Một Phần Mềm CRM Hỗ Trợ Tự Động Hóa Quy Trình Quản Lý Khách Hàng Trong Doanh Nghiệp Như Thế Nào?

Khi điều hành một doanh nghiệp, bạn cần có nhiều tương tác với khách hàng. Bạn có thể dựa vào nhiều kênh để quản lý các thông tin của khách hàng. Tuy nhiên, việc xác định thời điểm nào doanh nghiệp cần đầu tư vào một kênh quản lý tự động là một phần không thể thiếu. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu một phần mềm CRM hỗ trợ tự động hóa quy trình quản lý khách hàng hiệu quả. 

Phần mềm xây dựng quy trình quản lý khách hàng là gì?

Dịch vụ chăm sóc khách hàng được phụ trách bởi một người hoặc 1 đội ngũ trong công ty giải quyết các thắc mắc hoặc khiếu nại của khách hàng. Dịch vụ khách hàng cũng bao gồm việc theo dõi chung sau bán hàng và tìm cách duy trì sự hài lòng của khách hàng với sản phẩm của công ty. Khi được thực hiện trên quy mô lớn, chức năng này thường yêu cầu một số loại cơ sở dữ liệu — một nền tảng để duy trì tất cả dữ liệu và tương tác của khách hàng.

Một phần mềm hỗ trợ quy trình quản lý khách hàng có vai trò giúp doanh nghiệp quản lý các tương tác của khách hàng trên nhiều kênh, cung cấp dịch vụ hiệu quả hơn và giải quyết các vấn đề. Phần mềm đi kèm với các tính năng để theo dõi, ưu tiên và chăm sóc khách hàng để luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng. 

Dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm một nơi để lưu trữ thông tin và có thể truy cập thông tin trên nhiều thiết bị. Hay bạn là một doanh nghiệp lớn muốn quản lý các tương tác của khách hàng và tập trung vào việc cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Bạn sẽ cần một hệ thống quản lý khách hàng nếu quy trình hiện tại của hệ thống không thể tìm ra giải pháp tốt nhất. 

Phần mềm CRM hỗ trợ quy trình tự động hóa quản lý quan hệ khách hàng của một doanh nghiệp như thế nào?

Hệ thống sẽ đưa ra cho bạn những câu trả lời nhanh và chính xác nhất

Với hệ thống cũ sẽ khó có thể đưa ra cho bạn những câu trả lời cho các câu hỏi cơ bản như số lượng khách hàng thu được trước đây, so sánh với bát kỳ thời điểm nào hoặc doanh thu tháng và nhân viên chốt nhiều giao dịch nhất…Một hệ thống CRM sẽ lưu trữ dữ liệu của khách hàng cũng như nhân viên để cấp quản lý có thể quan sát một cách chi tiết nhất những hoạt động nào hiệu quả và kém hiệu quả…

Kiểm tra việc nhập dữ liệu không chính xác

Các quyết định thiếu chính xác đến từ những dữ liệu kém chất lượng. Không kiểm tra được tính chính xác của dữ liệu vào hệ thống của bạn là một nguyên nhân dẫn đến sự ì ạch của hệ thống. Một phần mềm CRM sẽ cung cấp một quy trình chuẩn với tính năng nhập dữ liệu tự động, luồng thông tin không chính xác có thể được ngăn chặn trước khi nó gây ra cho bạn bất kỳ rắc rối nào.

Kết nối với khách hàng và khách hàng tiềm năng

Khách hàng có thể đến từ nhiều nguồn, thiết bị khác nhau — trang web, mạng xã hội, cuộc gọi điện thoại,… và chỉ một hệ thống liên lạc đa kênh trên CRM mới có thể đưa họ đến gần doanh nghiệp của bạn hơn và cho phép bạn bao phủ tất cả các “điểm chạm” trên toàn bộ quá trình mua hàng của khách hàng. 

Cá nhân hóa các nỗ lực tiếp thị

Những nỗ lực tiếp thị/marketing của bạn có thể kém hiệu quả nếu các phương pháp của bạn không thu hút được khách hàng tiềm năng dùng thử dịch vụ của mình. Những hình thức như khuyến mãi, bản tin, gửi email… có thể được cá nhân hóa bằng phần mềm CRM để đảm bảo nó kết nối với mọi khách hàng ở cấp độ cá nhân. 

Gắn kết các nhân viên các phòng ban với nhau

Khi các phòng ban trong công ty không có sự kết nối lẫn nhau sẽ tạo ra một “nút thắt cổ chai” cho sự phát triển của bất kỳ tổ chức nào. Thông tin khách hàng theo thời gian thực không được chia sẻ giữa các nhóm, do đó sẽ ảnh hưởng đến cách các nhân viên phục vụ nhu cầu khách hàng.

Xây dựng một quy trình quản lý quan hệ khách hàng của bạn với Zoho CRM

Dẫn đầu thị trường trong hơn một thập kỷ, Zoho CRM là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng trực tuyến để quản lý bán hàng, tiếp thị, chăm sóc khách hàng trong một hệ thống duy nhất. Zoho CRM giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng mối quan hệ khách hàng tuyệt vời, với các tính năng như trợ lý bán hàng trí thông minh nhân tạo, quản lý quy trình bán hàng, tự động hóa tiếp thị, phân tích dữ liệu…

Phần mềm Zoho CRM cung cấp một loạt các khả năng bao gồm:

  • Quản lý dữ liệu khách hàng
  • Quản lý khách hàng tiềm năng
  • Quản lý quy trình bán hàng
  • Tự động hóa đội ngũ bán hàng
  • Tự động hóa tiếp thị
  • Tương tác đa kênh
  • Quản lý hàng tồn kho
  • Báo giá và quản lý hóa đơn
  • Quản lý hiệu suất bán hàng
  • Phân tích và báo cáo

Doanh nghiệp của bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm CRM mới thì việc đầu tiên cần làm là phải có một kiến thức đủ để biết được các yêu cầu hiện tại của doanh nghiệp và những gì bạn cần có từ một phần mềm CRM. Trên thị trường hiện nay, phần mềm Zoho CRM đã xây dựng quy trình quản lý quan hệ khách hàng cho hơn 250.000 doanh nghiệp trên 180 quốc gia. Liên hệ với nhà cung cấp SmartOSC DX để mang đến cho bạn tiêu chuẩn vàng cho một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả. 

Bài viết liên quan:  Làm Sao Để Lựa Chọn Phần Mềm CRM Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY