Lợi ích của giải pháp CRM trong ngành Sản Xuất

Ngành công nghiệp sản xuất hiện nay với số lượng đối thủ cạnh tranh dày đặc, mật độ doanh nghiệp mở ra ngày càng nhiều. Để sản xuất ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường thì việc quan tâm tới thị hiếu của người tiêu dùng, khách hàng là điều vô cùng cần thiết. Phần mềm CRM – quản trị quan hệ khách hàng hiện đang là công cụ hữu ích hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. 

Hôm nay, hãy cùng SmartOSC DX khám phá những lợi ích của giải pháp chuyển đổi số CRM và tìm hiểu lý do tại sao giải pháp CRM lại đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp sản xuất. 

Thực trạng ứng dụng giải pháp CRM trong doanh nghiệp sản xuất 

Theo các chuyên gia phân tích, phần mềm CRM sẽ giúp hỗ trợ doanh nghiệp quản trị mọi dữ liệu và thông tin về khách hàng. Phần mềm sẽ giúp phân tích tìm ra khách hàng tiềm năng cho đến khi trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp. 

Những cách quản lý dữ liệu về khách hàng bằng văn bản, giấy hoặc các công cụ truyền thống đã không còn phù hợp nữa. Do đó, hệ thống CRM trong ngành sản xuất là giải pháp giúp các doanh nghiệp sản suất tiết kiệm được thời gian, chi phí, nhân lực tốt nhất. 

Khách hàng tìm đến doanh nghiệp sẽ được phần mềm CRM thu thập và lưu trữ mọi dữ liệu liên quan đến khách hàng. Bao gồm cả lịch sử các giao dịch trước và sau khi hợp tác. Doanh nghiệp sẽ quan sát được hành vi khách hàng để đưa ra những insight hữu ích về nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Từ đó, đưa ra những chiến lược giữ chân khách hàng hiệu quả nhất, giảm thiểu tỷ lệ khách hàng rời bỏ doanh nghiệp. 

Đây là công cụ mạnh mẽ cho phép các công ty gia tăng tỷ lệ chốt đơn thành công. Ngoài ra, phần mềm còn giúp giảm thiểu thời gian dành cho chiến dịch tiếp thị và dự báo nhu cầu về hàng tồn kho. Với những tính năng của phần mềm này giúp tiết kiệm chi phí cho các bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong doanh nghiệp sản xuất. Bộ phận hỗ trợ khách hàng trong việc phân tích để họ có thể phục vụ khách hàng tốt hơn. 

Lợi ích của giải pháp CRM mang lại trong sản xuất là gì?

Ứng dụng công nghệ vào việc quản lý khách hàng thông qua phần mềm CRM hiện được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi tính năng hiện đại, dễ dàng sử dụng và đồng bộ hóa thông tin. 

Dự báo chính xác nhu cầu khách hàng 

Giải pháp CRM sẽ giúp đưa ra những dự báo chính xác về nhu cầu của khách hàng. Những biến động của nền kinh tế thị trường đòi hỏi những doanh nghiệp phải biết nắm bắt, kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả mọi chiến lược mới. Doanh nghiệp phải chủ động liên kết, thiết lập lòng tin và sự tín nhiệm với khách hàng với mong muốn sẽ đáp ứng tốt, chính xác nhu cầu của họ.

Bài viết liên quan:  Ứng Dụng CRM Trong Marketing Hiện Đại

Hiện nay, hầu hết các công ty trong ngành sản xuất đều tập trung vào việc tự động hóa từng bước quy trình làm việc. Phần mềm CRM cho ngành sản xuất giúp việc tùy chỉnh từng sản phẩm và dịch vụ cung cấp cho khách hàng trở nên dễ dàng hơn. 

Doanh nghiệp áp dụng tốt phần mềm CRM sẽ mang lại sản phẩm và dịch vụ cho từng khách hàng mà còn có thể tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Những báo cáo về nhu cầu của khách hàng chính xác sẽ làm cho doanh nghiệp xác định được đúng nhu cầu của khách. Những tính năng này sẽ giúp tối ưu hoá được mọi bước của quy trình bán hàng để hỗ trợ khách hàng tốt nhất. 

Thúc đẩy việc xây dựng chuỗi cung ứng thông minh 

Một sản phẩm sau khi đảm bảo chất lượng tốt, được chào đón trên thị trường cần trải qua một quá trình mới đến tay của khách hàng. Doanh nghiệp khi áp dụng tốt CRM trong sản xuất sẽ trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ chuỗi cung ứng rất tốt. Từ quản lý  và điều phối mối quan hệ với nhà cung cấp, nhà phân phối được nhanh chóng nhất. Khi khách hàng mua hàng đến ngày giao sản phẩm đều được phần mềm này theo dõi. Việc này sẽ giúp xử lý đơn hàng từ hệ thống ERP giúp doanh nghiệp thiết lập được kế hoạch sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng tốt nhất. 

Ngoài ra, với việc sử dụng CRM trong sản xuất giúp các doanh nghiệp nắm được đầy đủ thông tin để đưa ra những quyết định quan trọng:

  • Đáp ứng được nhu cầu sản phẩm của thị trường. 
  • Giúp đẩy việc tìm kiếm nhà cung cấp tốt nhất khi có sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Chuỗi cung ứng được xây dựng chiến lược chặt chẽ. 
  • Nắm bắt được các xu hướng của dự án mới. 
  • Hiểu được nhu cầu của khách hàng. 

Mối quan hệ với khách hàng được cải thiện

Doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm CRM cho ngành sản xuất giúp duy trì và cải thiện mối quan hệ với khách hàng. Khi đã xác định được nhu cầu, thấu hiểu được tâm lý khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. 

Những dữ liệu thông minh của phần mềm này sẽ giúp bộ phận bán hàng theo dõi quá trình tương tác với khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp có thể áp dụng để tạo ra các dịch vụ hậu mãi, chương trình tiếp thị phù hợp với sản phẩm. 

Trong quá trình kinh doanh việc xác định và phân chia các đối tượng khách hàng dựa vào nhu cầu và mức độ trung thành rất quan trọng. Những dữ liệu về khách hàng sẽ được phần mềm tổng hợp phân tích giúp việc đưa ra quyết định nhanh chóng. Qua đó, khách hàng sẽ sợ cảm nhận tốt về công ty bạn với suy nghĩ khách hàng chính là ưu tiên hàng đầu. 

Tối ưu lợi nhuận tốt 

Doanh nghiệp khi biết cách chăm sóc khách hàng tốt sẽ đem đến mức tăng trưởng doanh thu cao. Độ hài lòng của khách hàng luôn là yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công của công ty. Trong ngành sản xuất, các công ty mang lại trải nghiệm khách hàng tốt nhất sẽ là những công ty có mức tăng trưởng cao nhất. Quản lý khách hàng hiệu quả sẽ tạo mối quan hệ tốt nhất đối với việc kinh doanh của công ty. 

Bài viết liên quan:  Top 5 Hệ Thống CRM Tại Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay | Update 2022

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt sẽ tạo ra được năng suất kinh doanh tối đa. Doanh nghiệp sẽ tiếp cận được với khách hàng trong ngành sản xuất của mình hiệu quả sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất.

Hoàn thiện chất lượng sản phẩm

Phần mềm CRM tích hợp những dữ liệu quan trọng đối với khách hàng. Những dữ liệu này được đảm bảo chất lượng và tính nhất quán của các sản phẩm hiệu quả nhất. Doanh nghiệp dễ dàng thu thập phản hồi của khách hàng về sản phẩm. Những phản hồi đó giúp doanh nghiệp đo lường mức độ hài lòng, yêu thích của khách hàng đối với sản phẩm. Qua đó, giúp doanh nghiệp đưa ra những chiến lược phù hợp nhất để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Những lý do nên sử dụng giải pháp CRM trong sản xuất

Giải pháp CRM với những tính năng nổi bật, giúp việc quản lý quan hệ khách hàng được tối ưu hoá. Tuy nhiên, còn một số doanh nghiệp vẫn sử dụng hình thức thủ công trong việc quản lý mối quan hệ với các bên thứ ba, gây ra vấn đề về việc dữ liệu không tập trung thống nhất, phân tán dữ liệu khó quản lý. Hãy tìm hiểu và ứng dụng giải pháp CRM ngay hôm nay vì những lý do dưới đây:

Duy trì mối quan hệ tốt với nhà cung cấp, nhà phân phối

Tất cả các doanh nghiệp ngành sản xuất chính là việc quản lý chuỗi cung ứng sao cho hiệu quả. Mối quan hệ giữa nhà cung cấp và nhà máy sản xuất liên quan đến khối văn phòng vận hành. Nhà phân phối cần phải được phối hợp trơn tru thì doanh nghiệp mới vận hành tốt nhất. Vì thế, doanh nghiệp cần sử dụng giải pháp CRM để quản lý, duy trì mối quan hệ tốt với nhà cung cấp, hệ thống phân phối,…

Nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng 

Ngành sản xuất hiện đang là nhóm ngành kinh doanh có nhiều đối thủ cạnh tranh nhất. Phần mềm CRM giúp việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng được dễ dàng hơn. Cùng với những dữ liệu được phân tích khi khách hàng vào hệ thống bạn, phần mềm sẽ tổng hợp phân tích khách hàng để gửi đến bộ phận bán hàng. 

Cách thu thập thông tin khách hàng theo ghi chú truyền thống tốn rất nhiều thời gian và tiềm ẩn độ rủi ro cao. Khi sử dụng phần mềm thông minh này dữ liệu sẽ được định lượng và phân loại chính xác. Điều này giúp các doanh nghiệp dễ dàng đưa ra những sản phẩm tốt nhất, phù hợp với khách hàng. 

Đưa ra quyết định chính xác

Khi xảy ra sự cố ngoài dự án, thời gian giải quyết vấn đề là yếu tố quyết định quan trọng làm ảnh hưởng đến mức độ hài lòng của khách hàng. Áp dụng được CRM vào từng bộ phận của doanh nghiệp sẽ giúp việc  truy xuất tất cả các hoạt động có sẵn liên quan đến giao dịch mau, ưu tiên và bất kì các gói hỗ trợ khác đều sẽ được giải quyết nhanh chóng. 

Những dữ liệu này được lưu trữ mặc định trong máy tính nên trong quá trình có phát ra lỗi thì cũng có đầy đủ thông tin và lịch sử giao dịch của khách hàng. 

Duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ

Doanh nghiệp lâu năm nào cũng sẽ có một lượng khách hàng cũ trung thành. Phần mềm sẽ giúp duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng cũ qua những dữ liệu về sản phẩm mà họ quan tâm. Từng khách hàng khi đến với doanh nghiệp sẽ có một thông tin riêng nắm bắt về sở thích, ngày tháng năm sinh của họ. 

Giải pháp CRM trong sản xuất của SmartOSC DX

Giải pháp CRM thực sự rất cần thiết cho các doanh nghiệp hiện nay. Đây cũng là cách giúp doanh nghiệp sử dụng triệt để nguồn nhân lực của mình trong quá trình kinh doanh thuận lợi. Việc ứng dụng giải pháp CRM hiện đã được rất nhiều tổ chức ứng dụng thành công đưa tới doanh thu khủng mà không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian, nhân lực hay tiền bạc. Tuy nhiên, để làm tốt điều này điều cần nhất doanh nghiệp cần đặt ra chính là tìm cho mình phần mềm CRM hữu hiệu nhằm giải quyết bài toán khó. 

Bài viết liên quan:  Dịch vụ triển khai phần mềm CRM trọn gói

Zoho CRM – phần mềm CRM được đánh giá tốt nhất – được phát triển bởi Zoho Corporation, tư vấn và triển khai bởi SmartOSC DX tại thị trường Việt Nam. Zoho CRM có thể làm tốt điều này với những tính năng vượt trội, thao tác đơn giản chỉ vài cú đúp chuột đã có thể giúp cho các phòng ban trong doanh nghiệp dễ dàng hơn khi tiếp cận công nghệ số mới nhất đang thịnh hành trên thị trường hiện nay. Với những gì mà phần mềm này mang lại tự tin rằng có thể giúp cho doanh nghiệp tháo gỡ những thắc mắc, giải quyết bài toán khó khi đào tạo nhân viên phục vụ tốt cho quá trình hoạt động của mình. 

  • Giám sát quản lý liên lạc: Mỗi cuộc gọi, những lần tiếp xúc với khách hàng, số lần giao dịch với khách hàng đều được lưu trữ, tạo sự tiện lợi cho việc theo dõi tiến trình bán hàng và lịch sử khách mua hàng.
  • Liên kết các bộ phận với nhau: Phần mềm này cho phép mọi người làm việc trên cùng một hệ thống, tạo điều kiện trao đổi công việc với nhau dễ dàng để có thể cùng nhau tạo ra các chiến dịch chăm sóc khách hàng, chiến dịch bán hàng có tính liên kết, mang lại hiệu quả cao.
  • Gia tăng năng suất làm việc: Đây là lợi ích hiển nhiên khi ứng dụng công nghệ để giảm tải các tác vụ dư thừa, tối ưu hóa hoạt động. 
  • Marketing hiệu quả hơn:  Tự động hóa việc chạy các chiến dịch Marketing trên nhiều nền tảng số khác nhau sẽ mang về cho doanh nghiệp nhiều lợi ích như: tăng độ nhận diện, tiếp cận tối đa lượng khách hàng, bán được nhiều sản phẩm/dịch vụ hơn… Trong quá trình thiết lập chiến dịch Marketing, CRM sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ thống kê, phân tích số liệu , dự đoán chi phí, tỉ lệ thành công.  

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những tính năng đặc biệt của CRM. Nếu còn những thắc mắc, hay muốn tư vấn thêm về phần mềm quản lý khách hàng CRM hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số (+84) 387 069 546.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

2 Comments

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY