Tại Sao Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự HRM Lại Cần Thiết Cho Doanh nghiệp

Nhắc đến phần mềm quản lý nhân sự thì hầu hết bất cứ ai cũng đều biết. Nhưng số lượng doanh nghiệp ứng dụng lại chiếm tỷ trọng rất nhỏ. Có lẽ, họ vẫn đang chủ quan, cho rằng phần mềm này không thực sự quan trọng. Vậy trong bài viết này SmartOSC DX sẽ chỉ ra những lý do cho thấy phần mềm HRM rất cần thiết cho doanh nghiệp hiện nay nhằm giúp các nhà quản lý có cái nhìn đúng nhất về HRM.

Phần Mềm HRM Là Gì?

HRM (Human Resource Management) dịch sang tiếng Việt là quản trị nguồn nhân lực. Đây là hoạt động quản lý những vấn đề liên quan đến nhân sự trong doanh nghiệp như: tuyển dụng, chấm công, tính lương, quản lý hợp đồng lao động….

Phần mềm HRM là phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp cải thiện hệ thống quản lý nhân viên của mình. Tối ưu thời gian, công sức cho bộ phận nhân sự, đồng thời tạo ra một quy trình quản lý hiện đại, hiệu quả hơn.

Những Lý Do Chứng Minh Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Rất Cần Thiết Cho Doanh Nghiệp

Một doanh nghiệp phát triển mạnh thì hệ thống quản lý nguồn nhân lực của họ phải cực tốt vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh sản xuất của doanh. Đặc biệt, trong thời đại 4.0 hiện nay, muốn phát triển hệ thống quản lý nhân sự thì việc ứng dụng công nghệ là vô cùng cần thiết. Lúc này, HRM sẽ là giải pháp đúng đắn, hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình quản lý.

Cải thiện năng suất nhân sự

HRM cho phép doanh nghiệp thay thế các tác vụ thủ công trên giấy tờ bằng các số hóa các dữ liệu đó và đẩy lên hệ thống HRM để thực hiện. Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản là doanh nghiệp có thể thực hiện mọi tác vụ khó khăn chỉ trong thời gian ngắn. Nên việc có thể cải thiện năng suất làm việc là điều dễ dàng đạt được.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Doanh nghiệp sẽ tối ưu được thời gian và chi phí bỏ ra khi ứng dụng HRM. Như thay vì phải nhập liệu số lượng dữ liệu nhân viên lớn vào máy tính thì hệ thống HRM sẽ thay thế bạn làm điều đó chỉ bằng ⅕ thời gian nhập liệu thủ công. Hay cũng sẽ giảm thiểu đáng kể rủi ro thường gặp phải khi phân tích dữ liệu. Nhờ vậy, nhà quản lý sẽ có nhiều thời gian để thực hiện thêm các công việc khác, mang lại nhiều lợi ích hơn cho tổ chức.

Bảo mật thông tin tối đa

Với bất cứ doanh nghiệp nào thì vấn đề bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu. Nếu trước kia các vụ bê bối về rò rỉ thông tin, bị đánh cắp thông tin thường xuyên xảy ra tại các doanh nghiệp, hiện tại với những tổ chức ứng dụng HRM đã loại bỏ hoàn toàn tình trạng ấy.

Ví dụ: phần mềm quản lý nhân sự Zoho People, chúng sở hữu hệ thống bảo mật chuyên sâu, có nhiều lớp khóa bảo mật khác nhau. Phân quyền người dùng theo nhiều cấp độ và người quản lý có thể kiểm soát mọi thứ diễn ra trên hệ thống từ xa giúp việc ngăn chặn những vấn đề phát sinh dễ dàng, hiệu quả hơn.

Nâng cao hiệu quả quản trị

Doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu vẫn giữ hình thức quản lý nhân viên qua sổ sách trong thời đại số này. Chúng không chỉ khiến bạn mất thời gian mà  còn làm tốn kém chi phí, nguồn nhân lực và làm giảm sút hiệu quả quản trị. 

Bài viết liên quan:  Lời Khuyên Giúp Quản Lý Công Ty Hiệu Quả

Tuy nhiên, sự xuất hiện của HRM đã làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thông tin nhân sự sẽ được lưu trữ trên hệ thống và được cấp nhật theo thời gian thực. Mọi thông tin có thể tìm kiếm nhanh chóng thông qua bộ lọc hoạt động đơn giản. Hoạt động xin nghỉ phép hay những báo cáo liên quan cũng đơn giản hơn, chúng có thể được chuyển trực tiếp đến ban quản lý ngay trên hệ thống HRM mà không mất thời gian in ra và không cần đợi chờ cả ngày mới đến tay lãnh đạo.

Chủ động phân tích dữ liệu và đưa ra quyết định

Mọi dữ liệu lưu trữ trên hệ thống đều được tự động cập nhật theo thời gian thực, ưu điểm này có thể giúp nhà quản lý luôn chủ động trong việc đưa ra quyết định nhanh gọn. Không chỉ vậy nếu cần thực hiện các báo cáo cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng sẽ cho ra những báo cáo chi tiết, đảm bảo có khả năng hỗ trợ giúp nhà quản lý đưa ra quyết định có độ chính xác cao. Từ đó, khả năng thành công của từng tác vụ trong doanh nghiệp sẽ gia tăng vượt bậc.

Cải thiện khả năng giao tiếp

Có thể nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết, HRM còn có khả năng cải thiện giao tiếp cho nhân viên trong doanh nghiệp. Thay vì cần đến nhiều phần mềm để trao đổi công việc với nhau, chúng sẽ được tích hợp gọn gàng trên hệ thống CRM như một mạng xã hội nội bộ cho công ty. 

Bài viết liên quan:  5 Chức Năng Của Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự HRM

Zoho People là phần mềm tiêu biểu cho tính năng này. Chúng cho phép nhân viên trao đổi với nhau trên hệ thống, nhân viên có thể tạo nhóm chat để trao đổi, mở cuộc họp trực tuyến ngay trên phần mềm. Lợi ích của việc tích hợp một mạng xã hội nội bộ như vậy sẽ giúp nhân viên dễ dàng trao đổi với nhau và hoạt động chia sẻ tài liệu sẻ đơn giản hơn bao giờ hết.

Đơn giản hóa quá trình phục hồi dữ liệu

Khả năng phục hồi dữ liệu, sao lưu dữ liệu cực cao, có thể tránh mọi tác nhân vật lý gây ra như cháy nổ, thảm họa thiên nhiên….

Như phần mềm Zoho People, nó có tích hợp công nghệ đám mây nên sẽ đem lại cho doanh nghiệp kho lưu trữ dữ liệu vô hạn và đảm bảo không bao giờ bị thất lạc dữ liệu, bạn có thể sao lưu dữ liệu thành nhiều bản khác nhau tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Truy cập ngay để sở hữu phần mềm Zoho People trong 15 ngày Free.

Với những lợi ích tuyệt với mà phần mềm HRM mang lại cho doanh nghiệp thì hiện tại và cả tương lai nó sẽ là giải pháp công nghệ không thể thiếu tại mọi doanh nghiệp. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu tại sao phần mềm quản lý nhân sự lại cần thiết đến vậy. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX để được tư vấn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY