Chiến lược cải tiến nhân sự trong thời kỳ công nghệ

Chiến lược cải tiến nhân sự trong thời kỳ công nghệ

Thời kỳ công nghệ phát triển, các doanh nghiệp cần phải có những chiến lược cải tiến nhân sự hiệu quả để vừa tối ưu chi phí cho doanh nghiệp, vừa đảm bảo chất lượng quy trình làm việc đạt hiệu quả tốt nhất. Vậy những chiến lược đó là gì, cách thực hiện như thế nào, cùng xem qua nội dung bài viết tham khảo dưới đây.

Tinh gọn: Chiến lược tối ưu chi phí nhân sự

Không giống với những chi phí có thể thống kê dễ dàng như chạy quảng cáo, đầu tư trang thiết bị,…chi phí nhân sự là một ẩn số vì nó bao gồm nhiều chi phí khác như: phí tuyển dụng, phí đào tạo, phí onboard (chi phí hỗ trợ nhân viên thích nghi công việc mới), phí offboard (chi phí khi nhân viên nghỉ việc, bị sa thải),..Để tối ưu chi phí nhân sự, doanh nghiệp cần phải đo lường được hiệu quả nhân sự làm việc ở mức độ nào, vị trí nào đang vào ngưỡng, đạt kết quả tốt, vị trí nào cần thay thế hoặc cải thiện thêm kỹ năng. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên áp dụng các giải pháp quản lý nhân sự bằng phần mềm quản lý nhân sự chuyên sâu để xác định chính xác chi phí phát sinh từ kênh nào, làm sao để cải thiện tối ưu chi phí nhân sự mà quy trình làm việc vẫn đạt hiệu quả. 

Tinh nhuệ: Chiến lược tối ưu hiệu suất nhân sự

Chiến lược cải tiến nhân sự trong thời kỳ công nghệ
Để cải thiện điều này, doanh nghiệp cần tối ưu 3 khía cạnh là trải nghiệm công việc, trải nghiệm môi trường, trải nghiệm cảm xúc 

Một trong những chiến lược cải tiến nhân sự được nhắc đến thường xuyên chính là tối ưu hiệu suất nhân sự. Theo đó, nhiều doanh nghiệp hiện nay gặp trình trạng nhân viên chỉ làm việc theo yêu cầu của cấp trên, dẫn đến việc thiếu trách nhiệm, không chủ động trong công việc khiến cho hiệu suất làm việc của nhân viên không được như kỳ vọng. 

Bài viết liên quan:  HRM Là Gì? Tổng Quan Về Phần Mềm Quản Lý Nhân Viên Của Doanh Nghiệp

Để cải thiện điều này, doanh nghiệp cần tối ưu ba khía cạnh là trải nghiệm công việc, trải nghiệm môi trường, trải nghiệm cảm xúc. Tạo điều kiện tốt nhất để nhân viên đến gần hơn với ba điểm chạm mang lại “hạnh phúc cho nhân viên” là được công nhận, được kết nối và được trả thù lao đúng với năng lực. 

Linh hoạt: Chiến lược chuyển hóa hệ thống nhân sự

Với sự xuất hiện của Chat GPT, thời kỳ công nghệ phát triển rực rỡ đã ngày một rõ ràng hơn. Sự phát triển của công nghệ vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội để doanh nghiệp đưa ra các chiến lược cải tiến nhân sự tốt hơn. Doanh nghiệp có thể cải thiện hệ thống nhân sự bằng việc tinh giản nhân viên ở những bộ phận có thể sử dụng công cụ hoặc phần mềm để thay thế. Với những vị trí yêu cầu năng lực cao hơn, nhà quản lý nên cung cấp các công cụ cần thiết để hỗ trợ nhân viên nhằm mục đích tối ưu hiệu quả công việc.

Bài viết đã đề cập chi tiết các chiến lược cải tiến nhân sự trong thời kỳ công nghệ mà doanh nghiệp có thể cân nhắc thực hiện. Nếu quý công ty đang cần tìm kiếm giải pháp hỗ trợ quản lý nhân sự bằng phần mềm, hãy liên hệ SmartOSC DX để được tư vấn đầy đủ hơn. 

Bài viết liên quan:  Quản Lý Nhân Viên Bằng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự HRMSmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY