Top 4 Nhiệm Vụ Một HR Manager Chắc Chắn Phải Đảm Nhiệm Trong Tương Lai

Trong mọi doanh nghiệp, tổ chức đều phải có những người quản lý nhân sự hay còn gọi là HR Manager. Những nhà quản trị nhân sự vẫn thường nghĩ rằng nhiệm vụ chính của họ chỉ là quản lý, điều phối nhân viên tại doanh nghiệp. Nhưng, có thực sự chỉ như vậy? Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu 4 nhiệm vụ một HR Manager chắc chắn phải đảm nhiệm trong tương tai. Để bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về công việc quản lý con người trong thời đại 4.0 này.

Top 4 nhiệm vụ quan trọng của HR Manager

Ứng dụng công nghệ vào quy trình quản lý nhân sự

Hiện nay, công nghệ là thành phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Đặc biệt, tại mỗi doanh nghiệp nó sẽ là cánh tay phải đắc lực hỗ trợ điều hành quản lý nhân sự và các công việc kinh doanh. Là những người quản trị con người, nắm vai trò chủ đạo trong doanh nghiệp, các HR Manager cần cập nhật xu hướng, ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự vào quy trình quản lý của mình. Sẽ là thiếu sót lớn nếu nhà quản lý nhân sự không biết đến Zoho People – phần mềm quản lý nhân sự toàn diện nhất hiện nay

Với nhiều tính năng ưu việt như quản lý dữ liệu thông tin nhân sự trên hệ thống có hệ thống bảo mật tối tân cùng với bộ nhớ không giới hạn, cho phép doanh nghiệp thoải mái lưu trữ. Hay tính năng chấm công bằng nhân diện khuôn mặt, cho phép nhân viên làm việc tại nhà mà vẫn được chấm công, còn nhà quản lý có thể quản lý nhân sự từ xa chỉ với chiếc điện thoại, hoặc máy tính cá nhân. Người là công việc quản lý con người sẽ mất đi lợi thế nếu dè dặt trong việc áp dụng công nghệ cao. Thực sự, Zoho People có quá nhiều sự ưu việt mà không ngòi bút nào diễn tả hết, HR Manager nên truy cập vào website SmartOSC DX để được các chuyên gia tư vấn chi tiết về phần mềm.

Chú trọng phát triển “con người”

Không có nghĩa ứng dụng công nghệ vào công việc là vị trí của con người trong doanh nghiệp sẽ bị xem nhẹ. Thực tế, càng áp dụng công nghệ vào hoạt động thì tầm quan trọng của con người càng lớn, bởi chúng ta là người điều khiển, vận hành công nghệ. Đặc biệt, các nhà HR Manager tương lai cần phải điều chỉnh hài hòa giữa việc ứng dụng công nghệ và chú trọng phát triển nhân sự nhằm mục đích hạn chế rủi ro, đảm bảo các chiến lược kinh doanh được diễn ra suôn sẻ.

Bài viết liên quan:  Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Triển Khai Phần Mềm HRM?

Bên cạnh đó, tuyển dụng nhân sự là công việc thứ yếu của nhà quản trị, nhưng làm sao để chọn được người tại lại là nhiệm vụ khó dành cho họ. Yêu cầu HR Manager cần có các kỹ năng như: thuyết phục ứng viên, lên kế hoạch tuyển dụng bài bản, tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp… thì mới có thể thu hút được người tài về doanh nghiệp giữa thị trường lao động rộng lớn.

Nếu tuyển dụng là giúp doanh nghiệp cho được người tài, thì việc giữ chân, phát triển họ khiến họ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp sẽ là quá trình “dài hơi” và cần có chiến lược cụ thể. HR Manager cần đưa ra nhiều chính sách ưu đãi phù hợp với năng lực làm việc của nhân viên như: lương thưởng, hỗ trợ tiền ăn trưa, thăm hỏi khi ốm đau, hay mở ra các buổi đào tạo nâng cao tay nghề… Làm như vậy vừa khiến nhân viên chủ động muốn cống hiến vừa nâng cao hình ảnh doanh nghiệp.

Lấn sân sang các hoạt động khác trong doanh nghiệp

Trong tương lai, dần dà mô hình doanh nghiệp sẽ thay đổi theo chiều hưởng phẳng, nghĩa là vấn đề quản lý được dàn đều, và HR Manager ngoài hoạt động trong lĩnh vực nhân sự còn phải nâng tầm ảnh hưởng cá nhân lên các công việc khác của doanh nghiệp, trực tiếp tham gia công hiến vào các dự án, kế hoạch kinh doanh.

Muốn lấn sân sang các hoạt động khác đòi hỏi người quản lý nhân sự ngoài củng cố chuyên môn, còn phải học hỏi thêm các kiến thức về chiến lược kinh doanh, lĩnh vực kinh tế, đối tượng khách hàng doanh nghiệp đang hướng đến. Qua đó, có cái nhìn toàn diện về thị trường lao động, rồi đánh giá phân tích lên kế hoạch tuyển dụng, đào tạo nhân sự sẵn sàng đáp ứng cho doanh nghiệp trong tương lai.

Bài viết liên quan:  Cách Quản Lý Nhân Sự Tối Ưu Nhất Hiện Nay

Đi song song với các chiến lược kinh doanh thành công luôn đòi hỏi một chiến lược nhân sự toàn diện, lâu dài, vì vậy các nhà nhân sự trong tương lai chính là cầu nối quan trọng giữa lãnh đạo và nhân viên, và sẽ là người đứng sau quan trọng của những thành công mà doanh nghiệp đạt được.

Đi trước đón đầu lực lượng lao động mới

Lực lượng lao động trong tương lai sẽ rất khác biệt với bây giờ, họ là những người trẻ, là đối tượng có cá tính riêng mạnh mẽ, luôn muốn khẳng định mình trước đám đông…. Đây sẽ là nhiệm vụ khá khó khăn buộc HR Manager cần chuẩn bị kỹ lưỡng mới có thể nắm bắt, đón đầu họ.

Trước đây, mọi người luôn tìm đến công việc có mức lương ổn định, lâu dài thì ở thời đại này, lại khác, họ sẵn sàng bỏ một công việc nhàm chán với mức lương ổn định để tìm đến công việc thú vị mới lạ, có nhiều thử thách. Hay các yêu cầu về chế độ phúc lợi, làm việc cũng khác như: việc muốn được làm việc từ xa ngày càng nhiều, nhu cầu muốn cung cấp đồ ăn miễn phí tại văn phòng cũng tăng, giờ giấc làm việc muốn thoải mái hơn không bị gò bó bởi giờ làm hành chính…. 

Một vài vấn đề trên sẽ giúp nhà quản lý hiểu được lực lượng lao động trong tương lai họ cần gì, phong cách làm việc của họ như thế nào, tính cách chung ra sao… từ đó đưa ra chiến lược quản lý, phát triển nhân sự phù hợp với nhu cầu ứng/nhân viên.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Nhân Viên Đem Lại Hiệu Quả Gì Cho Doanh Nghiệp?

Dù bạn có đang là HR Manager bây giờ hay tương lai thì 4 nhiệm vụ trên cũng rất cần thiết đối với người làm công việc quản lý con người, nó giúp nhà nhân sự có cài nhìn tổng quan về doanh nghiệp, thị trường lao động… để có những giải pháp tuyển dụng, phát triển nhân sự đúng với mục tiêu kinh doanh trong công ty. Nếu bạn còn gặp khó khăn trong nhiệm vụ nào, liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số:   (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn trực tiếp.

Công nghệ là một phần thiết yếu trong hệ thống quản lý nhân sự, các HR Manager không nên bỏ qua Zoho People – vị cứu tinh của hàng nghìn doanh nghiệp. Hay nhanh tay đăng ký trải nghiệm sử dụng thử Zoho People tại đây.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY