TOP 5 dấu hiệu doanh nghiệp cần áp dụng ngay phần mềm CRM

TOP 5 dấu hiệu doanh nghiệp cần áp dụng ngay phần mềm CRM

Phần mềm CRM được đánh giá là hệ thống mang đến những ưu điểm nổi trội giúp doanh nghiệp tăng khả năng quản lý quan hệ khách hàng. Vậy khi nào cần sử dụng phần mềm này, dưới đây là năm dấu hiệu doanh nghiệp cần áp dụng ngay phần mềm CRM.

Dữ liệu bị phân tán ở nhiều nơi, nhiều data rác

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đang sử dụng các công cụ như Excel, Google Drive, Outlook, Gmail, sổ ghi chú…để quản lý dữ liệu. Việc sử dụng cùng lúc quá nhiều công cụ khiến cho dữ liệu bị phân tán nhiều nơi, data (dữ liệu) rác cũng từ đó mà xuất hiện. Khi dữ liệu rời rạc, không có sự thống nhất sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc quản lý. Đây là dấu hiệu doanh nghiệp cần áp dụng ngay phần mềm CRM để hỗ trợ quản lý dữ liệu một cách đồng bộ hơn.

Thiếu tính kết nối giữa các bộ phận, phòng ban

Dấu hiệu để nhận biết doanh nghiệp cần áp dụng ngay phần mềm CRM chính là việc các phòng ban thiếu tính kết nối với nhau. Việc thiếu kết nối này được biểu hiện bằng những “triệu chứng” như kết quả phản hồi của các phòng ban chậm chạp, công việc bị chậm tiến độ, các phòng không hiểu ý nhau…Lúc này, một hệ thống ứng dụng có tính kết nối cao như CRM thật sự cần thiết để giải quyết bài toán thiếu tính kết nối này.

Bài viết liên quan:  Vai Trò Và Tầm Quan Trọng Của Phần Mềm CRM Đối Với Từng Đối Tượng

Doanh nghiệp không có góc nhìn đa chiều về khách hàng

Khi dữ liệu không được cập nhật mới thường xuyên, không có các dữ liệu về điểm tiếp xúc của khách hàng thì doanh nghiệp sẽ không thể có cái nhìn đa chiều về khách hàng, từ đó việc thấu hiểu nhu cầu của khách hàng là điều không thể. Khi sử dụng hệ thống CRM, doanh nghiệp sẽ nhận được các dữ liệu chi tiết nhất về hành vi tiêu dùng, sở thích, các mong muốn về trải nghiệm của khách hàng,…Những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp dễ thấu hiểu và cung cấp đúng dịch vụ, sản phẩm mà khách hàng cần.

TOP 5 dấu hiệu doanh nghiệp cần áp dụng ngay phần mềm CRM
Không kiểm soát được hoạt động bán hàng là dấu hiệu doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm CRM 

Không kiểm soát được hoạt động bán hàng

Khi doanh nghiệp phát triển, nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm của khách hàng tăng cao sẽ khiến các hoạt động bán hàng rất khó kiểm soát. Các vấn đề nảy sinh trong việc quản lý đơn hàng, tiếp thị truyền thống,…sẽ khiến doanh nghiệp gặp nhiều rắc rối. Đây là dấu hiệu doanh nghiệp cần áp dụng ngay phần mềm CRM để tối ưu các hoạt động bán hàng, giúp giảm tải áp lực cho nhân viên sale.

Báo cáo thủ công, không thể điều hành, quản lý doanh nghiệp từ xa

Với các công cụ quản lý thủ công, nhân viên phải thực hiện các báo cáo thủ công dễ dẫn đến các sai sót, chậm trễ, doanh nghiệp cũng khó khăn trong việc quản lý từ xa. Lúc này, việc cần làm là triển khai ngay hệ thống CRM vào hoạt động quản lý, phần mềm sẽ hỗ trợ cung cấp các báo cáo tự động chi tiết và đầy đủ nhất về thông tin khách hàng, đơn hàng, giao dịch,…

Nội dung bài viết là những thông tin nhận biết về dấu hiệu doanh nghiệp cần áp dụng ngay phần mềm CRM. Nếu nhận thấy doanh nghiệp của bạn xuất hiện các dấu hiệu được nhắc đến trong bài thì nên liên hệ SmartOSC DX để được tư vấn triển khai phần mềm CRM. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

376 Comments

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY