Tổng Hợp Doanh Nghiệp Nào Cần Sử Dụng Phần Mềm CRM

Customer Relationship Management (CRM) được biết đến là hình thức quản lý mối quan hệ với khách hàng. CRM giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý các tương tác với khách hàng tạo môi trường thuận lợi trong kinh doanh. Quản lý mối quan hệ với khách hàng là một chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp nhằm giảm chi phí, tăng lợi nhuận bằng cách củng cố sự hài lòng, gia tăng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu.

CRM ra đời đánh dấu tiến bộ không ngờ của ngành chăm sóc khách hàng. Nhờ việc lưu trữ thông tin khách hàng, doanh nghiệp có thể nắm được ngày sinh nhật của khách hàng, dịp kỷ niệm đặc biệt với họ từ đó xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Với khả năng lưu trữ thông tin lớn, bạn có thể dễ dàng chăm sóc đối tượng khách hàng tiềm năng.

Sau đây là tổng hợp những doanh nghiệp cần sử dụng hệ thống CRM.

Doanh nghiệp có đội ngũ bán hàng

CRM có thể giúp các chuyên viên bán hàng xác định những xu hướng hành vi khách hàng khác nhau, việc này sẽ là sự hỗ trợ hiệu quả khi nhân viên của bạn muốn tăng doanh thu (up-selling) và bán chéo (cross-selling). Thêm vào đó, phần mềm CRM cũng giúp bộ phận bán thường xuyên cập nhật thông tin về khách hàng tiềm năng để nâng cao khả năng chốt sản phẩm (close the deal).

Bất kì doanh nghiệp nào có triển khai các hình thức Marketing

Một hệ thống CRM hiệu quả có thể cung cấp các thông tin hữu dụng cho bộ phận Marketing để điều chỉnh các chiến dịch Marketing của họ cho phù hợp. Marketing có phân khúc khách hàng cụ thể luôn mang lại nhiều lợi nhuận hơn là Marketing đại trà (Marketing đại trà là những chiến dịch Marketing chỉ chăm chăm vào việc mang lại càng nhiều thông tin liên lạc càng tốt). 

Bài viết liên quan:  Làm Thế Nào Để Tìm Cho Doanh Nghiệp Một Phần Mềm CRM Tốt?

CRM giúp doanh nghiệp triển khai các hoạt động marketing hiệu quả như: email marketing, sms marketing, telesale …. Đây là cách hiệu quả đem lại kết quả cao cho các chiến dịch ra mắt sản phẩm mới, tổ chức sự kiện, tri ân khách hàng.

Bất kì doanh nghiệp nào có sử dụng bảng báo giá và hóa đơn thanh toán

Việc sở hữu chức năng tạo lập hóa đơn trong CRM giúp doanh nghiệp tạo ra một quy trình xuất hóa đơn nhanh và chuyên nghiệp hơn. Việc chỉ sử dụng một chương trình phần mềm duy nhất để làm tất cả mọi công việc, từ quản trị thông tin khách hàng đến tạo ra các bảng báo giá và xuất hóa đơn thanh toán sẽ giúp gia tăng một cách đáng kể hiệu suất của toàn công ty. 

Bất kì doanh nghiệp nào cũng muốn cho khách hàng thấy rằng họ là ưu tiên hàng đầu

Khách hàng thường thích cảm giác mình được quan tâm, và việc sử dụng CRM có thể giúp bạn làm điều này. 

Ví dụ: khi một khách hàng gọi điện đến doanh nghiệp nhưng lại kết nối sai bộ phận, nhân viên nói chuyện với khách hàng này vẫn có thể sử dụng hệ thống CRM để tìm chi tiết thông tin khách hàng và chuyển cuộc gọi đến bộ phận chính xác chỉ trong vài giây đồng hồ. Độ hài lòng của khách hàng sẽ gia tăng nếu chúng ta giúp họ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hoàn chỉnh hơn. Có thể bạn nghĩ rằng những việc nhỏ nhặt như trên không có ảnh hưởng gì đáng kể, nhưng khi chúng xảy ra trong thực tế, khách hàng sẽ ghi nhớ cách giải quyết của bạn và họ sẽ có những trải nghiệm tốt hơn.

Bài viết liên quan:  Cách Để Một Phần Mềm CRM Hỗ Trợ Báo Cáo Công Việc Trở Nên Dễ Dàng Hơn

Bất kì doanh nghiệp nào muốn tối ưu hóa năng suất làm việc

Sử dụng duy nhất một hệ thống CRM đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong một ngày. Phần mềm CRM giúp công việc của bạn hiệu quả hơn trên nhiều khía cạnh, từ chức năng click-to-call (bấm để gọi), tích hợp quản trị dự án, ghi chú chi tiết thông tin khách hàng đến tích hợp tự động hóa marketing và đánh giá các khách hàng tiềm năng, CRM có thể giúp mọi doanh nghiệp lớn nhỏ cắt giảm chi phí và tối đa hóa hiệu quả kinh doanh.

Như bạn đã thấy, có rất nhiều lý do để một doanh nghiệp quyết định sử dụng hệ thống CRM. Hệ thống này cung cấp một số lượng lớn các lợi ích, cả cho doanh nghiệp lẫn khách hàng của họ, và đó là lý do tại sao mọi doanh nghiệp muốn nâng cao doanh số đều nên cân nhắc nghiêm túc về việc triển khai ứng dụng CRM cho doanh nghiệp mình.

Hãy liên hệ SmartOSC DX qua hotline: (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và dùng thử những chức năng quản lý khách hàng tuyệt vời hàng đầu thế giới.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY