Lợi Ích Của Doanh Nghiệp Khi Áp Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Vào Quản Lý

Ngày nay, việc áp dụng phần mềm quản lý nhân sự trong điều hành doanh nghiệp có thể giúp điều hành những bước tiến dễ dàng và hiệu quả nhất. Các phần mềm quản lý nhân sự được ra đời giúp ích cho rất nhiều công tác giám sát, điều hành công việc trong các doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn, mang tới hiệu quả hoạt động cao. Trong đó, phát kể tới phần mềm quản lý nhân sự cùng những sự cải tiến và đa dạng ở nhà cung cấp, có thể đáp ứng được nhu cầu của những tập đoàn lớn. Bài viết này SmartOSC DX sẽ đưa ra những lợi ích của doanh nghiệp khi áp dụng phần mềm quản lý nhân sự trong quá trình quản lý. 

Thế nào là phần mềm quản lý nhân sự?

Phần mềm quản lý nhân sự là hệ thống phần mềm giúp tự động hóa và kiểm soát việc quản lý nhân sự, chức năng cũng như hoạt động của họ trong một tổ chức. Nó có thể được thực hiện với nhiều chức năng khác nhau gồm tổ chức và quản lý thông tin chi tiết nhất về nhân viên và thông tin tổ chức của mỗi một doanh nghiệp, giúp đưa ra những thông tin dễ dàng khi truy cập. 

Một số chuyên gia đã tin rằng đó là phương pháp tốt để lưu trữ, quản lý về hồ sơ quan trọng của tất cả những người nhân viên. Thông tin này được thu thập bởi SmartOSC DX cũng có thể giúp cho bạn quản lý cũng như đánh giá hiệu suất của nhân viên, từ đó quyết định về chế độ lương thưởng cùng với nhiều khía cạnh quản lý khác của doanh nghiệp. 

Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự là một quyết định lớn và quan trọng, vì vậy bạn cần biết nó có lợi ích thực sự và hữu hình gì cho doanh nghiệp của mình:

Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự đối với doanh nghiệp

1. Trao đổi thông tin tốt hơn trong toàn tổ chức

Với chức năng quản lý nhân sự doanh nghiệp gồm những vấn đề có liên quan tới nhân sự và con người: tuyển dụng với những người giỏi nhất, huấn luyện họ, hỗ trợ họ với mục đích giải quyết các vấn đề và cuối cùng là đạt được hiệu quả tốt nhất trong kinh doanh rộng lớn. Phần mềm Zoho People giúp giải pháp đội ngũ nhân viên khỏi khối lượng của công việc đơn điệu hơn thông qua tự động hóa quy trình và các thao tác, dựa trên quản trị có nghĩa là họ có thể tập trung vào nhiệm vụ cũng như định hướng vào con người, tạo nên sự khác biệt. 

Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ, cách tốt nhất để cải thiện hiệu suất tổng thể là bằng cách thúc đẩy giao tiếp hiệu quả. Người ta chứng minh rằng khi nhân viên có mối quan hệ lành mạnh, họ có nhiều khả năng đóng góp vào sự phát triển chung của tổ chức. Phần mềm quản lý nhân sự có thể cung cấp cho nhân viên và trưởng bộ phận của bạn thông tin liên lạc hai chiều thông qua các thiết bị cá nhân hoặc công việc của họ bất cứ khi nào cần.

Hơn thế nữa, các tài liệu được chia sẻ và thông tin cần thiết khác có thể được thêm vào thông qua cổng thông tin dễ dàng hơn khi truy cập. Cuối cùng, doanh nghiệp có thể duy trì đào tạo cho nhân viên, thông báo kỷ luật và yêu cầu về quá trình bồi thường và quản lý công việc thông qua hệ thống phần mềm. 

2. Giảm chi phí và gánh nặng hành chính

Các nhân viên phòng nhân sự phải chịu trách nhiệm thực hiện nhiều nhiệm vụ trong cùng một ngày, hàng tuần và hàng tháng, từ tuyển dụng và giới thiệu nhân viên tới quản lý quy trình đánh giá hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp. Hệ thống nhân sự có thể được tự động hóa nhằm liền mạch quy trình làm việc, cập nhật các thay đổi với thông tin nhân viên và nắm giữ nguồn dữ liệu kinh doanh chính và KPI dựa vào con người chỉ bằng nút bấm có khả năng tiết kiệm cả thời gian cũng như tiền bạc khi so sánh với quy trình thủ công. 

Việc lựa chọn sử dụng phần mềm Zoho People để tự động hóa quy trình nhân sự của một tổ chức bạn có khả năng cao sẽ tiết kiệm được không ít chi phí về lâu dài, thậm chí là chi phí ban đầu của hệ thống và chi phí vận hành liên tục. Ví dụ như: có khả năng bạn sẽ cần thuê út quản trị viên nhân sự hơn để có thể thực hiện nhiệm vụ quản trị thủ công. ‘

3. Đảm bảo tính nhất quán và phân tích dữ liệu kịp thời

Phần mềm Zoho People giúp dễ dàng theo dõi các mặt thông tin của nhân viên, chẳng hạn như dữ liệu vắng mặt, số liệu về doanh thu và loạt các chỉ số nhân sự quan trọng khác. Doanh nghiệp được hưởng lợi có quyền truy cập vào dữ liệu đó, khả năng phân tích dữ liệu đó một cách hiệu quả nhằm hỗ trợ các quyết định về kinh doanh quan trọng và hình thành nên những chiến lược kinh doanh trong tương lai. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Nhân Sự Ngành Bất Động Sản - Giải Pháp Tối Ưu Hóa Nguồn Nhân Lực Ngành Bất Động sản

Bên cạnh các lợi ích chính đã nêu trên, phần mềm quản lý nhân sự cụ thể sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp những công việc gì?

Một số tính năng mà zoho people cung cấp tới doanh nghiệp

1. Tuyển dụng và giới thiệu

Phần mềm Zoho People cho phép các tổ chức thiết lập quy trình làm việc, từ đó đăng tải thông tin, lưu trữ hồ sơ tuyển dụng đến đánh giá các ứng cử viên phù hợp cũng như quản lý tình trạng hợp đồng để phục vụ cho công tác tuyển dụng. Bên cạnh đó, nó cũng giúp tạo và quản lý hồ sơ nhân viên một cách khoa học để doanh nghiệp có thể truy cập dễ dàng bất cứ khi nào cần.

2. Quản lý hiệu suất và quản lý tài năng

Thêm tự động hóa vào quy trình đánh giá hiệu suất hàng năm bằng cách tạo các biểu mẫu và quy trình làm việc để đối chiếu phản hồi về hiệu suất của nhân viên. Chạy báo cáo để phân tích hiệu suất của nhân viên trong toàn doanh nghiệp và xác định nhu cầu đào tạo hoặc cơ hội thăng tiến trong tương lai.

3. Lập lịch trình và quản lý thời gian

Các trưởng phòng, trưởng nhóm có thể điều phối các mô hình làm việc của các nhân viên dưới quyền. Thông qua việc quản lý ngày nghỉ cũng như thời gian làm việc của nhân viên, họ sẽ sắp xếp và đảm bảo nguồn nhân lực được phân bổ hợp lý ngay cả trong các giai đoạn bận rộn. Điều này sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng các chức năng tự động có sẵn trong hầu hết các nền tảng Zoho People .

4. Phân tích dữ liệu lực lượng lao động

Người dùng có thể chạy một loạt các báo cáo để đưa ra số liệu thống kê có ý nghĩa về lực lượng lao động của họ và sử dụng thông tin này để củng cố chiến lược con người của tổ chức. Dữ liệu này giúp bạn thiết kế các chương trình hiệu quả để thúc đẩy sự tham gia của nhân viên và cải thiện năng suất tổng thể.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự – Tối Ưu Hiệu Quả Quản Trị Nhân Lực

Ví dụ với các dữ liệu liên quan đến hiệu quả làm việc của nhân viên, nhà quản lý có thể đánh giá đầy đủ kỹ năng, năng lực của nhân viên đó để đưa ra định hướng đúng đắn cũng như quyết định khen thưởng, kỷ luật.

Cách lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự nào phù hợp với doanh nghiệp bạn?

Với rất nhiều nhà cung cấp trên thị trường, việc lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với nhu cầu không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Trước khi bắt đầu lên kế hoạch tìm kiếm, hãy dành thời gian xem xét một số câu hỏi về nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp bạn. Ví dụ: bạn là một doanh nghiệp nhỏ, đang tìm kiếm một hệ thống dễ thực hiện, phù hợp với ngân sách nhỏ và có thể bổ sung thêm các tính năng trong tương lai? Hay doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi từ một hệ thống toàn diện hơn, với đầy đủ các tính năng nhân sự và dễ dàng tùy chỉnh.

Cho dù các yếu tố quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn là gì, hãy cân nhắc các lựa chọn một cách cẩn thận và tận dụng các bản dùng thử miễn phí hoặc các buổi đào tạo để đảm bảo rằng phần mềm quản lý nhân sự mà bạn chọn cung cấp giải pháp phù hợp.

Dưới đây là những câu hỏi bạn nên cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự:

Quy mô kinh doanh của doanh nghiệp? 

Hãy xác định quy mô nhân sự của bạn thời điểm hiện tại, cũng như dự đoán mức độ tăng trưởng quy mô trong thời gian tới. Các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ với vài chục nhân viên sẽ có nhu cầu khác với doanh nghiệp lớn với hàng trăm hoặc hàng nghìn nhân viên.

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng phần mềm quản lý nhân sự mà bạn lựa chọn có thể mở rộng quy mô khi công ty phát triển hơn.

Trên đây là những lợi ích của doanh nghiệp khi áp dụng phần mềm quản lý nhân sự vào quản lý mà SmartOSC DX đã gửi gắm và chia sẻ tới bạn. Mong rằng những thông tin này đã giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan nhất về hệ thống phần mềm quản lý nhân sự nói chung và đối với phần mềm Zoho People nói riêng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua đường dây nóng để gặp gỡ các chuyên gia tư vấn hàng đầu hiện nay. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY