Tìm hiểu phần mềm CRM giúp doanh nghiệp lấp đầy những ‘lỗ hổng’ nào?

Tìm hiểu phần mềm CRM giúp doanh nghiệp lấp đầy những ‘lỗ hổng’ nào?

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) phù hợp có thể giúp doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng và thúc đẩy mối quan hệ lành mạnh, lâu dài. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua và đưa vào ứng dụng, doanh nghiệp phải hiểu sự tìm hiểu phần mềm CRM để xác định lâu dài và đạt được hiệu quả lý tưởng.

Vậy phần mềm CRM giúp doanh nghiệp lấp đầy những ‘lỗ hổng’ nào? Theo đó, bài viết dưới đây đến từ SmartOSC DX để tìm đáp án nhé!

Tìm hiểu về phần mềm CRM

Phần mềm quan hệ khách hàng (CRM) là một công nghệ để quản lý tất cả các mối quan hệ và tương tác của doanh nghiệp với khách hàng và khách hàng tiềm năng. 

Tìm hiểu phần mềm CRM qua hai chức năng chính dưới đây:

  • Cải thiện các mối quan hệ kinh doanh. 
  • Hệ thống CRM giúp các công ty duy trì kết nối với khách hàng, hợp lý hóa các quy trình và cải thiện khả năng sinh lời.

Khi nhắc đến CRM, mọi người thường đề cập đến một hệ thống hoặc nền tảng CRM, một công cụ giúp quản lý liên hệ, quản lý bán hàng, năng suất, v.v.

Phần mềm CRM giúp doanh nghiệp lấp đầy những ‘lỗ hổng’ nào?

CRM đang ngày càng trở nên quan trọng vì đây là phần mềm có tính ứng dụng cao và phát triển nhanh nhất. Dưới đây là những tiện ích mà CRM đã giúp doanh lấp đầy “lỗ hổng.” Cụ thể:

Bỏ sót lượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp

Hệ thống CRM có thể giúp doanh nghiệp xác định và thêm khách hàng tiềm năng mới một cách dễ dàng, nhanh chóng và phân loại chúng một cách chính xác. 

Bằng cách tập trung vào đúng khách hàng tiềm năng, bộ phận bán hàng có thể nâng cao hoạt động tiếp thị. Từ đó xây dựng được tệp khách hàng tiềm năng chất lượng.

Với thông tin đầy đủ, chính xác, tập trung vào khách hàng và khách hàng tiềm năng. Từ đó bộ phận bán hàng và tiếp thị có thể tập trung sự chú ý và năng lượng của họ vào đúng khách hàng. “Lỗ hổng” từ việc bỏ sót lượng khách hàng tiềm năng cũng được giải quyết hiệu quả.

Tìm hiểu phần mềm CRM giúp doanh nghiệp lấp đầy những ‘lỗ hổng’ nào?

Không dành đúng sự ưu tiên cho công việc quan trọng

CRM giúp phòng ban cải thiện chất lượng công việc. Chẳng hạn như tự động liên hệ, gửi email cho khách hàng, theo dõi thông tin, quan tâm chăm sóc khách hàng tiềm năng.. 

Các bộ phận giám sát và tương tác với nhau dễ dàng hơn. Mọi vấn đề được xử lý tự động, hiệu quả. Từ đó dành đúng sự ưu tiên cho việc quan trọng.

Bài viết liên quan:  Làm Sao Để Cải Thiện Quy Trình Bán Hàng Và Tối Ưu Hóa Doanh Thu

Giúp lấp đầy những lỗ hổng khác

Một vài “lỗ hổng” khác được lấp đầy như:

  • Tăng lượt giới thiệu từ khách hàng hiện tại: Với khả năng hiển thị tốt hơn, doanh nghiệp có thể khiến khách hàng hài lòng với dịch vụ hơn. Khách hàng hài lòng có khả năng trở thành khách hàng thường xuyên và giới thiệu thêm nhiều khách hàng.
  • Cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt hơn: Hệ thống CRM có thể giúp bạn cung cấp dịch vụ chất lượng cao mà khách hàng đang tìm kiếm. 
  • Cải thiện sản phẩm và dịch vụ: Một hệ thống CRM tốt sẽ thu thập thông tin từ rất nhiều nguồn khác nhau trong doanh nghiệp của bạn và hơn thế nữa. Từ đó đưa ra phương án cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Việc ứng dụng công nghệ gần như trở thành một điều kiện bắt buộc nếu như doanh nghiệp muốn có sự đột phá, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Phần mềm CRM chính là một trong số những công nghệ đó, thậm chí còn là sự quan tâm tìm hiểu của phần đông doanh nghiệp. Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp doanh nghiệp phần nào tìm hiểu phần mềm CRM và có góc nhìn khách quan nhất.

Nếu doanh nghiệp quan tâm và muốn tìm hiểu chi tiết về phần mềm CRM, vui lòng liên hệ SmartOSC DX để được hỗ trợ nhé!. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY