Xây Dựng Sự Chuyên Nghiệp Cho Doanh Nghiệp Bằng Hệ Thống CRM

Thuật ngữ CRM có thể đang ngày càng phổ biến trong các doanh nghiệp kể từ khi bối cảnh xã hội có sự chuyển biến lớn trong khoảng thời gian vừa qua. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết đến hoặc không nhận ra tầm quan trọng của một hệ thống CRM trong ngành bán lẻ và dịch vụ. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu tầm quan trọng của một phần mềm CRM trong việc xây dựng sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp. 

CRM là gì và chức năng của nó? 

CRM là một chương trình hoặc phần mềm giúp quản lý quan hệ khách hàng với doanh nghiệp. Một hệ thống CRM có thể lưu trữ tất cả những thông tin chi tiết về khách hàng của bạn trong một cơ sở dữ liệu thân thiện với người dùng và có thể phân quyền để nhân viên có thể truy cập. 

Phần mềm CRM có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ ở bất kỳ đâu trong vòng đời của khách hàng, CRM đều có những chức năng riêng biệt cho từng điểm chạm đó. Từ việc xây dựng nhận thức về thương hiệu, tìm kiếm và thiết lập kịch bản cho từng khách hàng tiềm năng,  đến việc quản lý lịch sử mua hàng của khách hàng, cung cấp dịch vụ và hỗ trợ, nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài với doanh nghiệp. 

Mỗi một thông tin khách hàng trong CRM sẽ kể một câu chuyện về cách bạn tiếp cận được họ, thời điểm nào, địa điểm nào, bằng cách nào họ mua hàng của bạn hoặc tương tác với sản phẩm và dịch vụ của bạn; từ đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách để thu hút họ quay trở lại. 

Bài viết liên quan:  Ưu Điểm CRM Trong Thời Công Nghệ Số Hiện Nay

Từ các chi tiết liên hệ và giao dịch cơ bản, cho đến các tương tác trước đây và thậm chí cả hoạt động trên mạng xã hội, CRM cung cấp cho bạn bản báo cáo đầy đủ về mọi tương tác mà công ty của bạn có với khách hàng.

CRM không chỉ cung cấp cho bạn một cơ sở dữ liệu tập trung, có tổ chức để lưu trữ tất cả dữ liệu khách hàng, mà còn cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh về hành trình của khách hàng.

Một phần mềm CRM hiện đại thậm chí có thể bao gồm các tính năng tự động hóa, đảm nhận các nhiệm vụ nhất định và tối ưu thời gian cho nhân viên để tập trung vào những công việc lớn hơn. Các hoạt động như gửi email và tạo danh sách khách hàng tiềm năng khi khách hàng thực hiện một số hành động nhất định có thể giúp đảm bảo những khách hàng đó tiếp tục đi qua từng bước trong phễu bán hàng. Hơn thế nữa, nhiều phần mềm CRM còn sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích dữ liệu và đưa ra các bước có thể hành động để tối đa hóa cơ hội.

CRM mang lại sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp như thế nào?

Nâng tầm doanh nghiệp dựa vào những lợi ích mà CRM mang đến

Tạo lập một bức tranh toàn cảnh về khách hàng, thói quen mua hàng và tương tác của họ với thương hiệu của bạn là điều cần thiết để xây dựng và duy trì một mối quan hệ tích cực với những người tạo ra giá trị cốt lõi cho sự thành công của bạn.

Bài viết liên quan:  Khái Niệm Khách Hàng: Các Định Nghĩa Khách Hàng Mà Bạn Cần Biết

Lưu trữ tất cả dữ liệu ở một nơi cũng giúp ích cho đội ngũ bán hàng của bạn. Với lịch sử của mọi tương tác mà công ty của bạn thu thập được từ khách hàng, họ sẽ không cần phải lãng phí thời gian để tìm hiểu xem khách hàng được liên hệ lần cuối khi nào, họ có hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ hay không hoặc những thắc mắc của họ đã được giải quyết hay chưa. Từ đó, tạo sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn trong mắt các khách hàng. 

CRM cũng có thể giúp thúc đẩy sự gắn kết và năng suất trong lực lượng lao động của doanh nghiệp. Với tất cả mọi người làm việc trên cùng một hệ thống, đội ngũ của bạn có thể truy cập vào mọi thứ họ cần để hoàn thành tốt công việc và luôn cập nhật tốc độ công việc mà không chồng chéo, giẫm chân lên nhau.

Tổ chức tốt hơn thì dịch vụ sẽ tốt hơn

Kỳ vọng của khách hàng càng cao và biến khách hàng đó thành khách hàng trung thành là cách tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất để tạo khách hàng tiềm năng mới. CRM cho phép bạn cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của mình; một nhân viên bán hàng hoặc dịch vụ khách hàng chỉ tốt khi những công cụ mà họ sử dụng hỗ trợ việc tiếp cận được nhiều thông tin chi tiết hơn, cá nhân hóa hơn.

Bài viết liên quan:  Cách Quản Lý Thông Tin Khách Hàng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Có một nền tảng tập trung cũng làm cho việc theo dõi và báo cáo đơn giản hơn rất nhiều; không còn kết hợp tất cả các bảng tính rời rạc dựa trên sở thích của từng người mà phần mềm CRM sẽ có tính năng hỗ trợ tạo ra những bản báo cáo chuyên nghiệp, nhất quán và trực quan hơn. 

Chuyên nghiệp hóa doanh nghiệp của bạn với CRM của SmartOSC DX 

Là đối tác công nghệ chính thức của Zoho, SmartOSC DX tự tin mang đến cho các doanh nghiệp những giải pháp dịch vụ triển khai CRM với chi phí tốt nhất. Phần mềm Zoho CRM có những tính năng nổi bật như quản lý khách hàng tiềm năng, quản lý danh bạ khách hàng, quản lý lịch sử giao dịch, email, và hỗ trợ tạo ra những bản báo cáo cũng như phân tích nâng cao giúp doanh nghiệp tạo lập được những chiến lược cạnh tranh tối ưu nhất. 

Liên hệ ngay với SmartOSC DX để nhận tư vấn miễn phí cùng cơ hội dùng thử gói phần mềm CRM phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

Bất kể doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, việc chứa tất cả dữ liệu khách hàng vào một hệ thống chắc chắn sẽ làm cho công việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn. Một phần mềm CRM giúp bạn mang lại cho khách hàng một trải nghiệm tốt hơn và làm cho hình ảnh doanh nghiệp ngày càng chuyên nghiệp hơn trong mắt họ. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY