Doanh Nghiệp Có Nên Chuyển Đổi Số Với CRM Trong Năm 2022

Trong bối cảnh đại dịch hoành hành làm thay đổi quá trình vận hành của nhiều công ty trên toàn thế giới, kết hợp với sự bùng nổ của công nghệ, chuyển đổi số như một xu hướng phổ biến gần đây. Một bước chuyển đổi số sẽ thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động của một doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp cải thiện năng suất lao động, gia tăng độ cạnh tranh và đi kịp với xu hướng thời đại. Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu những khái niệm về chuyển đổi số với CRM có quan trọng trong năm 2022 nhé!

Chuyển đổi số là gì? CRM là gì? Sự khác nhau giữa chuyển đổi số và số hóa

Chuyển đổi số (digital transformation) là quá trình thay đổi cơ bản cách thực hoạt động của một doanh nghiệp bằng cách tích hợp công nghệ ở tất cả các bộ phận của doanh nghiệp và chuyển chiến lược kinh doanh sang một hệ thống được kết nối hoàn toàn. Đây là một cuộc cách mạng về tốc độ và chất lượng của sự tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng ở mọi giai đoạn. 

Chuyển đổi số không đơn thuần chỉ là thêm nhiều công nghệ vào doanh nghiệp mà nó còn là sự thay đổi về tư duy của toàn bộ nhân viên để tập trung vào khách hàng. Khi khách hàng thành công thì doanh nghiệp cũng sẽ thành công. Hãy tưởng tượng bạn đang di chuyển trên một chiếc xe ngựa và việc thêm một con ngựa mới vào sẽ là một sự cải tiến cho tốc độ của chiếc xe. Nhưng việc thay hai con ngựa bằng một chiếc xe gắn động cơ thì đó sẽ là một “sự chuyển đổi”. 

Còn một khái niệm nữa dễ gây hiểu lầm với chuyển đổi số chính là số hóa (digitalization). Số hóa có hai cấp bậc là số hóa dữ liệu và số hóa quy trình. Trong quy trình hướng đến chuyển đổi số sẽ phải có hai bước số hóa này. Các doanh nghiệp Việt hiện nay đang thành công ở giai đoạn số hóa quy trình và một vài trong số đó đã chuyển đổi số hoàn toàn. 

Một số ví dụ cho bạn dễ hình dung như việc xe ôm công nghệ đã thay thế hoàn toàn xe ôm truyền thống chính là quá trình chuyển đổi số. Ban đầu các công việc chuyển đổi dữ liệu bác tài và hành khách lên môi trường số chính là số hóa dữ liệu. Sau đó các hệ thống sẽ được tạo ra để xử lý và tự động hóa các dữ liệu đã được số hóa để đơn giản hóa các quy trình từ gọi xe, tìm đường, đặt cuốc, chat với nhau… Cuối cùng, từ hai ứng dụng số hóa kia sẽ tạo ra một mô hình doanh nghiệp chuyển đổi số hoàn toàn mới và tự động ở mọi khâu. Đó là ví dụ kinh điển cho các hãng xe ôm công nghệ như Grab, Gojek, Bee như hiện tại.

Thêm vào đó còn một khái niệm mà bạn đọc sẽ thắc mắc chính là crm là gì và tại sao doanh nghiệp phải thực hiện chuyển đổi số với CRM? Câu trả lời ở đây chính là phần mềm CRM được sử dụng như một chiến lược giúp phát triển mối quan hệ khách hàng bằng những hệ thống cơ sở dữ liệu về nhân khẩu học, sở thích… Từ đó, thiết lập hệ thống quản lý thông tin khách hàng và hỗ trợ quy trình chăm sóc khách hàng trở nên hiệu quả và nhanh chóng nhất. CRM chính là một trong số nhiều công cụ giúp hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện quá trình chuyển đổi số thành công. 

Bài viết liên quan:  TOP 3 doanh nghiệp chuyển mình THÀNH CÔNG khi sử dụng phần mềm CRM

Chuyển đổi số với CRM cải thiện trải nghiệm người dùng như thế nào

Trải nghiệm khách hàng là những cảm nhận của họ với toàn bộ quá trình tương tác với doanh nghiệp từ đầu đến cuối. Sự tin tưởng hay thất vọng với tốc độ dịch vụ, sự hài lòng với sản phẩm hay phong cách phục vụ, tất cả chính là những thành tố ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng. Sau đây là 3 yếu tố cải thiện trải nghiệm khách hàng khi doanh nghiệp nâng cấp chuyển đổi số với CRM. 

Giải quyết các vấn đề nhanh hơn

Việc sử dụng những phần mềm CRM sẽ giúp các nhân viên tiếp cận vấn đề để khắc phục mọi sự cố với khách hàng nhanh chóng hơn. Nhật ký trên hệ thống có thể xác định các vấn đề của khách hàng vô cùng chính xác. Ngoài ra, khi các nhân viên muốn tham khảo thông tin của khách hàng nào đó, ứng dụng CRM sẽ dễ dàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi đa nền tảng. 

Việc tiết kiệm thời gian với các phần mềm hiện đại sẽ giúp khách hàng sẽ có được trải nghiệm chăm sóc tốt hơn. Một công ty thực hiện chuyển đổi số sẽ hoạt động trơn tru và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. 

Cải thiện quy trình làm việc nội bộ 

Với các phương pháp quản lý truyền thống, mỗi bộ phận sẽ có một hệ thống lưu trữ riêng biệt gây khó khăn trong khâu hợp tác với nhau. Việc chuyển đổi số với CRM sẽ giúp tất cả các phòng ban dễ dàng phối hợp ăn ý với nhau bởi những dữ liệu bây giờ đã ở một nơi. 

Hiểu rõ khách hàng của mình hơn

Khi doanh nghiệp tích hợp phần mềm CRM trên hệ thống làm việc sẽ giúp các nhân viên hiểu rõ khách hàng của mình hơn. Các nhân viên có thể hiểu được những tình huống khiến khách hàng đưa ra quyết định mua hàng và từ đó phân tích dữ liệu để chăm sóc và phân loại khách hàng tốt hơn. Thêm vào đó, những thắc mắc hay sự cố của khách hàng cũng sẽ được hệ thống lưu lại và các nhân viên quan hệ khách hàng có thể dễ dàng giải quyết nhanh chóng. 

Bài viết liên quan:  Giải Pháp Quản Lý Khách Hàng Với CRM Dành Cho Chủ Shop

Một trong những thách thức lớn nhất để một doanh nghiệp triển khai chuyển đổi số với crm chính là thuyết phục những người đã quen với những cách vận hành truyền thống đồng ý thay đổi. Một khi toàn bộ nhân viên đã hiểu được sự quan trọng và ý nghĩa của việc chuyển đổi số, việc tiếp theo là bạn sẽ phải đi tìm cho mình những dịch vụ tích hợp công nghệ chuyển đổi số phù hợp cho doanh nghiệp.

Trên đây là những chia sẽ của SmartOSC DX về việc doanh Nghiệp Có Nên Chuyển Đổi Số Với CRM Trong Năm 2022, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về việc chuyển đổi số với CRM. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần được tư vấn và giải đáp đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua Hotline: (+84) 387 069 546 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé. Cảm ơn và chúc bạn thành công.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY