Các Kỹ Năng Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

Xây dựng mối quan hệ và hệ thống quản lý khách hàng là nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với tổ chức, doanh nghiệp. Như trước đây, mọi hoạt động phải qua nghiên cứu, tìm hiểu, khảo sát, đòi hỏi thời gian mất thời gian dài để đưa ra kế hoạch quản lý quan hệ khách hàng chính xác. 

Sau này tốc độ phát triển công nghệ hiện đại hơn, “khách hàng là thượng đế” dịch vụ và kỹ năng mang đến cho khách hàng đều phải chất lượng hoàn thiện và thuật ngữ Quản lý quan hệ khách hàng – CRM (Customer Relationship Managemant) ra đời, bước tiến mới mẻ giúp doanh nghiệp nâng cao kỹ năng quản lý khách hàng chuyên nghiệp.

Vậy thì hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu và bổ sung thêm kiến thức về cách quản lý quan hệ khách hàng tối ưu và học hỏi thêm các kỹ năng quản lý quan hệ khách hàng cho doanh nghiệp.

Vai trò của khách hàng tác động như thế nào tới doanh nghiệp?

Như đã đề cập trên bài viết, khách hàng là vị thượng đế giúp doanh nghiệp phát triển và thu lợi nhuận, chủ chốt đấu lại sự cạnh tranh khốc liệt với đối thủ cạnh tranh, thị trường kinh doanh. Có rất nhiều tổ chức, công ty chưa thật sự quan tâm tới khách hàng, thờ ơ, vô hình chung khách hàng vẫn là người tạo ra giá trị doanh thu của doanh nghiệp, họ không thích ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ lệ thành công, giảm mức độ tin tưởng của khách hàng tới sản phẩm.

Ví dụ: Sản phẩm của doanh nghiệp X chất lượng cực tốt so với sản phẩm doanh nghiệp Y, nhưng thái độ chăm sóc khách hàng, dịch vụ liên quan thiếu chuyên nghiệp, khách hàng sau mua không được hỗ trợ, quan tâm tốt. Hệ quả là doanh nghiệp X dù chất lượng sản phẩm 10 điểm thì khách hàng vẫn chọn sản phẩm của doanh nghiệp Y, vì giá trị con người khi mua hàng của họ được nâng tầm, trân trọng, thiện chí lắng nghe thay đổi sản phẩm cũng là điểm cộng để đánh bại X.

Bài viết liên quan:  Chăm Sóc Khách Hàng Là Gì? Cách Chăm Sóc Khách Hàng Hiệu Quả

Chú ý rằng kể cả chất lượng sản phẩm của bạn tốt đến mấy, bạn chắn chắn phải làm tốt việc chăm sóc khách hàng, đặt vai trò của khách hàng như một phần giá trị tâm đắc của công ty. Đừng quên học thêm các kỹ năng quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả, nắm lợi thế trong tầm tay so với đối thủ nào!

Các kỹ năng quản lý quan hệ khách hàng mà bạn cần biết

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ khách hàng mới, khách hàng tiềm năng 

Đây là kỹ năng hay ho, thúc đẩy doanh nghiệp của bạn tìm hiểu mối quan tâm hiện tại của khách hàng mới và khách hàng tiềm năng. Khơi gợi họ chú ý tới thương hiệu, thúc đẩy hành vi mua hàng biến họ trở thành khách hàng cũ của doanh nghiệp.

Kỹ năng duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ

Thường một vài doanh nghiệp áp dụng chính sách hội nhóm, tri ân, tích điểm nhằm duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ. Dễ dàng liên hệ, không gây cho khách hàng khó chịu khi bắt đầu ngỏ ý tiếp cận lại. Sau tất cả họ lại quay về bên bạn tiếp tục sử dụng dịch vụ hòng nâng cấp quyền lợi thành viên.

Tận tâm và chu đáo tới mọi khách hàng

Cái tựa đề đã nói lên tất cả, kỹ năng thứ ba góp mặt trong sự thành công của doanh nghiệp là tận tâm và chu đáo. Khách hàng luôn yêu thích sự nhiệt tình, chu đáo của thương hiệu: “ Sau khi sử dụng sản phẩm bạn cảm thấy hài lòng hay chưa hài lòng ở đâu?”, “Bạn đã biết cách dùng đúng các bước của sản phẩm”, bạn có 30s để gây ấn tượng và yếu tố này chắc chắn đánh gục khách hàng trong tích tắc.

Kỹ năng hiểu cái khách hàng nghĩ

Học cách thấu hiểu khách hàng là kỹ năng cần thiết, lắng nghe, tích góp chia sẻ từ khách hàng, giúp doanh nghiệp tung ra chiến lược kinh doanh, marketing thành công. Đòn bẩy đưa doanh nghiệp đi tới tâm thức của khách hàng, thông qua nó những thượng đế sẽ bị thôi thúc và chuyển đổi sang hành vi quyết định mua.

Khai thác thông tin và kỳ vọng từ khách hàng

Để một sản phẩm cải tiến hơn trong mắt người tiêu dùng, bắt buộc doanh nghiệp phải khai thác thông tin từ họ, thay đổi từng giai đoạn theo kỳ vọng của họ. Chính chủ doanh nghiệp chưa chắc đã biết sản phẩm của mình cần thay đổi như thế nào cho phù hợp với tiêu chí của thị trường thì khách hàng lại giúp họ tham khảo được ưu và nhược điểm của nó. Biến đổi giao diện sản phẩm tốt hơn trong nhận thức khách hàng về sau.

Mở rộng hệ thống khách hàng mới nhờ khách hàng cũ

Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng bá khi sở hữu kỹ năng này, chăm sóc khách hàng cũ là một cách hữu ích, cảm tình của khách hàng đối với doanh nghiệp sẽ giúp họ quảng bá miễn phí cho bạn đến những khách hàng mới gồm họ hàng, bạn bè, người thân. Tích cực hơn từ những khách hàng mới đó, doanh nghiệp có thêm khách hàng mới khác.

Bài viết liên quan:  Kiến Trúc CRM Thành Công

Khách quan mà nói các kỹ năng trên hoàn toàn chưa đủ để phát triển quy trình quản lý quan hệ khách hàng, mức độ trau dồi chưa mấy chuyên sâu, đào tạo tốn nhiều thời gian. Qua đó, ứng dụng CRM ra đời tối ưu các tính năng giúp doanh nghiệp sở hữu các kỹ năng từ cơ bản tới nâng cao.

Ứng dụng chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp phát triển các kỹ năng

Ứng dụng CRM thời điểm hiện tại dần phổ biến, đồng bộ cơ sở dữ liệu, áp dụng các kỹ năng quản lý quản hệ khách hàng vào hệ thống. Thành viên trong doanh nghiệp có thể học tập và thao tác nghiệp vụ chuyên nghiệp hơn, gần gũi thân thiết với khách hàng, thấu hiểu khách hàng khi nghĩ về thương hiệu.

Tại thị trường Việt Nam có rất nhiều ứng dụng quản lý quan hệ khách hàng nhằm mục đích áp dụng các kỹ năng thông minh vào sự phát triển của doanh nghiệp, ứng dụng CRM của SmartOSC DX của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề nhanh gọn lẹ.


Cần hiểu rõ hơn về các kỹ năng quản lý quan hệ khách hàng, bạn hãy liên hệ tới hotline (+84) 24 710 8 1222 để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn dịch vụ và tìm hiểu ứng dụng kỹ càng nhất. Hy vọng bài viết các kỹ năng quản lý quan hệ khách hàng giúp bạn có thêm một vài kiến thức bổ ích trong quá trình hình thành doanh nghiệp. Chúc doanh nghiệp của bạn gặt hái thành công!

Bài viết liên quan:  Xây Dựng Hệ Thống Chăm Sóc Khách Hàng Chuyên Nghiệp
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn