Ứng Dụng Của RPA Trong Quản Lý Nhân Sự

Nhiều công ty trên thế giới đã và đang triển khai tự động hóa quy trình làm việc bằng robot trong bộ phận nhân sự nhằm mục đích tiết kiệm 40% thời gian và cho phép nhân viên tập trung vào những nhiệm vụ có giá trị hơn. Theo một báo cáo từ Deloitte, những công ty triển khai RPA vào hệ thống giúp tiết kiệm 10-20% quy trình nhân sự và quy trình kinh doanh tổng thể. Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu những ứng dụng của RPA trong quản lý nhân sự qua bài viết dưới đây. 

7 ứng dụng của RPA trong quản lý nhân sự

1. Tự động sàng lọc hồ sơ và danh sách ứng viên 

Ngày nay, bạn không cần phải yêu cầu nhân viên của mình mất nhiều thời gian xem qua nhiều hồ sơ ứng tuyển và các mẫu đơn cho những vị trí đang tuyển dụng. Những phần mềm robot có thể thu thập tất cả các dữ liệu ứng viên và so sánh thông tin với danh sách yêu cầu công việc.

Những yêu cầu công việc sẽ là các quy tắc để tạo ra một quy trình tuyển chọn. Những ứng viên xuất sắc nhất sẽ được thông báo và gọi phỏng vấn, trong khi những ứng viên phù hợp với quy tắc cũng sẽ được tự động gửi thông báo từ chối. 

2. Tự động hỗ trợ nhân viên mới

Khi có một đồng nghiệp mới tham gia vào team, dữ liệu từ hệ thống sẽ được tự động để tạo tài khoản người dùng mới, email, quyền truy cập ứng dụng, các thiết bị của công ty… Khả năng tích hợp dữ liệu là điều cần thiết khi tìm được sự thống nhất giữa hồ sơ nhân viên và các thủ tục của công ty khi có nhân viên mới. 

Việc tự động hóa quy trình hỗ trợ nhân viên mới này có thể kích hoạt những mẫu cụ thể về quy trình làm việc, những hướng dẫn về quy tắc, thông tin, tài liệu làm việc và gửi cho nhân viên.

Vì vậy RPA đóng vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ nhân viên mới bắt tay ngay vào công việc và không bị cảm thấy ngợp với quy trình làm việc mới. 

3. Quản lý dữ liệu nhân viên 

Nhân viên cũ, nhân viên mới hay những ứng viên vừa nộp đơn đều có những dữ liệu khác nhau và cần được lưu trữ lại trên cơ sở dữ liệu của công ty. Dữ liệu sẽ bao gồm quy định công ty, bảng lương, phúc lợi… Những thông số này yêu cầu một hệ thống lưu trữ nhất quán và chuyên nghiệp.

Việc tự động hóa quy trình nhập xuất dữ liệu sẽ cải thiện rất nhiều hiệu suất so với làm thủ công. Bên cạnh đó, RPA vừa có thể giảm thiểu nguy cơ nhập dữ liệu không chính xác vừa đảm bảo tính tương thích trên nền tảng cơ sở dữ liệu. 

4. Theo dõi sự chuyên cần của nhân viên 

Những công ty càng lớn thì càng khó cho nhân sự quản lý hết các nhân viên và thời gian làm việc của từng nhân viên. Một phần mềm robot có thể kiểm tra chéo với các hệ thống tracking nhân viên đã đi làm hàng ngày và nếu có một sự gian lận hay không nhất quán thì hệ thống sẽ báo ngay cho nhân viên nhân sự. Phần mềm thông minh có thể khuyến nghị phân bổ nguồn lực lao động khi tình hình dịch bệnh đang gia tăng, giảm thiểu sự gián đoạn quy trình làm việc. 

5. Hỗ trợ đánh giá nhân sự 

Những báo cáo truyền thống là một quy trình mất nhiều thời gian và phải dựa trên những thông tin chính xác để các nhà lãnh đạo có một cái nhìn tổng quan về tình hình kinh doanh. Ở rất nhiều công ty, việc tạo ra những báo cáo này có thể gặp khó khăn nếu các dữ liệu được lưu trữ trong các hệ thống khác nhau. RPA có thể triển khai để hỗ trợ những yêu cầu báo cáo định kỳ để phân tích đánh giá nhân sự.

6. Quản lý tiền lương 

Bảng lương có thể đại diện cho một công việc đơn điệu và lặp đi lặp lại trong các công ty. Việc chấm công và tính toán thường liên quan đến một lượng lớn dữ liệu nhập và xuất. Nếu sử dụng lao động thực hiện những công việc như tính toán bảng lương sẽ xảy ra tình trạng thiếu sự chính xác và nguy cơ xảy ra lỗi. Những phần mềm điều khiển bởi robot sẽ giảm nguy cơ này xuống bằng 0 và đưa ra kết quả nhanh chóng. Việc minh bạch và chính xác số tiền lương hàng tháng cũng sẽ tác động tích cực đến mức độ hài lòng trong công việc của nhân viên. 

7. Quản lý nhân viên nghỉ việc

Tương tự như quy trình quản lý nhân viên mới, HR có trách nhiệm duy trì những nhân viên nghỉ việc bằng một cách thống nhất. Nếu quản lý quy trình này một cách thủ công sẽ gây ra sự thiếu chính xác trong một số trường hợp. Việc triển khai một nền tảng RPA sẽ đảm bảo những quy trình tuyển dụng và thống kê nhân viên nghỉ việc được sắp xếp có tổ chức. Những công việc có thể tự động hóa như hợp nhất thông tin những nhân sự rời đi, thu thập tài sản của công ty, thu hồi quyền truy cập vào hệ thống… 

Bài viết liên quan:  Quản Trị Doanh Nghiệp Tổng Thể Cần Những Gì?

Giải pháp RPA cho các doanh nghiệp

SmartOSC DX giúp khách hàng của mình phát triển quy trình và kinh doanh của bạn – bằng cách làm cho công việc trở nên năng suất, hiệu quả và đáng tin cậy hơn thông qua Tự động hóa quy trình bằng robot (RPA)

Chúng tôi sử dụng phân tích quy trình kinh doanh như một công cụ để xác định ca sử dụng. Khi chúng tôi hiểu quy trình làm việc và yêu cầu của bạn, sẽ có một danh sách các thiết lập KPI và tự động hóa tiềm năng.

Chúng tôi tạo ra một giải pháp RPA được thiết kế riêng chỉ dành cho doanh nghiệp của bạn. Bạn không muốn có một robot 1-1? Chúng tôi có thể tùy chỉnh các bot đa chức năng để một bot xử lý các quy trình khác nhau.

Việc triển khai chất lượng cao bắt đầu với tài liệu bao gồm các bước của quy trình làm việc, trên các hệ thống và chức năng tổ chức khi cần thiết, cũng như các KPI trạng thái hiện tại so với hiệu suất mục tiêu cho quá trình tự động hóa để chúng tôi có thể sử dụng phân tích để theo dõi và báo cáo một cách chính xác.

Hỗ trợ liên tục cho phép tự động hóa đáp ứng kỳ vọng của bạn khi di chuyển. Chúng tôi đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một cách tiếp cận toàn diện, có thể đo lường được để tham gia và duy trì. Các khóa đào tạo toàn diện giúp bạn sử dụng hệ thống ngay khi bắt đầu sử dụng.

Bài viết liên quan:  Áp Dụng BSC Như Thế Nào Để Tạo Ra Lợi Ích Cho Doanh Nghiệp

Liên hệ ngay với SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 hoặc đăng ký để được tư vấn và trải nghiệm giải pháp RPA của UiPath hoàn toàn MIỄN PHÍ tại đây.

Công nghệ RPA được xây dựng để hỗ trợ con người thay vì thay thế họ. Bài viết đã cho bạn thấy những ứng dụng của RPA trong quản lý nhân sự. Một hệ thống RPA có thể đảm nhận nhiều công việc trong hệ thống, cho phép bộ phận nhân sự tập trung vào những hoạt động mang lại giá trị hơn. Và cuối cùng, RPA là công nghệ vô cùng tiết kiệm với những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY