Các Ứng Dụng Của CRM Trong Ngành Dịch Vụ Doanh Nghiệp Nên Chú Ý

Để tiếp cận được khách hàng một cách tối ưu nhất thì các doanh nghiệp đều phải tìm kiếm những phương pháp để tiếp cận và duy trì được mối quan hệ với khách hàng. Vài năm trở lại đây có một công cụ quản lý khách hàng rất phổ biến là CRM – ứng dụng của CRM trong ngành dịch vụ đặc biệt rất hữu ích.

CRM đang dần trở thành công cụ hữu hiệu với việc kết nối với khách hàng tự động và điều này sẽ đẩy mạnh sức phát triển của ngành. Vậy ứng dụng của CRM trong ngành dịch vụ như thế nào? Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

CRM là gì? Tại sao cần ứng dụng của CRM trong ngành dịch vụ

CRM viết tắt của từ Customer Relationship Management – Quản trị quan hệ khách hàng. Có thể hiểu ý nghĩa cụm từ “quản trị quan hệ khách hàng” là chiến lược phát triển các mối quan hệ với khách hàng thông qua nghiên cứu, tìm hiểu các nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả,… mục đích là để thấu hiểu insight của họ và phục vụ họ một cách tốt nhất.

Thông qua phần mềm phân tích, quản lý khách hàng CRM thì các thông tin sẽ được cập nhật và lưu trữ trong hệ thống quản lý dữ liệu. Từ đó, doanh nghiệp có thể phân tích, lập nên danh sách các nhóm khách hàng tiềm năng, trung thành để đề xuất những chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả, hơn nữa doanh nghiệp còn có thể xử lý các vướng mắc của khách hàng hiệu quả.

Các ứng dụng của CRM trong ngành dịch vụ

Thu thập, quản lý thông tin khách hàng

Mỗi lần khách hàng mua, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp thì hệ thống CRM sẽ tự động lưu trữ thông tin của khách hàng thông qua những thông tin khách hàng cung cấp. Từ đó lưu trữ, báo cáo xây dựng hệ thống khách hàng thân thiết và cập nhật liên tục các phản hồi của khách hàng. CRM sẽ thông qua đó phân tích và đưa ra các báo cáo chính xác nhất cho các nhà quản lý.

Tương tác và chăm sóc khách hàng 24/24

Ưu điểm của phần mềm CRM là kết nối đa kênh từ email, sms đến mạng xã hội nên dễ dàng gây dựng tương tác với khách hàng cả trực tiếp lẫn gián tiếp. Với đặc thù ngành, những ứng dụng của CRM trong ngành dịch vụ mang lợi nhiều lợi ích nhất với những cách tương tác trực tiếp với khách hàng như: gửi các thông tin giảm giá, khuyến mãi đến từng khách hàng đã từng dùng dịch vụ.Đây là một cách để nhắc lại với khách hàng về những trải nghiệm dịch vụ của doanh nghiệp và nên quay lại sử dụng chúng.

Ứng dụng của CRM trong ngành dịch vụ giúp tự động hóa quy trình chăm sóc cá nhân hóa

Nhờ hệ thống tương tác đa kênh với khách hàng chung cùng với dữ liệu người dùng được tổng hợp, CRM có thể tự động hóa các hoạt động tương tác cá nhân hóa trải nghiệm. Ví dụ như hệ thống CRM sẽ gửi voucher giảm giá hay tin nhắn chúc mừng sinh nhật đến khách hàng qua email hay SMS.

Quản lý các hoạt động với đơn hàng online

Trong thời đại 4.0 hiện nay, có vô vàn dịch vụ khác nhau từ các dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc đặt đồ ăn online đang ngày càng được ưa chuộng bởi tính tiện lợi của nó. Nắm bắt được xu hướng của thị trường và tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng, các cơ sở kinh doanh liên tục ứng dụng CRM trong ngành dịch vụ để tối đa hóa doanh số bán hàng của mình. Với hệ thống thanh toán thuận tiện phù hợp nhiều nền tảng công nghệ khác nhau chính là ưu thế nhất định của cơ sở kinh doanh sử dụng CRM.

Phân tích và tối ưu hóa các trải nghiệm khách hàng

CRM ngoài công dụng tối ưu hóa tương tác với khách hàng còn có thể phân tích, phát triển các dịch vụ khác nhau của doanh nghiệp. Các dữ liệu được tổng hợp đánh giá bởi CRM chính là những điểm mốc để doanh nghiệp biết là nên phát triển dịch vụ theo hướng như thế nào, từ đó xây dựng các chính sách chăm sóc khách hàng tốt hơn, làm hài lòng khách hàng hơn.

Kết luận

Bài viết trên đã chỉ ra được những ứng dụng của CRM trong ngành dịch vụ các doanh nghiệp không nên bỏ lỡ để quản trị mối quan hệ khách hàng. Quản trị mối quan hệ khách hàng không phải một câu chuyện dễ, nó đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải biết tính toán xem sử dụng phần mềm quản lý nào là tối ưu nhất, phù hợp với dịch vụ, sản phẩm của công ty nhất.

Bài viết liên quan:  Vai Trò Và Tầm Quan Trọng Của Phần Mềm CRM Đối Với Từng Đối Tượng

Một trong những phần mềm CRM được ưa chuộng trên thị trường hiện nay phải kể đến cái tên Zoho CRM. Liên hệ với SmartOSC DX ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và đặt ngay bản dùng thử các phần mềm hàng đầu thế giới Zoho!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY