Bỏ Túi Những Kinh Nghiệm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Nhất

Quản lý nhân sự luôn là quy trình phức tạp, gây khó khăn cho nhà quản lý. Nếu có những kinh nghiệm quản lý nhân sự hiệu quả sẽ giúp ích, hỗ trợ lãnh đạo rất nhiều. Để tìm hiểu các kinh nghiệm đó là gì, hãy theo dõi bài viết của SmartOSC DX dưới đây để bỏ túi những kinh nghiệm quản lý nhân sự hiệu quả nhất hiện nay.

Giao tiếp thông minh

Giao tiếp thông minh là kỹ năng cần có của một nhà quản lý nếu muốn nhân viên tôn trọng, tin tưởng mình. Người xưa cũng đã có câu: “lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Thay vì quát mắng, luôn coi mình là cấp trên nên có quyền hách dịch với người khác thì lãnh đạo nên giao tiếp thông minh hơn bằng thái độ nhẹ nhàng, cởi mở, nhất quán và trung thực trong từng lời nói để nhân viên có thể tin tưởng cũng như lấy bạn là tấm gương noi theo

Nhận trách nhiệm

Tình trạng nhân viên đưa đẩy lỗi, không dám nhận lỗi một phần là ảnh hưởng từ chính quản lý của mình, khi vị quản lý đó cũng chẳng bao giờ dám tự nhận lỗi mà luôn thoái thác trách nhiệm của chính mình. Đó là những biểu hiện của một người quản lý “tồi”, chắc chắn sẽ bị nhân viên xem thường.

Người lãnh đạo tốt là người dám nhận sai, chịu trách nhiệm khi nhân viên của mình mắc lỗi và cùng họ tìm hiểu nguyên nhân gây ra sai lầm đó để tháo gỡ khúc mắc.

Xây dựng môi trường làm việc công bằng

Có thể bạn đã biết, công sở là nơi xảy ra rất nhiều thị phi. Muốn quản lý nhân sự hiệu quả, lãnh đạo phải xây dựng được môi trường làm việc công bằng, lành mạnh. Bởi môi trường làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất công việc của từng nhân viên. Xác định điểm mạnh, điểm yếu của từng người và tìm ra giải pháp giúp họ khắc phục. Bên cạnh đó, chế độ thưởng phạt phải minh bạch, công tư phân minh, phân công công việc phù hợp với khả năng của từng người để họ có thể phát huy hết khả năng của mình.

Lên tiếng đúng lúc, giải quyết xung đột thông minh

Khi thực hiện các dự án với nhau, nhân viên sẽ không tránh khỏi việc mâu thuẫn với nhau do bất đồng quan điểm. Chính những mâu thuẫn này nếu không được giải quyết hợp lý sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu suất công việc. Để giải quyết vấn đề, hãy đặt ra những quy định chung nhằm duy trì môi trường làm việc hòa đồng, mọi người biết lắng nghe ý kiến từ nhiều phía.

Phát huy thế mạnh và công nhận thành quả

Là một nhà quản lý, bạn cần biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên đế có thể sắp xếp công việc phù hợp cho họ đồng thời tạo cơ hội cho nhân viên phát triển, trao quyền quản lý cho nhân viên sẽ là cách gián tiếp giúp họ mang mọi tài năng, năng lực mình có để cống hiến cho công việc và mục tiêu của doanh nghiệp.

Đồng thời, công nhận thành quả của họ thưởng cho họ những phần thưởng xứng đáng là cách tôn trọng sức lao động của nhân viên, điều này khiến nhân viên cảm thấy năng lực của mình được công nhận giúp họ có thêm động lực và muốn ở lại doanh nghiệp để cống hiến thật nhiều. Và đừng tiếc một lời khen ngợi khi họ làm tốt, hãy khiến nhân viên thấy họ là một mảnh ghép quan trọng đóng góp vào sự thành công của doanh nghiệp.

Quan tâm tới đời sống của nhân viên

Đôi lúc một lời hỏi thăm đơn giản cũng khiến nhân viên cảm động, tôn trọng nhà quản lý hơn. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh Covid đang diễn biến vô cùng phức tạp như hiện nay thì những lời hỏi thăm tới nhân viên vô cùng quý giá,sẽ giúp họ vững tâm hơn để làm việc. Kèm theo những lời hỏi thăm, lãnh đạo cần đưa ra chính sách giúp đỡ các nhân viên gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi Covid – 19. Bạn có thể hỗ trợ họ bằng tiền mặt hoặc lương thực – thực phẩm tùy vào tình hình doanh nghiệp.

Ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng quản lý

Sống và làm việc trong thời kỳ 4.0 bạn không thể quản lý hàng chục hay trăm thậm chí là hàng nghìn nhân viên theo cách thủ công không ứng dụng công việc. Điều này sẽ khiến hiệu quả giảm sút rất nhiều, sở hữu một giải pháp công nghệ hỗ trợ quản lý nhân sự là lựa chọn khôn ngoan của nhà lãnh đạo.

Bài viết liên quan:  7 Phương Pháp Đánh Giá Nhân Viên Hiệu Quả

Trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự được quảng cáo tràn lan, gây hoang mang cho doanh nghiệp, nên trong phần mềm chúng tôi sẽ giới thiệu cho lãnh đạo giải pháp quản lý nhân sự Zoho People – phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Zoho People là phần mềm thuộc nhà cung cấp SmartOSC DX, doanh nghiệp đã có hơn 15 năm chinh chiến trong thị trường phần mềm công nghệ, đã tạo ra rất nhiều giải pháp công nghệ thành công, tạo tiếng vang lớn. Vậy nên, không khó để Zoho People lại trở nên nổi tiếng và được nhiều doanh nghiệp tin dùng như vậy.

Có thể điểm qua một số tính năng nổi bật của phần mềm này như:

Quản lý dữ liệu nhân sự

Mọi dữ liệu của nhân viên sẽ được lưu toàn bộ trên hệ thống, chúng sẽ tự động lọc dữ liệu trùng lặp, sắp xếp chúng một cách khoa học giúp quá trình tìm kiếm dễ dàng hơn.

Hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo

Tự động lọc CV theo những thông tin được thiết lập sẵn, lên lịch và thông báo kết quả đến từng ứng viên. 

Dự toán chi phí đào tạo cho doanh nghiệp, xếp lịch học cho nhân viên và bên trong hệ thống còn có hệ thống học liệu khổng lồ cho phép nhân viên tham khảo.

Đánh giá hiệu suất

KPI của nhân viên sẽ được theo dõi trên phần mềm, chúng sẽ liên tục thông báo tiến độ làm việc của từng người đến nhà quản lý, phần trăm công việc đã hoàn thành.

Chấm công từ xa

Truy cập ngay hôm nay để ứng dụng và dùng thử MIỄN PHÍ 15 ngày giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả này.

Bài viết liên quan:  Bất Ngờ Với Những Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Miễn Phí Quen Thuộc

 Có lẽ đây là tính năng quan trọng giúp lãnh đạo kiểm tra công việc của nhân viên dễ dàng khi phải làm việc từ xa do dịch bệnh, dữ liệu chấm công sẽ được gửi về hệ thống theo thời gian thực nên quản lý có thể biết chính xác thời gian nhân  viên chấm công là bao giờ và những công việc họ làm trong ngày.

Nhà quản lý luôn có vai trò quan trọng trong sự phát triển của cả doanh nghiệp và nhân viên. Nên nếu có những kinh nghiệm quản lý nhân sự hiệu quả sẽ giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Mong rằng những phương pháp quản trị trên là những tham khảo hữu ích cho nhà quản lý. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ ngay với SmartOSC DX.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY