Bí Quyết Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Cho Nhà Lãnh ĐạO Hiện Nay

Quản lý nhân sự luôn là một trong những bài toán khó của rất nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Quản lý nhân sự đúng cách sẽ khiến cho nhân viên của mình muốn gắn bó lâu dài hơn đối với doanh nghiệp và giúp cải thiện năng suất làm việc. Vậy đâu là bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả nhất dành cho nhà lãnh đạo tài ba của chúng ta. Cùng SmartOSC DX theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Thủ thuật quản lý nhân sự nắm vững chế tài

HRM Nó không chỉ đơn thuần là giải quyết các tranh chấp nội bộ. Hoặc trình bày văn hóa làm việc đáng yêu trước các ứng viên tiềm năng và quản lý các vấn đề pháp lý. Quản lý nguồn nhân lực là xây dựng con người của tổ chức. Đó là về việc đảm bảo sự tham gia của nhân viên , thực hiện các hoạt động công bằng trong toàn công ty và duy trì sức khỏe tổng thể của tổ chức. Một giám đốc nhân sự chịu trách nhiệm về tất cả các chức năng cá nhân này. 

Vì vậy, luôn cởi mở để tiếp nhận các phản hồi , ý kiến ​​đóng góp và phát triển mạng lưới nhân sự của mình để họ có thể học hỏi từ các chính sách của các tổ chức khác. Thông thường, một giám đốc nhân sự sẽ có một cuộc thảo luận kín với các CXO và ban quản lý của tổ chức. Một kết quả chung là nhận được sự hỗ trợ từ phần mềm nhân sự tốt nhất ở Ấn Độ vì nó:

  1. Giải quyết các vấn đề tuyển dụng
  2. Hợp lý hóa nội trú, đào tạo và phát triển
  3. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và đánh giá hiệu suất
  4. Theo dõi rời khỏi và đơn giản hóa việc quản lý thoát

Trên thực tế, có nhiều tính năng kỹ thuật khác giúp các nhà quản lý nhân sự, lãnh đạo doanh nghiệp và nhân viên dễ dàng hiểu được sự phức tạp liên quan đến một phần mềm nhân sự.

Hệ thống quản lý nguồn nhân lực hay HRMS, như chúng ta nói một cách đơn giản, có rất nhiều điều để cung cấp cho mọi tổ chức. Điều này là do quản lý nguồn nhân lực đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn tình trạng vô chính phủ trong toàn công ty. Nó cực kỳ hiệu quả về chi phí bởi vì việc nghỉ việc của nhân viên khiến mỗi công ty phải gánh thêm một khoản tiền lớn.

Dưới đây là một số mẹo để nắm vững nghệ thuật quản lý nguồn nhân lực để các chuyên gia nhân sự mới có thể tìm thấy hướng dẫn và những người có kinh nghiệm có thể xem lại các hoạt động thường xuyên của họ.

Mẹo quản lý nhân sự hiệu quả dành cho lãnh đạo

Hiểu con người của bạn

Bí quyết là phải cứng rắn nhưng đồng thời cũng phải cảm thông. Là một chuyên gia nhân sự, bạn phải quen thuộc với cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của nhân viên. Tất nhiên, trừ khi một nhân viên cá nhân muốn duy trì quyền quyết định. Mặt khác, điều quan trọng đối với một nhà lãnh đạo nhân sự là ít nhất phải biết về các chi tiết cá nhân và nghề nghiệp quan trọng vì những chi tiết này ảnh hưởng đến hiệu suất hàng ngày của nhân viên ở cấp độ này hay cấp độ khác.

Nhận ra vai trò của bạn

Giám đốc nhân sự là đối tác kinh doanh chiến lược của mọi tổ chức. Là một nhà lãnh đạo nhân sự, bạn tập trung vào sự tham gia của nhân viên, quản lý hiệu suất, quản lý tài năng, bạn thúc đẩy sự đổi mới và giúp mang lại sự hợp tác trong toàn công ty bằng cách phá vỡ các khuôn mẫu và xử lý các xung đột nội bộ. Đó là tất cả những gì để quản lý nguồn nhân lực thành công.

Do đó, bạn phải gắn vai trò của mình với các mục tiêu và tầm nhìn kinh doanh và lập một kế hoạch kinh doanh nhân sự bổ sung cho việc hoạch định chiến lược công ty, hoàn toàn dựa vào kết quả.

Giao tiếp thường xuyên

Là một nhà lãnh đạo nhân sự hoặc một chuyên gia, việc thường xuyên liên lạc với nhân viên của bạn là điều cần thiết. Bạn phải là bờ vai để họ dựa vào mỗi khi họ gặp khó khăn và không thể tìm ra phương hướng hay không thể tập trung vào công việc. Điều này là do con người thường xuyên bị phân tâm hoặc bị mất tập trung. Đây là nơi mà kiến ​​thức của bạn về nhân sự và chuyên môn trở nên hữu ích và hữu ích để mang lại năng lượng đã mất cho nhân viên của bạn.

Ghi lại quy trình để có tính nhất quán

Vấn đề nhất quán, còn lại mọi thứ chỉ là thứ yếu. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn có thể duy trì một cách tiếp cận nhất quán trong công việc của mình, thì việc ghi lại các quy trình là chìa khóa. Nếu bạn muốn đào tạo và giúp các chuyên gia nhân sự khác phát triển trong sự nghiệp của họ thì việc chia sẻ tài liệu này với họ nên là nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất. Khi các chuyên gia nhân sự mới đọc nhiều hơn về văn hóa và thông lệ của công ty thì họ sẽ có thể tập trung vào đúng hướng và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Cho phép điều chỉnh chiến lược để xây dựng thương hiệu

Liên kết chiến lược là điều đề cập đến sự phù hợp với các mục tiêu và tầm nhìn kinh doanh. Điều quan trọng là mỗi nhân viên phải đồng hành và đóng góp theo cách riêng của họ để hướng tới một mục tiêu chung. Đây là cách các công ty thành công và các chuyên gia nhân sự trở nên thành công. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của công ty và xây dựng thương hiệu.‍

Xác định các khu vực trọng tâm

Khi bạn biết về những lĩnh vực mà bạn cần tập trung, bạn có thể hướng dẫn nhân viên của mình tốt hơn. Tuyển dụng có phải là trọng tâm của khu vực không? Có điều gì đó không ổn với việc đính hôn? Bạn không thể giữ chân những tài năng hàng đầu do một số lỗi hoặc thông tin sai lệch nhất định? Bạn phải tìm hiểu tất cả trước khi lập kế hoạch kinh doanh hoặc đặt mục tiêu cho quý tiếp theo.

‍Xây dựng các mối quan hệ và kết nối tình cảm

Điều quan trọng là các nhà lãnh đạo nhân sự phải xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp lành mạnh với nhân viên của họ. Điều này là do cần có một người nào đó tại nơi làm việc mà nhân viên có thể trải lòng. Dù mọi người đều tránh nói về nó nhưng đôi khi nhân viên lại căng thẳng. Nó xảy ra khi có quá nhiều công việc hoặc quá nhiều thứ diễn ra trong cuộc sống cá nhân của họ.

Bài viết liên quan:  Quản Lý Chuyến Công Tác Của Nhân Viên Hiệu Quả

Vì vậy, mối liên kết cá nhân và cảm xúc là thứ giữ họ tiếp tục và giúp họ tập trung vào công việc tốt hơn.

‍Ưu tiên chất lượng hơn số lượng

Cho dù đó là về tuyển dụng hay giữ chân , bạn phải luôn ưu tiên chất lượng hơn số lượng. Một số công ty đã sai khi tin rằng việc tăng tần suất sẽ là một mẹo nhỏ. Tuy nhiên, điều đó vừa không đúng vừa không hợp đạo đức. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng tác phẩm của bạn là chính hãng và xác thực. Vì vậy, trong suốt quá trình, bạn có thể duy trì sự nhất quán bằng cách ưu tiên chất lượng hơn số lượng.

Phần mềm quản lý nhân sự – chìa khóa vàng cho doanh nghiệp Việt

Thấu hiểu khó khăn của các doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số, Zoho People  mang đến giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp trong đó có bộ công cụ HRM – hỗ trợ giải quyết công tác quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp. Từ đó tiết kiệm được thời gian, chi phí và các nguồn lực khác.

Đây chính là công cụ đắc lực giúp các nhà lãnh đạo quản lý nhân sự một cách dễ dàng.

Bộ công cụ HRM có thể giải quyết tất cả các vấn đề trong việc quản lý nhân sự khi số hóa nhanh chóng tất cả các dữ liệu.

Việc chăm sóc, phân loại, sàng lọc hồ sơ của các ứng viên khi tham gia tuyển dụng cũng được thực hiện chi tiết và có quy trình rõ ràng, minh bạch. Đặc biệt, nhà quản lý có thể đánh giá nhân viên một cách trực quan dựa trên khung năng lực ASK. Người dùng có thể xây dựng tiêu chí đánh giá năng lực và quản lý tập trung ngay trên phần mềm.

Bài viết liên quan:  Hướng Dẫn Quản Lý Nhân Sự Trong Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Hệ thống cho phép tùy chỉnh khung năng lực để đánh giá từng bộ phận, từng vị trí phòng ban trong doanh nghiệp. Dựa vào kết quả, nhà quản lý có thể nắm bắt và đánh giá được năng lực nhân viên để có hướng phát triển rõ ràng.

Hơn nữa, tính năng bảo mật dữ liệu cũng được nâng cao giảm thiểu khả năng rò rỉ thông tin ra bên ngoài tránh tình trạng kẻ xấu trục lợi gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Giải pháp Zoho People đã giúp chuỗi cửa hàng quản lý mọi công việc liên quan đến nhân sự trở nên đơn giản, tự động hóa và tiết kiệm chi phí cũng như nhân lực, quản lý tổng thể các công việc trên, thay vì dùng nhiều giải pháp nhỏ lẻ như trước đây.

Bên cạnh đó, Zoho People đã được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn là nền tảng tiên phong trong chương trình chuyển đổi số quốc gia, là giải pháp mang lại hiệu quả bền vững cho các doanh nghiệp.

Hy vọng bạn thấy những mẹo và thủ thuật nhân sự này trong nghệ thuật quản lý nhân sự hữu ích. Hãy áp dụng những điều này với phong cách làm việc thông thường của bạn để tạo ra một nhà tuyển dụng và thương hiệu nhân sự riêng biệt.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY