
 • Quản trị chặt chẽ về nguồn lực tổ chức
 • Tối đa hiệu quả lao động
 • Tạo điều kiện cho nhân viên khi phát triển khả năng của mình
 • Nâng cao yếu tố về con người cũng như sự gắn kết đối với cá nhân và doanh nghiệp

Vì sao nên sử dụng phần mềm để xây dựng hệ thống thông tin quản lý về nhân sự?

Quá trình chuyển đổi số trở hành yêu cầu thiết yếu đối với mỗi doanh nghiệp trong bối cảnh “cách mạng công nghệ” lần thứ 4 bùng nổ trên toàn cầu. Trong khi đó, vấn đề về nhân lực cũng đóng vai trò rất quan trọng cho sự bền vững trong kinh doanh của một tổ chức. Triển khai phần mềm quản trị nhân sự để xây dựng hệ thống quản trị nguồn lực trở thành hướng đi phát triển tất yếu. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Áp Dụng Cho Những Mô Hình Công Ty Nào

Bởi vậy, việc chuyển đổi nền tảng công nghệ trong quản trị sẽ mang tới cho doanh nghiệp lợi nhuận cao, thu hút nguồn lực chất lượng. Một số lý do giải thích câu hỏi vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý về nhân sự gồm: 

 • Ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự mang tới hiệu quả to lớn cũng như việc xây dựng hệ thống quản trị nguồn lực sao cho chuyên nghiệp hơn;
 • Quản trị nhân sự ngày càng phát triển khắt khe hơn do mở rộng về nguồn nhân sự, điều này khiến nhân sự gặp nhiều trở ngại lớn trong công việc. 
 • Phần mềm quản trị nhân sự giúp nâng cao tính năng bảo mật và an toàn cho dữ liệu;
 • Phần mềm này cung cấp những tính năng nhằm đảm bảo doanh nghiệp có một quy trình công tác cũng như hoạch định nguồn lực toàn diện, chuyên nghiệp và hiệu quả cao. 

Định hướng mà mỗi doanh nghiệp có được khi thông qua giải pháp quản trị nhân sự chính là bí quyết mà mỗi công ty có thể chủ động khi ứng phó với những biến động về nhân sự. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia và muốn được nghe giải đáp về thắc mắc cũng như thông tin về phần mềm quản trị nhân sự? Hãy liên hệ với SmartOSC DX để được nghe tư vấn, hỗ trợ và giải đáp 24/24. 

Bài viết liên quan:  Cách Chọn Lựa Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Phù Hợp Để Nâng Tầm Doanh Nghiệp
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY