09 Tiêu Chí Đánh Giá Một Giải Pháp CRM Tốt

Nhắc đến phần mềm CRM tại thị trường quốc tế, nền tảng này đã phổ biến trong các doanh nghiệp triển khai trong quá trình quản trị. Ở thị trường Việt Nam các tổ chức, doanh nghiệp cũng đang dần bắt nhịp tiến hành triển khai vào kế hoạch quản trị quan hệ khách hàng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin chỉ ra rằng các dự án CRM chưa thật sự đúng với kỳ vọng, trải nghiệm phần mềm CRM không tốt và bao gồm nhiều câu hỏi khác. 

Thực tế, những câu hỏi này hoàn toàn không khó để giải đáp. Liệu doanh nghiệp của bạn đã sử dụng đúng phần mềm CRM phù hợp trong tiến trình hoạt động hay chưa. Làm sao để biết CRM nào đúng với tiêu chí của doanh nghiệp? Hãy cùng SmartOSC DX chỉ ra cho bạn 9 tiêu chí đánh giá một giải pháp CRM tốt.

Phần mềm CRM đóng vai trò như thế nào trong doanh nghiệp?

Vai trò của phần mềm CRM là một giải pháp giúp quản trị khách hàng của thương hiệu, tổ chức, gia tăng mối quan hệ thân thiết với khách hàng thông qua các hoạt động được xây dựng trên nền tảng CRM. Tự động hóa quy trình giúp họ giảm tải công việc, mang lại nhiều hợp đồng từ mối quan hệ đến từ khách hàng.

Tất cả các tính năng tích hợp trên ứng dụng đều dựa trên hoạt động thực tiễn và phát triển theo từng giai đoạn công nghệ, dự trù và đưa ra kế hoạch cụ thể cho doanh nghiệp biết cách điều phối công việc trong khoảng thời gian nhất định.

9 tiêu chí đánh giá một giải pháp CRM tốt

Lựa chọn CRM phù hợp tạo cho doanh nghiệp những hướng đi đúng đắn, giảm thiểu tác vụ công việc. Để tránh tình trạng trao nhầm niềm tin, chưa đánh giá đúng về CRM thì bạn hãy chọn phần mềm CRM chuẩn xác nhất, dựa vào 9 tiêu chí sau đây và quyết định xem ứng dụng phù hợp cho doanh nghiệp.

Tiêu chí 1: Giao diện dễ sử dụng, thao tác nhanh

Với những doanh nghiệp mới bắt đầu tìm hiểu, bất kỳ một phần mềm nào khi tác vụ luôn gặp khó khăn vì thao tác quá rườm rà. Vậy thì bạn nên chọn cho mình giao diện dễ sử dụng, rõ ràng trong từng chi tiết tác vụ, tránh gây rắc rối trong quá trình sử dụng. Bạn cứ yên tâm, mỗi phần mềm CRM được thiết kế theo phong cách làm việc, nhu cầu khách hàng, giao diện, theo từng chuyên môn lĩnh vực do công ty đề xuất.

Mặt khác, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh, thông báo, cập nhật thông tin, sắp xếp công việc, một cách hoàn chỉnh.

Tiêu chí 2: Tối ưu quy trình làm việc

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn quy trình làm việc tối ưu, thao tác nhanh chóng, toàn diện. Giai đoạn đầu của một công ty startup chính là chưa biết tối ưu các quy trình, mọi tác vụ trở nên rườm rà, quy trình này có phù hợp không hay cắt giảm quy trình nào là hợp lý. Thế nên tiêu chí thứ hai khi lựa chọn CRM này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đánh giá chất lượng phần mềm như:

  • Tích hợp đầy đủ các tính năng thu thập dữ liệu, phân loại, đánh giá khách hàng và lưu trữ thông tin tốt
  • Quản lý thông tin rõ ràng chi tiết

Tiêu chí 3: Nâng cấp dễ dàng

Một phần mềm được đánh giá cao phải được hỗ trợ lâu dài, các bản cập nhật được nâng cấp liên tục và dễ dàng. Các sáng kiến cải thiện sẽ được đưa ra trong lúc vận hành, doanh nghiệp sẽ dựa trên các ý kiến để nâng cấp và vận hành phần mềm CRM được hiệu quả.

Tiêu chí 4: Đảm bảo an toàn các thông tin

Các thông tin lưu trữ trên hệ thống phải đảm bảo tính an toàn. Rất nhiều trường hợp các hệ thống nội bộ công ty bị đánh cắp thông tin, dẫn đến lộ các tài liệu mật, gây thất thoát cho doanh nghiệp.

Tiêu chí 5: Dựa vào thống kê phân công công việc dễ dàng

Các sự cố phân công sai công việc hay quá số lượng công việc sẽ được giảm đáng kể. Nhân viên có thể theo dõi công việc, tiến độ hoàn thành, nhân sự phụ trách và liên quan để đảm bảo thực hiện công việc hiệu quả.

Tiêu chí 6: Giảm nhiều chi phí

Chi phí trong việc vận hành, lưu trữ cũng được tiết kiệm đáng kể. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng có được các nguồn tài chính cho các công việc phù hợp. Về lâu dài, sở hữu một giải pháp CRM tốt sẽ giúp bạn vận hành doanh nghiệp tốt hơn.

Tiêu chí 7: Dễ dàng theo dõi tiến trình

Bạn không biết được tiến trình đã được thực hiện tới bước nào, có thêm hay giảm nhân sự liên quan đến dự án hay không? Tất cả sẽ được giải quyết khi doanh nghiệp được trang bị một hệ thống CRM đầy đủ chức năng và hoàn thiện về hệ thống.

Tiêu chí 8: Đào tạo nguồn nhân lực

Các tài liệu đào tạo, các công cụ training được lưu trữ và phân bố trên hệ thống CRM. Từ đó, các phòng ban khi thực hiện đào tạo nguồn nhân lực sẽ dễ dàng có đủ các kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng để đào tạo nguồn nhân lực hiện tại và các nhân viên mới.

Tiêu chí 9: Tích hợp nhiều phần mềm quản trị khác

Một giải pháp CRM hiệu quả sẽ dễ dàng tích hợp được với nhiều phần mềm quản trị khác nhau, giúp các hệ thống được liên kết, tạo nên môi trường hiệu quả, hệ thống quản trị đa nhiệm. Doanh nghiệp dễ dàng được vận hành thuận lợi.

Bài viết liên quan:  Xu Hướng Ứng Dụng Phần Mềm CRM Của Doanh Nghiệp Việt Nam


Ngày nay, có muôn vàng giải pháp CRM được nhiều doanh nghiệp chào bán. Việc lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một hệ thống CRM hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều về tiền bạc và nhân lực. Nếu bạn cần sự tư vấn hay giải đáp thắc mắc chính xác nhất, hãy liên hệ cho chúng tôi – SmartOSC DX qua số Hotline: (+84) 24 710 8 1222
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY