7 Tips Viết CV Để CV Của Bạn Hấp Dẫn Hơn Trong Mắt Nhà Tuyển Dụng

Làm thế nào để hồ sơ của bạn được chú ý trong hàng trăm thậm chí hàng CV mà công ty bạn ứng tuyển nhận được mỗi ngày. Trung bình CV của bạn chỉ có 7 giây để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Viết CV không chỉ là một bản liệt kê quá trình làm việc của bạn, mà còn là một hình thức bạn tiếp thị và “bán” chính bản thân mình.

Và trên hết, CV được xem như là một “vũ khí” mang nhiều sức mạnh nhất để giúp bạn có được việc làm hoàn hảo. Hãy tham khảo những kỹ năng cần thiết khi viết CV để CV của bạn thêm phần hấp dẫn.

7 tips viết CV không nên bỏ lỡ

Mẫu CV phải luôn là mẫu mới nhất 

Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ mất 15 đến 45 giây để đánh giá tình trạng CV của bạn và quyết định xem có nên chọn chủ của nó tham gia buổi phỏng vấn không. 

Khi viết CV, mọi thông tin quan trọng cần phải đưa lên đầu tiên, bạn không nên dành vị trí vàng này cho một danh sách dài tên, tuổi, địa chỉ, tình trạng hôn nhân,… nếu không biết chôn vùi 99% nội dung còn lại. Bởi vì thực tế, nhà tuyển dụng không hề quan tâm đến thông tin cá nhân của bạn mà họ chỉ cần biết về các kinh nghiệm và chuyên môn của bạn mà thôi.

Tạo sự phấn khích khi đọc CV của bạn

Hãy đưa lên đầu bất cứ thông tin nào quan trọng, ví dụ như công việc cũ hoặc hiện tại của bạn và bạn phải viết nó một cách thật nổi bật. 

Ngày nay, hầu hết các nhà tuyển dụng có xu hướng chọn những người nào có các kỹ năng phù hợp với môi trường tổ chức của họ. Vì vậy hãy tập trung vào những kỹ năng phù hợp với nơi bạn đang muốn ứng tuyển khi viết CV. 

Hãy thêm vào chút “gia vị” cá nhân mà nói cơ bản là nêu một số thế mạnh của bạn trong phần đầu CV và bạn phải làm cho nó thật nổi bật để nhà tuyển dụng dễ dàng nhận ra ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Sử dụng ngôn từ gần gũi với nhà tuyển dụng

Nên tìm hiểu về nhà tuyển dụng một chút trước khi bạn làm CV, hãy đọc và phân tích các thông tin tuyển dụng và cố gắng sử dụng những từ ngữ mà công ty tuyển dụng hay dùng, vì một số nhà tuyển dụng sẽ tìm danh sách các ứng viên bằng việc search thông tin từ các từ ngữ thông dụng của họ, như vậy khả năng họ sẽ đọc được CV của bạn là khá cao.

Bỏ CV vào phong bì lịch sự, trang trọng

Khi đã hoàn thành viết CV, một trong những thủ thuật để giúp CV của bạn gây được chú ý đó là bỏ vào phong bì thật trang trọng và lịch sự khiến nhà tuyển dụng phải ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bài viết liên quan:  Những Sai Lầm Trong Đánh Giá Hiệu Suất Làm Việc Nhà Quản Lý Cần Tránh

Và cũng đừng quên kèm theo một lá thư xin việc (điều này không nhiều bạn để ý và không phổ biến ở Việt Nam), điều này thể hiện được tính trang trọng và sự nghiêm túc của bạn đối với công ty bạn đang tiếp cận. Vậy trong thư nên viết gì? Hãy nói về các kỹ năng và giá trị, kinh nghiệm của bản thân có liên quan đến lợi ích của họ, hãy cho họ nghe những gì họ muốn nghe.

Định lượng hiệu suất công việc và mục tiêu

Cố gắng định lượng công việc của bạn. Luôn luôn đề cập đến các con số, tiền bạc, và số phần trăm thay vì chỉ đề cập đến trách nhiệm công việc.

Định lượng những thông tin sau:

  • Doanh thu, tỷ lệ tăng trưởng, số tiền gửi.
  • Chịu trách nhiệm tìm kiếm nhiều khách hàng mới” hoặc “Tìm kiếm được X khách hàng mới trong X tháng
  • Giám sát trực tiếp 500 nhân viên

Viết CV có trình bày khả năng hoàn thành công việc

Khi viết CV, bạn cần trình bày rõ ràng, mạch lạc những thành tích mà bạn đã đạt được, những giá trị mà bạn sẽ mang lại cho công ty. Sơ yếu lý lịch của bạn nên nhấn mạnh những thành tích đi kèm với ví dụ minh họa chính xác nhưng không quá dài dòng. 

Viết CV dễ đọc dễ hiểu

Nâng cao chất lượng của bản CV bằng cách sử dụng từ ngữ dễ đọc, dễ hiểu. Tránh sử dụng thuật ngữ, thành ngữ, từ rút gọn không cần thiết, vì chúng sẽ khiến việc đọc bản CV giống như việc giải mã hay dịch ngoại ngữ. Thông tin của bản CV phải dễ đọc và dễ hiểu.

Lời kết

Hy vọng với bài viết này, SmartOSC DX đã cung cấp tới cho các bạn những thông tin và tips hữu ích khi viết CV để bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Hơn nữa, đây cũng là những tips để phân loại nhóm ứng viên và sàng lọc ứng viên cho các nhà tuyển dụng để thu hút được những tài năng cho công ty. 

Bài viết liên quan:  Các Yếu Tố Kìm Hãm Sự Phát Triển Doanh Nghiệp

Nếu bạn quan tâm tới những bài viết có cùng chủ đề và muốn đào sâu hơn về những khía cạnh khác, hãy truy cập trang blog SmartOSC DX hàng ngày để trang bị những kiến thức thiết yếu trên con đường thành công!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY