Tăng 200% năng suất làm việc với phần mềm CRM

Tăng 200% năng suất làm việc với phần mềm CRM

Hệ thống CRM là giải pháp cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tăng năng suất và tính cạnh tranh. Phần mềm cho phép bạn quản lý các mối quan hệ khách hàng và tổ chức các quy trình bán hàng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp nhỏ vẫn phải “vật lộn” với việc sử dụng CRM để cải thiện năng suất. 

Vậy đâu là giải pháp tăng hiệu suất làm việc với phần mềm CRM tối ưu nhất hiện nay? Cùng SmartOSC DX khám phá nhé!

Phần mềm CRM là gì?

CRM là viết tắt của Customer Relationship Management (Quản lý quan hệ khách hàng) là một phần mềm giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng theo dõi tất cả các thông tin liên lạc và quản lý mối quan hệ khách hàng. 

CRM thay thế hàng nghìn bảng tính, cơ sở dữ liệu và ứng dụng mà nhiều doanh nghiệp ứng dụng để theo dõi dữ liệu khách hàng. Kết quả là doanh nghiệp có thể dễ dàng tăng năng suất làm việc với phần mềm CRM. Đồng thời chăm sóc khách hàng tốt hơn, tối ưu chi phí, nâng cao doanh số doanh thu. 

CRM giúp tăng 200% năng suất làm việc như thế nào?

Ngày nay, CRM đã và đang trở thành xu hướng cũng như sự lựa chọn ưu tiên của hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam. Vậy doanh nghiệp tăng hiệu suất làm việc với phần mềm CRM như thế nào? Dưới đây là bốn nhân tố không thể bỏ qua, bao gồm:

CRM giúp lưu trữ & quản lý tập trung dữ liệu khách hàng

CRM cho phép doanh nghiệp lưu trữ, quản lý và theo dõi dữ liệu khách hàng như kho lưu trữ trung tâm. Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng truy cập dữ liệu khi cần. 

Bạn cũng có thể sử dụng CRM để tạo các nhiệm vụ và phân công cho từng bộ phận, nhân viên. Mặt khác CRM cung cấp một kho lưu trữ thông tin liên hệ của khách hàng đảm bảo tính bảo mật, tập trung và chính xác cao. 

Ghi nhận thông tin giao dịch, lịch sử để thấu hiểu khách hàng

Không chỉ lưu trữ tập trung thông tin dữ liệu của khách hàng, phần mềm CRM còn tham gia vào việc tăng năng suất làm việc bằng cách lưu lại tất cả giao dịch, lịch sử mua sắm, tiếp cận, tương tác nhằm thấu hiểu khách hàng hơn. 

Tăng 200% năng suất làm việc với phần mềm CRM

Ví dụ như:

  • Xây dựng kịch bản để chăm sóc, tiếp cận khách hàng.
  • Nhờ có giải pháp CRM nên nhân viên dễ dàng thấu hiểu nắm bắt tâm lý khách hàng. Tận dụng cơ hội này để tăng tỉ lệ chuyển đổi, bao gồm cả bán chéo và bán thêm.
  • Nhân viên nhận bàn giao dễ dàng và đầy đủ thông tin của khách hàng, không bị gián đoạn.
Bài viết liên quan:  Yếu tố tác động đưa phần mềm CRM đến gần với doanh nghiệp

CRM giúp xây dựng chiến lược bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp

Trong quản lý bán hàng, việc tối ưu hóa doanh số bán hàng của mình phụ thuộc vào mức độ hiệu quả mà quy trình và nhóm bán hàng thực hiện. Để kiểm soát hiệu suất của nhân viên bán hàng, tối ưu quy trình bán hàng, doanh nghiệp nên có một công cụ phân tích và đưa ra con số thống kê thường xuyên.

Nói cách khác, CRM hỗ trợ rất nhiều cho việc báo cáo nhóm và giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian cho việc xây dựng chiến lược hơn. Chẳng hạn như nghĩ ra các cách hiệu quả để cải thiện toàn bộ hiệu suất của bộ phận bán hàng. Hoặc xây dựng quy trình bán hàng chuyên nghiệp, linh động, phù hợp hơn.

Quản lý & giám sát đội ngũ nhân viên kinh doanh

Giám sát và quản lý nhân viên là một tính năng quan trọng của bất kỳ phần mềm CRM hiện đang có mặt trên thị trường. 

Tăng 200% năng suất làm việc với phần mềm CRM

Bằng cách theo dõi dữ liệu hiệu suất của nhân viên, bạn có thể biết nhân viên nào đang hoàn thành tốt, đáp ứng yêu cầu công việc. Mặt khác cũng đưa ra dữ liệu về nhân viên chưa hoàn thành tốt mục tiêu công việc. Dữ liệu này giúp chủ doanh nghiệp quyết định về tiền thưởng, hoa hồng, đào tạo và thăng chức. 

Từ đó có phương án điều chuyển, điều động bồi dưỡng nhằm mục đích chung là tăng hiệu suất làm việc lên mức tối đa.

Bài viết liên quan:  Lợi ích của Logistics với sức tăng trưởng của doanh nghiệp sản xuất

Hi vọng thông qua bài viết trên, doanh nghiệp có thêm những giải pháp để tăng hiệu suất làm việc với phần mềm CRM. Từ đó giúp xây dựng chiến lược bán hàng hiệu quả, thúc đẩy tăng doanh số và doanh thu ấn tượng.

Nếu bạn đang tìm hiểu hoặc quan tâm đến phần mềm Zoho CRM cũng như lợi ích mà CRM mang lại, vui lòng liên hệ SmartOSC DX để được tư vấn và trải nghiệm ngay nhé!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY