Bí quyết vận hành quản lý khách hàng doanh nghiệp hiệu quả trong đại dịch Corona

Bí quyết vận hành quản lý khách hàng doanh nghiệp hiệu quả trong đại dịch Corona

Sau đại dịch covid, thói quen tiêu dùng của khách hàng có sự thay đổi rõ rệt. Đứng trước những biến chuyển này, các doanh nghiệp buộc phải có những hành động, giải pháp để trong việc quản lý khách hàng để đảm bảo hiệu quả kinh doanh. Nội dung bài viết hôm nay sẽ là những thông tin chia sẻ bí quyết vận hành quản lý khách hàng doanh nghiệp hiệu quả trong đại dịch Corona hữu ích.

Tăng khả năng tương tác, kết nối với khách hàng

Tương tác với khách hàng trong đại dịch covid được xem là “mệnh lệnh” của sự tăng trưởng. Đại dịch ít nhiều làm mất kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp vì những thay đổi trong đời sống và thói quen tiêu dùng hằng ngày. Do đó, doanh nghiệp cần phải tập trung tăng tương tác và kết nối lại với các tệp khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp hơn cả trước khi đại dịch xuất hiện. 

Việc tập trung tương tác với khách hàng nhằm mục đích hiểu rằng họ đang thay đổi hành vi như thế nào? Họ chuyển sang thói quen tiêu dùng như thế nào? Có mong muốn gì trong trải nghiệm khách hàng thời đại dịch hay không? Cơ hội kinh doanh sẽ mở rộng hơn khi doanh nghiệp nối lại sợi dây liên kết với khách hàng. 

Bí quyết vận hành quản lý khách hàng doanh nghiệp hiệu quả trong đại dịch Corona
Tăng khả năng tương tác, kết nối với khách hàng 

Triển khai chiến lược ứng biến truyền thông linh hoạt

Bí quyết vận hành quản lý khách hàng doanh nghiệp hiệu quả trong đại dịch Corona chính là các chiến lược ứng biến truyền thông linh hoạt. Khi thực hiện các chiến dịch truyền thông quảng bá thời covid, các doanh nghiệp cần sẵn sàng những giải pháp ứng biến kịp thời vì rất nhiều thay đổi có thể xuất hiện trong thời điểm dịch bệnh nhạy cảm. 

Bài viết liên quan:  Lợi ích của Logistics với sức tăng trưởng của doanh nghiệp sản xuất

Doanh nghiệp cần xem xét kỹ việc lựa chọn nên đầu tư vào kênh truyền thông nào, lên kế hoạch chặt chẽ và phản hồi liên tục với agency (công ty cung cấp dịch vụ truyền thông), có sẵn các kịch bản chống khủng hoảng, tham khảo các chiến lược truyền thống của đối thủ và phân tích các phản ứng của khách hàng từ những chiến dịch truyền thông đó. 

Ứng dụng các phần mềm hỗ trợ quản lý khách hàng

Trong đại dịch covid 19, bí quyết vận hành quản lý khách hàng doanh nghiệp hiệu quả mà các doanh nghiệp nên nghĩ đến chính là ứng dụng các phần mềm hỗ trợ quản lý khách hàng. Với các ưu điểm nổi trội như quản lý thông tin khách hàng, quản lý giao dịch, báo cáo, dự đoán xu thế thị trường, quản lý nhân sự,…

Gợi ý phần mềm quản lý khách hàng chất lượng mà doanh nghiệp có thể nghĩ đến chính là CRM. Trên thực tế, đã có không ít các doanh nghiệp giữ vững hiệu quả kinh doanh nhờ việc triển khai CRM trong thời kỳ dịch bệnh phát triển. 

Nội dung bài viết trên đây là những chia sẻ về các bí quyết vận hành quản lý khách hàng doanh nghiệp hiệu quả trong đại dịch Corona. Nếu có nhu cầu triển khai phần mềm quản lý khách hàng CRM trong hệ thống hoạt động của doanh nghiệp, quý khách hàng có thể liên hệ SmartOSC DX

Bài viết liên quan:  Tăng 200% năng suất làm việc với phần mềm CRMSmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY