Các Khó Khăn Thường Gặp Phải Với Khách Hàng Trong Ngành Thời Trang

Thị trường thời trang mang lại giá trị lớn trong việc chọn lựa mua sắm của khách hàng, chính vì thế sự cạnh tranh cũng trở nên gắt gao và khó khăn hơn bao giờ hết. Đối mặt với điều đó, doanh nghiệp phải luôn làm mới mình để thích nghi với thị hiếu người dùng, nhất là đối với khách hàng. Vậy đâu là những khó khăn khách hàng đang gặp phải trong ngành thời trang đầy tiềm năng và rủi ro này? Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu ngay sau đây.

Top 04 khó khăn gặp phải với khách hàng trong ngành thời trang

Khách hàng phân vân về giá cả

Ngành hàng thời trang trở nên sôi động vì nhu cầu của khách hàng, thị trường vô cùng lớn. Ngay tại thời điểm này, khách hàng có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho sản phẩm mà họ mong muốn sở hữu, chính vì vậy giá cả là một vấn đề quan trọng giúp bạn lấy lòng khách hàng, đồng thời qua đó bạn phải nắm bắt được tâm lý của họ để ứng biến. Điều khách hàng khó khăn trước quyết định mua hàng của bạn chính là một trong những vấn đề về giá. Sản phẩm của bạn so với thị trường mắc hay rẻ, hợp với túi tiền của họ hay vượt xa sự chi trả có thể của họ. 

Điều doanh nghiệp cần làm lúc này là đưa ra chiến lược về giá thông minh, kích thích nhu cầu mua hàng của họ và xua tan sự so sánh không đáng có. Hãy bán những sản phẩm với “giá phễu” để dẫn dụ họ mua món hàng thứ nhất với giá cạnh tranh nhất, sau đó bắt họ phải mua kèm với sản phẩm thứ hai, cũng là phương án thông minh. Bạn nên có nhiều ưu đãi khi thương hiệu ít được biết đến hoặc sản phẩm bán bị chậm như các ưu đãi mua một tặng một, mua hai sản phẩm giảm 50% cho sản phẩm thứ ba…

Khách hàng thắc mắc vì kích cỡ 

Ở mỗi nhà xưởng, mỗi thương hiệu thời trang sẽ có một bảng kích cỡ số đo khác nhau, cho từng size quần áo riêng. Chính vì vậy, việc khách hàng gặp khó khăn trong việc chọn lựa, phân vân khi tìm kiếm món hàng phù hợp với thân hình của bản thân là điều tất yếu. Sự khó khăn này hoàn toàn có thể giải quyết được bằng cách hướng dẫn cho nhân viên phục vụ hiểu được tâm lý khách hàng, và đưa ra những lời khen có cánh với vóc dáng của họ.

Bài viết liên quan:  Top 7 Phần Mềm Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng Tương Thích Với Đa Thiết Bị Năm 2021

Dù khách hàng có cảm thấy chiếc váy bị rộng eo, hay áo hở vai thì vẫn có thể vui vẻ mua hàng của bạn khi gặp được một nhân viên tư vấn nhiệt tình và tâm lý, giúp họ cảm thấy hài lòng. Vì thế, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đừng quên liên tục đào tạo kỹ năng bán hàng cho nhân viên, vì chính những nhân sự này là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, lan tỏa thông điệp của doanh nghiệp, thương hiệu đến với công chúng.

Khách hàng so sánh về chất lượng, chất liệu

Khi kinh doanh ngành hàng thời trang, chắc chắn bạn sẽ phải giải quyết vấn đề khó khăn cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, chất liệu của vải dày hay mỏng. Đặc biệt, khi thời tiết chuyển giao, khách hàng sẽ cân nhắc vấn đề chất liệu của sản phẩm có phù hợp với thời điểm đó hay không. Vậy làm thế nào để giải quyết cho khách hàng vấn đề này?

SmartOSC DX gợi ý cho bạn cách để ứng phó trong trường này là hãy đưa ra những chương trình ưu đãi cho dòng hàng thời trang trái mùa để kích cầu, đồng thời giải thích kỹ lưỡng cho khách hàng hiểu từng chất liệu vải được mặc vào thời tiết nào. Nhân viên tư vấn cũng đóng góp vai trò quan trọng giúp cho khách hàng gỡ được nỗi lo lắng, khó khăn khi mua hàng. 

Khách hàng yêu cầu bồi thường sản phẩm

Trong ngành công nghiệp may mặc, chắc chắn doanh nghiệp, thương hiệu nào cũng sẽ gặp vấn đề về việc khiếu nại khách hàng và dẫn đến tình huống khách hàng yêu cầu bồi thường sản phẩm. Đây là khó khăn trong ngành thời trang mà doanh nghiệp không thể tránh khỏi. Vậy doanh nghiệp cần làm gì nếu gặp phải tình huống này? 

Bài viết liên quan:  Top 5 Tính năng Không thể Bỏ Qua Của Giải Pháp CRM

Doanh nghiệp và thương hiệu của bạn cần có là giữ thái độ chuyên nghiệp, trước hết là hãy lắng nghe và thấu hiểu sự nổi giận của họ, nguyên do của việc yêu cầu bồi thường sản phẩm là ở đâu. Hãy thể hiện cho khách hàng thấy rằng bạn rất thông cảm với họ về sự thiếu sót đó, sau đó đưa ra cách giải quyết vấn đề bằng tặng kèm những ưu đãi đặc biệt, hoặc đưa ra một sản phẩm mới thay thế. Trong tình huống xấu nhất, doanh nghiệp nên chuẩn bị tiền để gửi lại cho khách hàng khi họ không chịu chấp nhận những hướng xử lý trên.

Sử dụng phần mềm CRM để cải thiện và giảm thiểu khó khăn gặp phải với khách hàng trong ngành thời trang.

CRM cung cấp cho nhà quản lý ngành hàng thời trang giải pháp tối ưu giúp duy trì, kết nối, giải quyết khiếu nại của khách hàng. Hơn hết, với việc sử dụng hệ thống CRM sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn trong việc quản lý dữ liệu khách hàng hiệu quả nhất, phân loại khách hàng và tư vấn chiến lược phù hợp. Đồng thời, khi doanh nghiệp sử dụng CRM trong việc quản trị rủi ro khó khăn khách hàng ngành thời trang còn gia tăng hiệu suất làm việc của nhân viên, thúc đẩy quy trình ngành càng hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn.

Zoho CRM là một phần mềm giúp bạn giải quyết mọi vấn đề khó khăn trong việc quản trị khách hàng trong ngành thời trang

Phần mềm CRM hiện nay phổ biến rộng rãi trên thị trường, trong đó Zoho CRM tự hào là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp hiệu quả cho nhiều đối tác. Với tính năng nổi bật, cùng giá cả hợp lý, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ, Zoho luôn là lựa chọn hàng đầu với các doanh nghiệp trong ngành thời trang đầy tiềm năng nhưng ẩn chứa nhiều khó khăn hiện nay. Sử dụng Zoho CRM, mọi vấn đề sẽ được giải quyết tốt nhất.

Bài viết liên quan:  Tích Hợp Hai Trong Một Phần Mềm CRM Và SMS Marketing

Ngoài ra để mang lại trải nghiệm thực tế nhất cho các bạn còn đang phân vân về phần mềm CRM, bạn có thể đăng ký dùng thử hoàn toàn miễn phí 15 ngày phần mềm Zoho CRM ngay tại đây.

Qua bài viết trên, SmartOSC DX hi vọng doanh nghiệp bạn phần nào nắm được những khó khăn thường gặp phải với khách hàng trong ngành thời trang, tìm ra được hướng giải quyết và giúp doanh nghiệp vận hành chuyên nghiệp. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY