Xu hướng sử dụng phần mềm quản lý nhân sự sẽ thay đổi thế nào trong năm 2023?

Xu hướng sử dụng phần mềm quản lý nhân sự sẽ thay đổi thế nào trong năm 2023?

Xu hướng ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự trong các doanh nghiệp không còn là điều quá mới mẻ. Tuy nhiên, theo dự đoán, năm 2023 sẽ là năm chứng kiến rất nhiều sự thay đổi đến từ việc ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Những thay đổi trong xu hướng sử dụng phần mềm quản lý nhân sự 2023

Trong năm 2023, đây có thể là những thay đổi cơ bản trong xu hướng sử dụng phần mềm quản lý nhân sự mà doanh nghiệp nên tìm hiểu:

Ứng dụng công nghệ trong hoạt động tuyển dụng – kết nối 

So với hình thức tìm kiếm ứng viên theo kiểu truyền thống mất nhiều thời gian, với tính năng kết nối tốt, các ứng dụng công nghệ cho phép doanh nghiệp tuyển dụng được nhân viên tài năng, đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn do đơn vị đề ra. Doanh nghiệp có thể đăng tin tuyển dụng trên nhiều nền tảng có tính kết nối như mạng xã hội, website (trang mạng) tuyển dụng để chiêu mộ nhân tài cả trong và ngoài nước. 

Bên cạnh đó, các ứng dụng công nghệ cũng cho phép nhà tuyển dụng lọc các hồ sơ xin việc phù hợp, giảm bớt các công đoạn rườm rà không cần thiết, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho việc tuyển dụng.

Ứng dụng công nghệ trong quản lý lương thưởng và phúc lợi người lao động

Xu hướng sử dụng phần mềm quản lý nhân sự sẽ thay đổi thế nào trong năm 2023?
Ứng dụng công nghệ trong quản lý lương thưởng và phúc lợi người lao động 

Lương thưởng và các phúc lợi cho người lao động là yếu tố giúp nhân viên quyết định có gắn bó lâu dài với doanh nghiệp hay không, nên việc quản lý vấn đề này cần sự chủ động, chính xác và chi tiết. Trong năm 2023, các ứng dụng công nghệ hỗ trợ quản lý lương thưởng, phúc lợi được cho là sẽ hữu ích với các nhà quản lý, có thể kể đến như:

  • Ứng dụng công nghệ trong chấm công cho biết chính xác số công làm việc của một nhân viên trong tháng là bao nhiêu, thời gian check-in (chấm công lúc đến), check-out (chấm công lúc về), số ngày nghỉ,…
  • Ứng dụng công nghệ trong tính toán KPI cung cấp các chỉ số quản trị hiệu suất làm việc cụ thể của từng nhân viên bao gồm chỉ tiêu, hệ số đánh giá, tỷ lệ quy đổi, đơn vị tính,…để doanh nghiệp đánh giá được năng lực làm việc chi tiết của nhân viên là như thế nào.
  • Ứng dụng số hóa hồ sơ nhân sự cho phép doanh nghiệp có thể lưu trữ và quản lý các dữ liệu thông tin của nhân viên một cách khoa học, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với quy trình quản lý truyền thống bằng sổ sách. 

Ứng dụng công nghệ trong hoạt động đào tạo và phát triển nhân lực

Với mục tiêu cải tiến chất lượng nhân sự tốt hơn, các ứng dụng công nghệ hiện nay cũng tích hợp khả năng đào tạo và phát triển nhân lực cho doanh nghiệp. Một trong những ví dụ cụ thể là việc sử dụng ứng dụng số hóa tài liệu trong đào tạo để cung cấp các kiến thức chuyên môn, cập nhật trực tiếp thông tin trên hệ thống của doanh nghiệp, giúp nhân viên học tập mọi lúc mọi nơi.

Bài viết liên quan:  Lợi Ích Phần Mềm Chấm Công

Nội dung bài viết là những chia sẻ về các thay đổi trong xu hướng sử dụng phần mềm quản lý nhân sự năm 2023. Nếu quý doanh nghiệp đang muốn tìm hiểu thêm các giải pháp liên quan đến việc quản lý nguồn nhân lực, hãy liên hệ SmartOSC DX để được tư vấn đầy đủ hơn. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY