5 Lợi Ích Của Chuyển Đổi Số Với Doanh Nghiệp

Trong thời gian vừa qua, việc chuyển đổi số đã và đang không ngừng phát triển. Nhiều doanh nghiệp đã tham gia và nhận lại được nhiều lợi ích to lớn. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa nắm rõ được các lợi ích mà chuyển đổi số mang lại cho doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay, SmartOSC DX sẽ giới thiệu cho các bạn “ 5 lợi ích của chuyển đổi số với doanh nghiệp “.

Có khá nhiều lợi ích dành cho doanh nghiệp khi doanh nghiệp bắt đầu chuyển đổi số. Một trong những số lợi ích đó mang lại giá trị thực tế mà doanh nghiệp dễ dàng đo lường được. Trong đó, nổi bật với 5 lợi ích như sau:

Tối ưu năng suất làm việc

Bất kì doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ cũng đều mong muốn năng suất làm việc của nhân viên tại doanh nghiệp luôn luôn được nâng cao. Tuy nhiên, thực tại của các doanh nghiệp mô hình truyền thống, các nhân viên phải luôn luôn sống cùng với các quy trình, công việc rườm rà, những hệ thống lỗi thời khiến cho các công việc được thực hiện với những thời gian dài, gây tốn kém và thất thoát khách hàng cho doanh nghiệp.

Bước vào thời kì chuyển đổi số, các công việc của nhân viên sẽ được tinh giản và rút gọn hơn. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ của máy móc, phần mềm tiên tiến sẽ giúp cho nhân viên dễ dàng xác định mục tiêu công việc và thực hiện chúng một cách đơn giản. Thời gian sản xuất các công đoạn sản phẩm và quy trình dịch vụ cũng được tối ưu hóa, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Gia tăng chất lượng sản phẩm

Với sự gia nhập thị trường ngày càng đông của các doanh nghiệp. Sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm được chú trọng cao hơn. Điều này bắt buộc doanh nghiệp phải không ngừng thí nghiệm, đổi mới và cập nhật liên tục cho sản phẩm của mình.

Khi thực hiện chuyển đổi số, các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, dưới sự tác động của các thiết bị và phần mềm hiện đại sẽ không ngừng được cải thiện và nâng cao chất lượng. Đồng thời, doanh nghiệp cũng có thể gia tăng khả năng tiếp thu các phản hồi, đóng góp từ khách hàng để có thể dễ dàng cập nhật xu hướng sản phẩm mà khách hàng đang ưa chuộng. Một số công cụ thông minh sẽ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc thu thập các ý kiến, đánh giá chất lượng từ người tiêu dùng.

Cải thiện hiệu quả quản trị

Những quy trình công việc, quy trình đề xuất dài dòng, rườm rà và rắc rối là những nỗi ám ảnh khiến cho nhân viên của bạn mất thời gian và các cấp quản trị tại doanh nghiệp tiêu tốn hàng giờ mỗi ngày để xử lý. Bên cạnh đó, yêu cầu về tốc độ xử lý công việc, chăm sóc khách hàng lại luôn luôn đòi hỏi sự nhanh và tiện lợi nhất.

Với chuyển đổi số, những quy trình, mô hình quản trị truyền thống sẽ được thay thế bằng các hệ thống hiện đại. Sự liên kết và trao đổi giữa nhân viên với nhân viên, nhân viên và phòng ban, phòng ban và phòng ban sẽ được tiết kiệm thời gian đáng kể. Từ những khâu nhỏ, doanh nghiệp của bạn có thể cải thiện được hiệu quả quản trị, ban lãnh đạo cũng dễ dàng nắm bắt các công việc, các hoạt động trong công ty một cách dễ dàng hơn. Các phong trào, thông báo, phúc lợi cũng được dễ dàng cập nhật tới các nhân viên trong toàn bộ doanh nghiệp.

Hợp nhất tài nguyên

Trước kia, doanh nghiệp của bạn sử dụng nhiều phần mềm, hệ thống quản lý cho các phòng ban và bộ phận khác nhau. Điều này khiến cho các nguồn thông tin và tài nguyên tại doanh nghiệp bị rời rạc và không mang tính thống nhất. Khi có nhu cầu sử dụng, điều động, các tài nguyên không thể kịp thời đáp ứng cho yêu cầu của doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  5 Bước Cơ Bản Để Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp

Tuy nhiên, sau khi tham gia vào quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng hợp nhất các tài nguyên rời rạc lại tại một hệ thống thống nhất. Các chuỗi cung ứng cũng được quản lý dễ dàng và minh bạch hơn, đảm bảo lợi ích tối đa cho doanh nghiệp.

Tạo sự đẩy mạnh lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Sự phát triển và vận động của thế giới là không ngừng nghỉ. Mỗi ngày, hàng trăm doanh nghiệp được hình thành và hàng trăm doanh nghiệp phải phá sản. Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày ngày càng khốc liệt hơn. Doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng bị loại khỏi cuộc chơi nếu không thể kịp thời đuổi theo sự phát triển này.

Chuyển đổi số là một quá trình bắt buộc và không bỏ qua cho bất kì doanh nghiệp nào. Nhờ nó, doanh nghiệp của bạn có thể tích lũy những nội lực, cải thiện các quy trình cho công việc, nâng cao chất lượng sản phẩm,.. từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh giữa hàng trăm, hàng nghìn doanh nghiệp, đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng và mang lại lợi nhuận, sự phát triển.

Các lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp đang không ngừng được chứng minh trong thực tại bởi nhiều doanh nghiệp đã sử dụng. Hi vọng qua bài viết về “5 lợi ích của chuyển đổi số với doanh nghiệp” của SmartOSC DX, bạn có thể tham khảo được các lợi ích mà doanh nghiệp của mình có thể thu được khi chuyển đổi số.

Để doanh nghiệp của mình thực hiện chuyển đổi số, nếu bạn còn bất kì thắc mắc hay cần sự trợ giúp nào về chuyển đổi số. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi SmartOSC DX, đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các bạn 24/24.

Bài viết liên quan:  Dịch Vụ Chuyển Đổi Số Toàn Diện Của SmartOSC DX
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY