Tìm Hiểu Về Click and Collect Và Lý Do Tại Sao Được Ưa Chuộng

Trong thời đại bùng nổ công nghệ hiện nay, thì việc mua bán giữa khách hàng và người bán đều trở nên dễ dàng. Có rất nhiều hình thức mua bán từ mua trực tiếp đến online. Với bài viết này, SmartOSC DX sẽ giới thiệu cho bạn một hình thức mua bán đang lên ngôi tại Việt Nam vào vài năm trở lại đây là “Click and Collect” và lý giải tại sao mọi người ngày càng ưa chuộng Click and Collect.

Click and Collect là gì?

Click and Collect được hiểu là đặt hàng trực tuyến và đến cửa hàng lấy, đây là hình thức kết hợp giữa thương mại điện tử và cửa hàng bán lẻ vật lý. Mô hình này khiến cho công việc mua sắm thuận tiện hơn, họ mua hàng online và đến tận cửa hàng lấy sẽ giúp tốn giảm chi phí vận chuyển và luôn trong tư thế chủ động đi lấy hàng, không sợ có người giao hàng đến nhà nhưng không có mặt để nhận.

Mô hình Click and Collect còn gọi là BOPIS – buy online pick up in store đã rất phổ biến trên thế giới từ lâu, tuy nhiên vài năm gần đây, ở Việt Nam mới thịnh hành mô hình này. Người tiêu dùng luôn đánh giá cao sự tiện lợi, nhanh chóng hình thức Click and Collect. Các nhà bán lẻ cũng không ngoại lệ, họ cũng thấy được nhiều lợi ích từ mô hình này, khi mà khách hàng đến cửa hàng lấy đồ, họ sẽ có xu hướng mua thêm các mặt hàng khá. Tuy nhiên, ở Việt Nam mô hình Click and Collect đang lên nhưng vẫn chưa tiếp cận nhiều các doanh nghiệp bán lẻ ở ngoại thành.

Tại sao mọi người ngày càng ưa chuộng Click and Collect?

Click and Collect là mô hình có sự kết hợp hài hòa giữa 2 hình thức mua bán, vừa hiện đại, vừa truyền thống. Điều này mang lại cảm giác mới mẻ cho người sử dụng, với cả người tiêu dùng lần người bán hàng đều ưa chuộng hình thức này là vì nó đều mang lại những lợi ích nhất định cho họ.

Về khách hàng

Khi các cửa hàng bán lẻ bắt đầu ứng dụng mô hình này vào kinh doanh thì đa số những khách hàng lần đầu biết đến đều thích thú, hài lòng với mô hình này bởi nó tiết kiệm rất nhiều chi phí giao hàng. Click and Collect đã tạo ra sự linh động trong việc mua bán mà hình thức giao hàng truyền thông không đáp ứng được.

Theo nhiêu bài báo đã phân tích cho biết, mô hình này giúp khách hàng tránh những rủi ro về các dịch vụ giao hàng không chuyên nghiệp hay tranh việc hàng bị hoàn lại kho.

Một lợi ích to lớn nữa khiến nhiều người ưa chuộng phong cách mua hàng này là sự thuận tiện khi đặt hàng online, nhưng đến khi lấy hàng họ lại được trực tiếp chạm vào chúng ngay tại cửa hàng. Hơn nữa, họ có thể đưa ra đánh giá, nhận xét với chính chủ cửa hàng và có thể trả lại hàng tại đấy nếu thấy sản phẩm không đáp ứng đúng yêu cầu.

Hình thức mua hàng online ngày càng phổ biến, mọi người dần lười ra ngoài hơn, Click and Collect xuất hiện như cục nam chân kéo khách hàng trở lại với các cửa hàng thực tế nhưng vẫn hiện đại. Mô hình khiến việc kết nối khách hàng qua nhiều kênh thông tin khác nhau trở nên dễ dàng hơn.

Về người kinh doanh

Click and Collect đã tiết kiệm rất nhiều chi phi vận chuyển hàng hóa cho các cửa hàng, hơn nữa còn thúc đẩy mua sắm bộc phát của khách hàng. Họ tự nhận ra nhờ áp dụng hình thức này mà họ có nhiều cơ hội kết nối với khách hàng hơn.

Bài viết liên quan:  Team-Building Là Gì? Các Hoạt Động Gắn Kết Hiệu Quả Cho Nhân Viên

Các nhà bán lẻ có thể tiết kiệm rất nhiều đối với hình thức Click and Collect. Nó giúp giảm chi phí vận hành và thúc đẩy mua sắm nổi hứng của khách hàng. Các nhà bán lẻ cũng nhận thấy rằng lấy hàng tại cửa hàng cũng cung cấp cho họ nhiều cơ hội để kết nối với khách hàng và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Phần lớn, khi khách hàng đến lấy hàng tại cửa hàng đều muốn mua thêm những thứ khác, và nếu sản phẩm có không đúng yêu cầu của khách hàng họ cũng cảm thấy thoải mái trả lại hàng hơn trong hình thức mua sắm online.

Nhiều người kinh doanh nhận ra Click and Collect giúp họ tạo sự khác biệt với những người bán hàng trực tiếp và online, khiến khách hàng cảm thấy ấn tượng và muốn mua hàng theo hình thức của họ hơn.Thêm vào đó, các nhà kinh doanh sẽ không bị lạc hậu với mô hình kinh doanh này, khi mà họ sẽ phải ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng và sản phẩm cho Click and Collect, phần mềm đó gọi tắt là CRM. Nó giúp chủ cửa hàng nhanh chóng phân loại sản phẩm, khách hàng, lưu trữ thông tin, thông báo, kiểm tra trở nên nhanh chóng, tiện lợi, tránh những rủi ro không đáng có. 

Trong những phần mềm quản lý khách hàng hiện nay, có một phần mềm CRM đang cực kì được ưa chuộng, và nằm trong top các hệ thống CRM yêu thích nhất thế giới là Zoho CRM. 

Bài viết liên quan:  Tìm Hiểu Phần Mềm Nhân Sự Zoho People Plus – Giải Pháp Quản Lý Nguồn Lực Hàng Đầu Hiện Nay

Với phần mềm này nó sẽ giúp người kinh doanh giải quyết hết tất cả vấn đề nhanh chóng, đưa ra các thông tin số liệu về khách hàng hay cách thức làm thế nào để thu hút người tiêu dùng mua hàng… Áp dụng Zoho CRM vào mô hình Click and Collect chính là chiến thuật hoàn hảo trong kinh doanh của mọi nhà bán lẻ hay doanh nghiệp lớn.

Bài viết trên mà giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về Click and Collect là gì? và câu hỏi “Tại sao Click and Collect ngày càng được ưa chuộng”. Chúng tôi rất mong sau khi đọc bài viết này mọi người có thể hiểu hơn về mô hình này và với những người kinh doanh có thể tham khảo, ứng dụng Click and Collect vào kinh doanh hiệu quả nhất. Nếu còn gì thắc mắc hãy gửi tin nhắn về blog SmartOSC DX để được giải đáp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY