Văn Phòng Điện Tử Là Gì? Lý Do Khiến Văn Phòng Điện Tử Ngày Càng Được Ứng Dụng Phổ Biến

Văn phòng điện tử tuy được nhắc đến khá nhiều, nhưng bản chất nó là gì thì thực sự chưa nhiều doanh nghiệp Việt hiểu. Đi cùng với đó là những thắc mắc tại sao văn phòng điện tử ngày càng được ứng dụng phổ biến. Trong bài viết này SmartOSC DX sẽ giúp bạn đọc lý giải những vấn đề trên.

Văn Phòng Điện Tử Là Gì?

Văn phòng điện tử được hiểu là phần mềm đáp ứng các nhu cầu quản lý, xử lý công việc của doanh nghiệp như: quản lý hồ sơ, trao đổi thông tin, điều hành nghiệp vụ…

Về bản chất, văn phòng điện tử là một hệ thống phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện mọi tác vụ trên nền tảng số. Mục đích ra đời của văn phòng điện tử là hiện đại hóa phương thức quản lý truyền thống, đưa doanh nghiệp đến mô hình hoạt động không giấy tờ.

Những Lý Do Khiến Văn Phòng Điện Tử Ngày Càng Được Ứng Dụng Phổ Biến

Theo dõi tiến độ công việc dễ dàng

Nhà quản lý không còn tốn thời gian sắp xếp công việc cho nhân viên trên giấy tờ hay bảng tính mất thời gian như trước đây, khi ứng dụng văn phòng điện tử bạn có thể nhanh chóng xử lý hoạt động này ngay trên hệ thống văn phòng điện tử và nhân viên sẽ được thông báo ngay khi có thông tin mới trên cổng thông tin cá nhân của mỗi người. Ngoài ra, chúng có thể giúp quản lý theo dõi deadline, tiến độ công việc,… theo thời gian thực hàng ngày.

Bên cạnh đó, ứng dụng văn phòng điện tử còn là giải pháp công nghệ hữu ích khi giúp mọi nhân viên hay lãnh đạo không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào, giúp họ phân bổ công việc trọng tâm hợp lý, Từ đó gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Tiết kiệm chi phí quản lý

Đây có lẽ là một trong những lý do lớn nhất khiến văn phòng điện tử ngày càng phổ biến. Bởi chúng sẽ tiết  kiệm thời gian cũng như chi phí cho doanh nghiệp. Tiết kiệm tối đa chi phí thuê nhân sự để quản lý dữ liệu vì những dữ liệu đó đã được xử lý hết trên hệ thống và chỉ cần một đến hai nhân viên là có thể quản lý toàn bộ dữ liệu doanh nghiệp. Đồng thời, doanh nghiệp tối ưu chi phí bảo quản, phục chế tài liệu hay thuê mặt bằng lưu trữ tài liệu giấy.

Văn phòng điện tử tạo môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp

Hiện đại – chuyên nghiệp là 2 từ luôn gắn liền với văn phòng điện tử. Chúng giúp doanh nghiệp tạo ra mô hình làm việc hoàn toàn mới, hoàn toàn khác biệt, một môi trường số hóa, mọi công việc điều tương tác và thực hiện qua các thiết bị, phần mềm công nghệ hiện đại.

Mọi người có thể sử dụng văn phòng điện tử để lấy thông tin, khai thác thông tin trong và ngoài doanh nghiệp để phục vụ công việc của mình. Ngoài ra, văn phòng điện tử còn tạo ra mạng lưới trao đổi trực tuyến, cho phép mọi người trao đổi công việc mọi lúc, mọi nơi trên hệ thống phần mềm, cho phép thiết lập các cuộc họp trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng.

Thiết lập hệ thống quản lý tập trung

Nếu như trước đây, các thông tin, dữ liệu quản lý cần phải thu thập từ nhiều nhân viên tại các phòng ban khác nhau gây ra tình trạng chậm trễ, kém hiệu quả thì với văn phòng điện tử, thông tin đã được quản lý tập chung phân hệ theo cấp bậc, bộ phận rõ ràng. Chúng tạo ra hệ thống quản lý được liên kết chặt chẽ từ thấp đến cao, giúp hoạt động doanh nghiệp trở nên khoa học, dễ dàng giám sát và quản lý hơn.

Tăng năng suất lao động

Ứng dụng văn phòng điện tử là phương pháp tối ưu nhất để tăng năng suất lao động trong thời kỳ số hóa này. Hỗ trợ xử lý nhiều tác vụ công việc cùng lúc giúp tiết kiệm thời gian, chi phí phát sinh. Triển khai hệ thống doanh nghiệp theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, tối ưu năng suất lao động.

Văn phòng điện tử – Thúc đẩy “số hóa” doanh nghiệp

Văn phòng điện tử chỉnh là một trong những công cụ giúp doanh nghiệp số hóa tổng thể nhanh chóng. Hỗ trợ doanh nghiệp có những bước tiến nhanh, tiến mạnh trên hành trình chuyển đổi số của mình.

E-Office – Giải Pháp Văn Phòng Điện Tử Hàng Đầu Việt Nam

Luôn là công ty đi trước đón đầu xu thế, nắm bắt được tầm quan trọng của công nghệ trong thời đại công nghệ 4.0 này mà từ sớm SmartOSC DX – Nhà cung cấp phần mềm công nghệ uy tín đã tung ra thị trường hệ thống E-Office nhằm mang đến cho các doanh nghiệp mô hình hoạt động hiện đại, chuyển nghiệp, phù hợp với xu thế. Ưu điểm vượt trội của giải pháp E-Office mà không nhà cung cấp nào có được là chúng Vận hành mọi quy trình, công việc, thông tin 1 cách thống nhất, nhanh chóng và bảo mật với nhiều tính năng được gói gọn trong các chức năng lớn như: Tự động hóa quy trình nội bộ, kênh quy trình nội bộ trực tuyến, xử lý mọi yêu cầu không cần giấy tờ. Thêm vào đó, E-Office cho phép tích hợp, liên kết với nhiều phần mềm công nghệ khác. Như với những phần mềm nằm trong hệ sinh thái công nghệ của SmartOSC DX: Zoho People, Zoho CRM, RPA… đều có thể tích hợp trong hệ thống văn phòng điện tử này giúp doanh nghiệp gia tăng năng lực quản lý lên gấp nhiều lần.

Bài viết liên quan:  Xu hướng work from home vẫn nở rộ với văn phòng điện tử quản trị từ xa

Có thể thấy, có vô vàn lợi ích mà văn phòng điện tử mang lại cho doanh nghiệp và đó là những lý do khiến văn phòng điện tử ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều doanh nghiệp tin dùng, lựa chọn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX, bạn sẽ được tư vấn chi tiết.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY