5 Bí Quyết Quản Lý Nhân Sự Thành Công

Trên thế giới có rất nhiều nhà nhân sự tài ba như: Jeff Bezos – Amazon, Warren Buffett – Berkshire Hathaway, Tim Cook – Apple…làm thế nào để họ có thể thành công đến như vậy. Hãy để SmartOSC DX bật mí 5 bí quyết quản lý nhân sự thành công trong bài viết dưới đây.

Nắm rõ được năng lực của từng người

Không người người quản lý phải giỏi nhất, nhưng phải là người hiểu nhân viên nhất,có khả năng bao quát vấn đề. Xác định được năng lực thực sự của từng nhân viên để có thể lên kế hoạch đào tạo, sắp xếp vị trí phù hợp giúp họ phát huy khả năng của mình. Để hiểu rõ về nhân viên cũng như năng lực, tài năng của họ quản lý phải bỏ thời gian tìm hiểu xem họ đã học được những gì, quá trình tích lũy kinh nghiệm của họ ra sao, có sở trường gì không. Đây đều là những việc đầu tiên mà nhà quản lý phải làm khi tiếp quản đội ngũ nhân viên của mình, đó cũng là cách giúp lãnh đạo hiểu về nhân viên hơn, xóa nhòa ranh giới cấp trên với cấp dưới.

Chủ động, linh hoạt

Chủ động, linh hoạt là kỹ năng cần thiết của người quản lý. Không phải lúc nào bạn cũng phải đứng ra giải quyết các khó khăn mà hãy là người định hướng, tìm cách giúp nhân viên chủ động xử lý thách thức đang gặp phải sẽ giúp họ làm việc hiệu quả, có tiến bộ hơn. Ví dụ như bạn nên trao quyền cho nhân viên quản lý một dự án nào đó, họ sẽ cảm thấy phải có trách nhiệm với dự án này và sẽ tìm cách để hoàn thành nó.

Tạo môi trường làm việc nhóm hiệu quả

Giúp nhân viên bộc lộ tài năng, phát triển khả năng cá nhân của từng người là điều cần thiết, nhưng giúp họ kết nối, hợp tác làm việc với nhau còn quan trọng hơn. Bởi, trong thời đại số hiện nay chúng ta không thể thành công khi hoạt động riêng lẻ vì mọi thứ đều kết nối với nhau. Đặc biệt, sự hợp tác làm việc nhóm lại càng có ý nghĩa với doanh nghiệp, nó sẽ tạo cho doanh nghiệp một quy trình hoạt động liền mạch giữa các công đoạn với nhau giúp các sản phẩm hay chiến dịch truyền thông tung ra thị trường có sự liên kết, hợp lý. Một người quản lý giỏi là người biết kết nối mọi người với nhau, hãy tạo ra môi trường làm việc linh hoạt, thoải mái hay tạo ra những cuộc trò chuyện trong nội bộ để mọi người có thể kết nối với nhau dễ dàng hơn và cũng giúp quá trình làm việc ăn ý hơn.

Tạo mục tiêu chung

Mỗi một nhân viên sẽ có những mục tiêu cho riêng mình khi họ làm việc cho doanh nghiệp, có thể là mục tiêu về cơ hội thăng tiến hay mục tiêu là trau dồi kinh nghiệm. Bí quyết để quản lý nhân sự thành công là hướng tất cả mục tiêu mà mọi người hướng đến tích hợp vào mục tiêu lớn của toàn doanh nghiệp. Nghĩa là, bạn phải tạo ra cho nhân viên con đường đi đến mục tiêu mà họ đặt ra những đó cũng là con đường mà doanh nghiệp đang đi, có thể nói đây là kế hoạch Win – Win, cả doanh nghiệp lẫn nhân viên đều có lợi và ai cũng đạt được mục tiêu của mình. Điều đó giúp định hướng công việc của mỗi người đúng hướng hơn, thể hiện đúng tinh thần và mục tiêu của dự án, công việc. Bên cạnh đó còn tăng khả năng gắn kết của mọi người và giữ chân nhân tài ở lại với doanh nghiệp.

Sử dụng công cụ quản lý nhân sự hiệu quả

Làm việc trong thời đại 4.0 bạn sẽ chẳng thể thành công quản lý nhân sự tuyệt đối nếu không biết cách tận dụng công nghệ để hỗ trợ cho công việc. Quản lý nhân sự hiệu quả thời 4.0 sẽ phụ thuộc một phần vào phần mềm quản lý nhân sự mà doanh nghiệp sử dụng. Nó là một giải pháp quản trọng để đảm bảo sử hiệu quả trong quá trình làm việc của nhân viên. Với phần mềm quản lý nhân sự doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý nhân viên hơn và có những đánh giá khách quan nhất. 

Tuy nhiên, để thực hiện điều đó, doanh nghiệp phải tìm được cho mình một giải pháp nhân sự phù hợp, hiệu quả và Zoho People là một gợi ý tuyệt vời. Zoho People là phần mềm thuộc công ty SmartOSC DX – nhà cung cấp phần mềm công nghệ hàng đầu  Việt Nam, luôn mang lại cho doanh nghiệp những giải pháp an toàn – bảo mật – phù hợp: Zoho People, Zoho CRM, RPA

Với Zoho People, đây là giải pháp quản lý nhân sự đã và đang được hàng trăm nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn thế giới sử dụng. Trong hệ thống này có đầy đủ tính năng mà cả những doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều có thể sử dụng.

  • Quản lý dữ liệu nhân viên: Tự động lưu trữ dữ liệu  nhân viên trên hệ thống một cách khoa học, giúp quá trình tìm kiếm dễ dàng hơn
  • Quản lý tuyển dụng và đào tạo: Tự động hóa quy trình sàng lọc CV, gửi kết quả cho ứng viên. Hỗ trợ sắp xếp lịch đào tạo cho quản lý và cho phép doanh nghiệp sử dụng tài liệu có sẵn trên phần mềm
  • Chấm công online: Thay thế phương thức chấm công thủ công, không mang lại hiệu quả thay vào đó là cách chấm công bằng nhận diện khuôn mặt giúp doanh nghiệp kiểm soát nhân sự từ xa dễ dàng
  • An toàn bảo mật: Sở hữu chế độ bảo mật nhiều lớp, phần quyền theo tính năng và chức vụ, số hóa dữ liệu.
  • Tùy chỉnh: Cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh các tính năng sao cho phù hợp với mô hình hoạt động. Bên cạnh đó, có thể tích hợp nhiều ứng dụng khác nhau và hiển thị cùng lúc trên màn hình.

5 bí quyết quản lý nhân sự thành công đã được SmartOSC DX chia sẻ trong bài viết trên. Hy vọng doanh nghiệp sẽ tham khảo, tìm cho mình giải pháp quản lý hiệu quả. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngày với SmartOSC DX để được giải quyết.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY