Top 5 Điều Doanh Nghiệp Nên Làm Mùa COVID-19

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nước ta đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam. Tính đến thời điểm hiện tại, nước ta đã ghi nhận hơn 700.000 nghìn ca nhiễm và có đến hơn 17.000 nghìn ca tử vong. Điều này cho thấy, dịch bệnh đang có những ảnh hưởng lớn đến hoạt động vận hành của các doanh nghiệp hay ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế Việt Nam. Vậy doanh nghiệp cần làm gì để chống đỡ qua cơn đại dịch này? SmartOSC DX sẽ chia sẻ top 5 điều doanh nghiệp nên làm mùa dịch Covid-19 trong bài viết dưới đây.

Top 5 điều doanh nghiệp nên làm mùa COVID-19

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh

Ngay từ khi dịch bùng phát doanh nghiệp phải sẵn sàng áp dụng các biện pháp phòng dịch theo những khuyến nghị của Bộ Y Tế. Không nên để đến khi có nhân viên là F0 mới phòng chống dịch. Trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại nơi công cộng trong doanh nghiệp như thang máy, cửa ra vào, nhà vệ sinh. Yêu cầu nhân viên khi đến doanh nghiệp làm việc phải khai báo y tế và đeo khẩu trang, khuyến khích nhân viên mang đồ ăn đi làm nhằm hạn chế tối đa giao tiếp nơi đông người. Doanh nghiệp cũng nên giãn khoảng cách làm việc của từng nhân viên để hạn chế tiếp xúc.

Chủ động phối hợp với cơ quan chức năng

Để đạt hiệu quả cao trong phòng chống dịch, doanh nghiệp cần phối hợp với chính quyền, để chủ động nắm bắt tình hình, theo dõi khu vực có ca nhiễm, thành thật khai báo y tế nếu tiếp xúc với người nhiễm bệnh để được hướng dẫn. Những việc làm này sẽ giúp việc khoanh vùng dập dịch trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Đặc biệt, doanh nghiệp không nên khai báo gian dối nếu không may tiếp xúc với người nhiễm bệnh bởi trong thời gian qua có rất nhiều người khai báo gian dối dẫn đến việc truy vết gặp nhiều khó khăn và đây là một trong những nguyên nhân khiến dịch ngày càng lan rộng. Bên cạnh đó, chủ động phun khử khuẩn toàn doanh nghiệp định kỳ cũng là việc cần thiết.

Làm việc tại nhà

Nếu những doanh nghiệp đang ở trong vùng giãn cách xã hội thì làm việc tại nhà là điều bắt buộc, còn nếu chỉ ở vùng vàng hoặc vùng xanh nhưng trong tâm dịch vẫn khuyến khích doanh nghiệp cho nhân viên làm việc tại nhà để hạn chế đi lại, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bởi nếu không may, chỉ một nhân viên nhiễm bệnh chắc chắn cả tổ chức sẽ phải ngừng hoạt động và cách ly. Tuy nhiên, doanh nghiệp đừng lo lắng khi làm việc tại nhà không hiệu quả, bây giờ công nghệ hiện đại sẽ có nhiều phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân viên từ xa nên vẫn đảm bảo hiệu suất công việc. Thêm vào đó, “Work From Home” sẽ là xu hướng làm việc trong tương lai.

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp

Sử dụng phần mềm quản lý sẽ là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề quản lý nhân viên làm việc từ xa. Phần mềm doanh nghiệp nên dùng để quản lý là phần mềm quản lý nhân sự, nó không chỉ giúp giám sát nhân viên làm việc từ xa mà còn có nhiều chức năng khác như: quản lý thông tin, quản lý lương thưởng – phúc lợi, quản lý tuyển dụng – đào tạo, Chấm công… Khi quản lý từ xa, nhờ vào nhiều chức năng có thể tích hợp với nhau nhà quản lý có thể nắm bắt tiến độ công việc, phát hiện những vấn đề trong hoạt động quản trị sớm nhất.

Thay đổi chiến lược để tìm ra hướng đi mới

Hệ lụy của dịch Covid là rất nhiều doanh nghiệp đã và đang đối mặt với tình trạng đóng cửa tạm thời, thậm chí còn trên bờ vực phá sản. Đây là thời điểm nhà lãnh đạo nên bình tĩnh, suy nghĩ về những bước đi ngắn hạn và dài hạn cho doanh nghiệp trong tương lai, thực hiện các chiến lược như: ứng dụng công nghệ số vào vận hành, tái cơ cấu bộ máy quản trị, xây dựng chiến lược kinh doanh trong và sau dịch Covid 19. Đại dịch Covid cũng chính là cơ hội để doanh nghiệp chuyển đổi số tạo ra con đường phát triển mới cho chính mình để có thể bứt phá hậu Covid.

Kết Luận

Bài viết trên đã chia sẻ top 5 điều doanh nghiệp nên làm mùa COVID-19. SmartOSC DX hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích phần nào giúp doanh nghiệp tìm ra giải pháp vượt qua đại dịch. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số: (+84) 24 710 8 1222. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất.

Bài viết liên quan:  Tổng Hợp Các Phần Mềm Quản Lý Dự Án Tốt Nhất Hiện Nay

Đăng ký nhận ưu đãi chuyển đổi số nhân sự và nhận MIỄN PHÍ tư vấn và 05 user accounts tại: https://dx.smartosc.com/uu-dai-chuyen-doi-so/ 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn