Phần mềm CRM làm tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp như thế nào?

Phần mềm CRM làm tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp như thế nào?

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) có thể đóng vai trò trực tiếp trong dòng doanh thu của doanh nghiệp. Phần mềm CRM làm tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, giúp tăng doanh số bán hàng và doanh thu, cũng như mang lại cho các công ty những mối quan hệ lâu dài hơn. Trong bài viết hôm nay, cùng SmartOSC DX lý giải “sức hút” đến từ lợi thế CRM nhé!

Giữ chân khách hàng cũ

Cải thiện sự hài lòng của khách hàng bằng cách đảm bảo cung cấp dịch vụ nhất quán và nhanh chóng. CRM là giải pháp giúp giữ chân khách hàng cũ nhờ vào các tính năng như:

  • Thu thập, quản lý và phân nhóm khách hàng của doanh nghiệp
  • Xây dựng tệp khách hàng tiềm năng
  • Chăm sóc và xây dựng mối quan hệ khách hàng tốt đẹp
  • Kiểm soát quy trình chăm sóc khách hàng của nhân viên
  • Tự động hóa quy trình làm việc
  • Báo cáo thống kê, phân tích dữ liệu…

Xây dựng data khách hàng thân thiết

CRM giúp theo dõi và quản lý thông tin, lượt tương tác và sở thích của khách hàng. Nó giúp doanh nghiệp dễ dàng xây dựng data (dữ liệu) khách hàng thân thiết. Từ đó mang đến trải nghiệm dịch vụ khách hàng mượt mà hơn đồng thời tăng doanh thu và lợi thế kinh doanh

Cơ sở để thực hiện các chiến dịch marketing

Phần mềm CRM làm tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp như thế nào?

Sử dụng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một cách tốt để tăng doanh thu và lợi thế cạnh tranh của bạn. 

Bài viết liên quan:  7 Công Cụ Mạnh Mẽ Để Tăng Tốc CRM Của Bạn

CRM sẽ giúp chuyển đổi doanh số bán hàng, bán thêm, bán chéo, thu hút giới thiệu, xây dựng mối quan hệ lâu dài và giao tiếp dễ dàng hơn với khách hàng của bạn. Đây cũng chính là cơ sở quan trọng để thực hiện thành công các chiến dịch marketing (tiếp thị).

Định hướng các chương trình khuyến mãi

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng mối quan hệ khách hàng, CRM còn tham gia vào việc đưa ra định hướng khuyến mại.

Phần mềm CRM làm tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp thông qua việc nghiên cứu và tổng hợp phân tích từ thị trường, nhu cầu của khách hàng. Nhờ vậy mà các chương trình khuyến mại đánh “trúng” tâm lý, thị hiếu. Từ đó đạt kết quả với con số ấn tượng, nâng cao uy tín và doanh số cho doanh nghiệp.

Tăng hiệu quả quản lý

Phần mềm CRM làm tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp bằng cách quản lý hiệu quả hơn. 

Cụ thể phần mềm CRM phù hợp sẽ tự động hóa các quy trình kinh doanh của bạn, cho phép tìm kiếm và quản lý hiệu quả, nhất quán mọi lúc mọi nơi. 

Ví dụ: trong CRM, bạn có thể tạo thư viện gồm các mẫu quy trình tùy chỉnh để tự động phân công nhiệm vụ cho đúng người vào đúng thời điểm. Dễ dàng quản lý, tìm kiếm thông tin khách hàng trên mọi nền tảng.

Bài viết liên quan:  Một Số Dạng Mô Hình Quản Lý Khách Hàng Sử Dụng Phần Mềm CRM

Phần mềm CRM làm tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng nhưng cũng có thể tăng doanh thu bền vững. Bằng cách theo dõi thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng, sở thích, việc chuyển đổi bán hàng, hoạt động khuyến mại, bán thêm và bán chéo trở nên dễ dàng hơn. 

Bạn cũng có thể sử dụng CRM để tăng lượt giới thiệu từ khách hàng hiện tại. Hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX để được tư vấn chi tiết và trải nghiệm giải pháp phần mềm CRM ngay hôm nay nhé!.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

77 Comments

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY