5 Yếu Tố Cốt Lõi Giúp Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi số

Chuyển đổi số không còn là cái tên xa lạ đối với mỗi doanh nghiệp, hiện nay chuyển đổi số đã và đang trở thành xu thế mới không thể đảo ngược. Theo lựa chọn các nền tảng công nghệ thông tin phù hợp là những yếu tố giúp quyết định đi tới sự thành công trong chuyển đổi số của các doanh nghiệp. Vậy 5 yếu tố cốt lõi giúp tối ưu hóa chuyển đổi số là gì sẽ được SmartOSC DX tổng hợp thông qua bài viết dưới đây.  

Khả năng giải quyết đa số các nghiệp vụ cơ bản trong doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp là một tập hợp với rất nhiều bài toán nhỏ. Vấn đề lớn đặt ra dành cho các nền tảng chuyển đổi số không chỉ là giải quyết thành công bài toán, mà còn giải quyết đủ tất cả những bài toán trên. Hiện nay, đại đa số phần mềm có mặt tại thị trường mới chỉ giải quyết được những bài toán nhỏ lẻ về: Quản lý bán hàng, kế toán, công việc… mà không thể xử lý triệt để toàn bộ mọi vấn đề. 

Đây là con dao hai lưỡi đối với các doanh nghiệp. Một mặt, những giải pháp này đánh trúng tâm lý khách hàng đang cần tìm kiếm một “liều thuốc giảm đau cấp tốc”. Nhưng mặt khác, doanh nghiệp có thể rơi vào tình thế khó xử lý khi cùng lúc sử dụng nhiều phần mềm cũng như phải gồng gánh các khoản chi phí vận hành khổng lồ. Do vậy, để có thể tối ưu trải nghiệm và chi phí cho nghiệp vụ cơ bản của mỗi doanh nghiệp. 

Dễ dàng triển khai và sử dụng, bảo hành, nâng cấp

Dẫu đã bước sang một thời kỳ kỷ nguyên mới, song công nghệ vẫn là một trong những rào cản lớn dành cho doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với những công ty có số lượng lao động phổ thông chiếm phần lớn, thậm chí vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía nhân viên. Do vậy, một nền tảng chuyển đổi số cần phải thân thiện với con người, đặc biệt là người dùng với giao diện linh hoạt, gần gũi, thao tác nhanh chóng và đơn giản. Qua đó, làm giảm gánh nặng cho quá trình bước vào triển khai, giúp nhân viên dễ dàng tiếp nhận thông tin, ứng dụng vận hành tốt trong công việc. 

Mặt khác, quy trình bảo hành và nâng cấp này cũng cần được giản tiện nhằm tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí cũng như tránh sự tác động không đáng có tới doanh nghiệp. Hiện nay, một số công ty phần mềm đều cần làm tốt khâu này khi bảo hành và nâng cấp, dẫn tới những trải nghiệm không tốt đối với người dùng. Do đó, doanh nghiệp cần phải hết sức tỉnh táo để đưa ra lựa chọn những nhà cung cấp phù hợp. 

Linh hoạt thích ứng với những thay đổi trong doanh nghiệp

Sẽ ra sao nếu như doanh nghiệp cần mở rộng các quy mô lên tới hàng nghìn nhân viên trong khi phần mềm quản trị nhân sự chỉ có thể áp dụng các nghiệp vụ đơn giản của doanh nghiệp cỡ 100 nhân viên? Rất nhiều doanh nghiệp gặp phải và rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” này khi phần mềm rất hiệu quả trong năm đầu nhưng chỉ sau 2 năm đã không thể đưa vào sử dụng. Sở dĩ một số nền tảng có cấu trúc cố định, việc thay đổi rất là khó song lại vô cùng tốn kém chi phí. 

Trong khi đó, mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những đặc thù riêng, yêu cầu phần mềm phải có sự tương đồng, cùng với mức độ phức tạp ngày càng tăng cao của nghiệp vụ cũng như sự thay đổi liên tục trong chính sách doanh nghiệp, đòi hỏi nền tảng có khả năng tùy biến cao, giúp cho doanh nghiệp tối đa hiệu quả chuyển đổi số và tránh sự phát sinh chi phí không đáng có. 

Có tính kế thừa và mở rộng

Một nền tảng chuyển đổi số có tính kế thừa và mở rộng rất dễ dàng để phát triển thêm những tính năng mới, kế thừa công nghệ hiện có và sẵn sàng đón nhận những nâng cấp trong tương lai. Cùng với đặc điểm này, phần mềm mà doanh nghiệp sở hữu có thể sẽ liên tục được cải tiến theo dòng thời gian, không chỉ giúp giải quyết trọn vẹn các bài toán mà còn dễ dàng cập nhật những tiến bộ công nghệ mới. 

Dễ dàng tích hợp với nền tảng khác

Có một điều chắc hẳn rằng không một nền tảng nào đủ khả năng để giải quyết toàn bộ những bài toán của doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh những vấn đề liên tục biến thiên theo thời gian dưới sự tác động của thời đại và thị trường. Do vậy, một nền tảng chuyển đổi số lý tưởng sẽ có khả năng trong việc tích hợp các phần mềm khác một cách nhanh chóng, qua đó đem tới một lời giải đáp nhằm tối ưu hơn cho khách hàng. 

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số – Từ Chủ Trương Của Chính Phủ Đến Hành Động Của Doanh Nghiệp

Hiện nay, trên thị trường đã cho ra mắt rất nhiều phần mềm quản lý tốt nhưng không phải ai cũng có thể nắm bắt được định hướng và xu thế mới của mỗi doanh nghiệp. Vậy nên, trước khi bắt tay vào xây dựng phần mềm, bạn cần đưa ra phương án và chiến lược cần có sao cho phù hợp với mục đích kinh doanh của mình. 

SmartOSC DX tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong nền tảng chuyển đổi số mới nhất hiện nay. Hiểu được những mong muốn của quý khách hàng, chúng tôi luôn đẩy mạnh phát triển phần mềm sao cho hợp lý và giúp tối ưu chi phí lắp đặt tại mỗi doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với mong muốn sẽ cùng doanh nghiệp phát triển nhanh và tiến tới thời kỳ kỷ nguyên số mới, đưa doanh nghiệp phát triển bền vững với thời gian. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY