Các Tiêu Chí Đánh Giá Tiềm Năng Khách Hàng Chính Xác

Các Tiêu Chí Đánh Giá Tiềm Năng Khách Hàng Chính Xác

Khách hàng là những cá nhân hoặc tổ chức mà doanh nghiệp đang hướng các nỗ lực tiếp thị vào. Họ là người có điều kiện ra quyết định mua sắm. Khách hàng là đối tượng được thừa hưởng các đặc tính, chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ. Và để đánh giá khách hàng tiềm năng thì không phải dễ dàng.

Việc xác định chính xác khách hàng cung cấp chức năng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, mang lại hiệu quả bán hàng tốt nhất. Tuy nhiên, các phần lớn doanh nghiệp đều phải gặp khó khăn trong việc đánh giá chất lượng khách hàng. Cùng tham khảo các tiêu chí dưới đây giúp bạn đánh giá dễ dàng hơn! 

Khách hàng tiềm năng là ai?

Khách hàng tiềm năng là ai?

Khách hàng tiềm năng là khách hàng có thể mang lại rất ít giá trị ở thời điểm hiện tại nhưng có thể sẽ mang lại nhiều giá trị lớn hơn trong tương lai.

Thông thường các doanh nghiệp tường tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ chính khách hàng quen thuộc của mình, đánh giá tiềm năng khách hàng và sử dụng những cơ hội đó để khai thác triệt để lợi nhuận.

4 tiêu chí đánh giá tiềm năng khách hàng chính xác

Khách hàng có phải là khách hàng mục tiêu?

Trước tiên, vẽ lên bức chân dung rõ nét khách hàng tiềm năng là ai? Sở thích?… Sau đó, cần đánh giá được khách hàng tiềm năng, liệu có phù hợp với sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Mặc dù có nhiều nhóm khách hàng tiềm năng đối với các sản phẩm/dịch vụ tuy nhiên thường chỉ có một nhóm khách hàng dễ tiếp cận và mang lại lợi nhuận cao nhất.

4 tiêu chí đánh giá tiềm năng khách hàng chính xác

Đánh giá tiềm năng khách hàng thông qua nhu cầu của khách hàng

Việc này cần tập trung vào việc tìm kiếm và thúc đẩy hành vi tiêu dùng của những khách hàng đang sử dụng sản phẩm/ dịch vụ cùng tính năng như sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Điều này sẽ tiết kiệm công sức và thời gian hơn rất nhiều so với những người chưa từng biết.

Đánh giá tiềm năng khách hàng thông qua khả năng tài chính

Hãy thuyết phục những người đang có nhu cầu và thực sự tìm kiếm giải pháp mang lại từ sản phẩm/ dịch vụ đó thay vì những người đang gặp trở ngại về giá cả. Điều này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với thuyết phục những khách hàng không có khả năng chi trả.

Khách hàng có sẵn lòng chi trả cho sản phẩm của bạn?

Khách hàng có sẵn lòng chi trả cho sản phẩm của bạn?

Các hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp khiến khách hàng tin tưởng vào chất lượng sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Nhờ vậy họ sẵn sàng bỏ tiền, chi trả để nhận về những giá trị bạn cung cấp.

Tham Khảo  Nâng Cao Năng Suất Làm Việc Với Phần Mềm Quản Lý Công Việc

Tuy vậy, đây là một hành trình dài bao gồm: xây dựng chân dung, thấu hiểu điểm đau (pain points) và xác định nhu cầu cho đến thuyết phục khách hàng tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ.

Bên cạnh tranh thúc đẩy các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị và bán hàng hóa hiệu quả, sử dụng các phần mềm quản lý khách hàng để giữ các liên lạc với khách hàng cũ cũng cần được chú ý. Tận dụng khách hàng cũ giúp mở rộng tệp đối tượng, gia tăng thương hiệu! 

Tạm kết

Với bài viết trên đây, SmartOSC DX đã cung cấp cho các doanh nghiệp 4 tiêu chí chủ đạo trong việc đánh giá năng lực của khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác. Hy vọng các doanh nghiệp có thể ứng dụng những tiêu chí vào quản lý doanh nghiệp và quản lý mối quan hệ với khách hàng để ngày càng phát triển và phát triển một cách vững chắc. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này.

About the Author

Hạnh Phạm

Hạnh Phạm hiện đang đảm nhiệm vị trí digital marketing executive tại SmartOSC.

LEAVE A REPLY

Call Now Button